Home ข่าว ใบเตย อาร์สยาม งานเข้าเต็มๆ หลังจดทะเบียนสมรสกับ ดีเจแมน ชาวเน็ตขุดหลักฐานสำคัญ ไม่มีสิทธิ์ใช้นามสกุล ณ อยุธยา

ใบเตย อาร์สยาม งานเข้าเต็มๆ หลังจดทะเบียนสมรสกับ ดีเจแมน ชาวเน็ตขุดหลักฐานสำคัญ ไม่มีสิทธิ์ใช้นามสกุล ณ อยุธยา

44 second read
ปิดความเห็น บน ใบเตย อาร์สยาม งานเข้าเต็มๆ หลังจดทะเบียนสมรสกับ ดีเจแมน ชาวเน็ตขุดหลักฐานสำคัญ ไม่มีสิทธิ์ใช้นามสกุล ณ อยุธยา
0
2,634

เรียกได้ว่าเป็นที่ทราบกันดีว่า เพิ่งผ่านพ้นมาหมาดๆ สำหรับงานแต่งของสาวใบเตย อาร์สยาม และหนุ่มดีเจแมน พัฒนพล โดยในช่วงเช้าที่ผ่าน (5 ตุลาคม 2562) ปีที่ผ่านมา โดยทั้งคู่ได้เข้าพิธีวิวาห์กันไปแล้ว ซึ่งงานนั้นถูกจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ที่ โรงแรมสยาม เคมปินสกี้ พร้อมเชิญแขกมาร่วมเป็นสักขีพยานร่วม 1,000 คน ท่ามกลางบรรยากาศชื่นมื่น

งานเเต่งใบเตย-ดีเจเเมน

งานเเต่งใบเตย-ดีเจเเมนหลังจากนั้นไม่นาน ดีเจเเมน นั้นก็ได้ประกาศข่าวดีกลางไอจีหลังภรรยา ใบเตย อาร์สยาม ตั้งท้องทายาทคนแรกเเล้ว! โดยงานนี้ ดีเจเเมน ได้โพสต์ระบุว่า สิ่งที่ผมยังไม่เคยเป็นและตื่นเต้นดีใจที่สุด คือ ผมจะได้เป็นพ่อ ครับ

เเละก่อนหน้านี้ ดีเจแมน ควงเเขน ใบเตย จดทะเบียนสมรส เพื่อเป็นของขวัญวันเกิดภรรยา หลังโควิด19 ระบาดอย่างหนัก

โดยงานนี้ สาวใบเตย ได้โพสต์ ระบุข้อความว่า สามีบอกว่าวันนี้วันดี วันมงคล วันเกิดใบเตย นางเลยถือโอกาสพามาจดทะเบียนสมรส ตอนนี้ แม่ใบ เข้าสู่ราชสกุล เปลี่ยนเป็น น.ส. สุธีวัน กุญชร ณ อยุธยา เรียบร้อยแระคร่า 24/03/2020 เเละ ได้โพสต์อีกครั้งว่า จดทะเบียนสมรส ยุค Covid19 ก็ต้องประมาณนี้คร่า 24/03/2563 #เลื่อนดูภาพเพิ่มเติม

เเละล่าสุด ก็เป็นประเด็นดราม่าขึ้นจนได้ เมื่อ ใบเตย อาร์สยาม งานเข้าเต็มๆ หลังจดทะเบียนสมรสกับสามี ดีเจแมน ชาวเน็ตขุดหลักฐานสำคัญ ไม่มีสิทธิ์ใช้นามสกุล ณ อยุธยา!

โดยงานนี้เพจชื่อดังได้แคปภาพที่มีคนตั้งกระทู้ถามในเว็บบอร์ดสาธารณะชื่อดังว่า “ทำไมคุณใบเตย อาร์สยาม นามสกุลถึงใช้ ณ อยุธยา ได้ครับ” ก่อนจะชี้แจงถึงราชสกุล กุญชร ณ อยุธยา ว่าคือผู้สืบสายราชสกุลในรัชกาลที่ 2 เนื่องจากวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา คุณใบเตย สุธีวัน ได้จดทะเบียนสมรสกับ ดีเจแมน ซึ่ง ดีเจแมน เป็นบุตรชายของคุณพิมพ์แข กุญชร ณ อยุธยา ผู้สืบสายราชสกุลในรัชกาลที่2 เรียงลำดับสายดังนี้

เริ่มจาก
>>พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย รัชกาลที่2
>>เสด็จพระองค์ชาย กรมพระพิทักษเทเวศร์
>> พระองค์ชาย สิงหนาทราชดุรงค์ฯ
>>หม่อมราชวงศ์ชาย หลาน กุญชร
>>หม่อมหลวงชาย ขาย กุญชร
>>นาง พิมพ์แข กุญช ณ อยุธยา
>>นาย พัฒนพล มินทะขิน หรือ ดีเจแมน

จึงเกิดข้อสงสัยครับว่า ดีเจแมนบุตรลูกชายคุณพิม์แข กุญชร ณ อยุธยา กับพ่อที่นามสกุล มินทะขิน แต่ทำไมคุณสุธีวัน หรือใบเตย อาร์สยามจึงใช้ กุญชร ณ อยุธยา ได้ เพราะตามหลักแล้วบุตรที่จะใช้ราชสกุลตามมารดาได้นั้น จะไม่สามารถใช้ ณ อยุธยาได้ เช่น

1.คุณ จุลจักร จักรพงษ์ หรือฮิวโก้ บุตรชาย หม่อมราชวงศ์หญิง นริศรา จักรพงษ์
2.คุณ คลาวเดีย จักรพันธุ์ บุตรสาว หม่อมราชวงศ์หญิงจันทิรา จักรพันธุ์
3.คุณซาร่า มาลากุล บุตรสาว นางทับทิม มาลากุล ณ อยุธยา เป็นต้น

เเละชาวเน็ตอีกรายได้เข้ามาเเสดงความคิดเห็น ระบุข้อความว่า สรุปให้เข้าใจง่าย ๆ ว่าดีเจแมน ไม่สามารถใช้ ณ อยุธยาได้ ที่ปัจจุบันใช้ได้ เพราะเจ้าหน้าที่ไม่ทราบรายละเอียด ดีเจแมนใช้ ณ อยุธยาไม่ได้เพราะ กุญชร เป็นนามสกุลมารดา ไม่ใช่นามสกุลบิดา อย่างมากที่สุด เขาจะใช้ได้คือ นายพัฒนพล กุญชร (ไม่มี ณ อยุธยา) คำสร้อย ณ อยุธยา จะมาทางสายผู้ชายเท่านั้น ของดีเจแมน หมดตั้งแต่แม่เขา คือคุณพิมพ์แข กุญชร ณ อยุธยา คุณพิมพ์แขมีลูก ถ้าลูกจะใช้นามสกุลกุญชร ก็ใช้ได้ แต่ต้องไม่มี ณ อยุธยา

คุณพิมพ์แขเป็นลูกสาวของหม่อมหลวงขาบ กุญชร คุณพิมพ์แขจะเอา ณ อยุธยามาให้ลูกใช้ไม่ได้ คนที่จะให้ลูกใช้ ณ อยุธยาได้ ต้องเป็นพี่ชายหรือน้องชายคุณพิมพ์แขเท่านั้น เช่น พันตำรวจเอก (พิเศษ) วรวัฒน์ กุญชร ณ อยุธยา
ถ้าพันตำรวจเอก (พิเศษ) วรวัฒน์ กุญชร ณ อยุธยา มีลูกชายหรือลูกสาว จะสามารถใช้ กุญชร ณ อยุธยาได้ และถ้าลูกชายพันตำรวจเอก (พิเศษ) วรวัฒน์ กุญชร ณ อยุธยา มีลูก ก็สามารถใช้ ณ อยุธยาได้ แต่ลูกสาวพันตำรวจเอก (พิเศษ) วรวัฒน์ กุญชร ณ อยุธยา จะเอา ณ อยุธยาไปให้ลูกใช้ไม่ได้ จะใช้ได้แต่กุญชร

เรียกง่าย ๆ ณ อยุธยา ต้องต่อกันไปทางผู้ชาย จะข้ามไปทางผู้หญิงไม่ได้
หลานของหม่อมหลวงขาบ กุญชร ที่จะใช้ ณ อยุธยาได้ ต้องเป็นหลานปู่เท่านั้น หลานตาใช้ไม่ได้ ดีเจแมนเป็นหลานตาของหม่อมหลวงขาบ กุญชร จึงใช้ ณ อยุธยาไม่ได้

ความคิดเห็นชาวเน็ต

ความคิดเห็นชาวเน็ต

ความคิดเห็นชาวเน็ต

ความคิดเห็นชาวเน็ต

ความคิดเห็นชาวเน็ต

Load More Related Articles
Load More By อาธีน่า
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

7 ดาราคนดัง อายุ30อัพ แต่หน้ายังละอ่อน กาลเวลาทำอะไรพวกเธอไม่ได้เลย

เชื่อว่าใครๆก็อยากมีความใสความแบ๊ว วันนี้เราจึงขอรวบรวม … …