Home ข่าว สาวระยองสงสารจับใจเห็นคุณตาคุ้ยถังขยะหาเศษอาหารประทังชีวิต

สาวระยองสงสารจับใจเห็นคุณตาคุ้ยถังขยะหาเศษอาหารประทังชีวิต

31 second read
ปิดความเห็น บน สาวระยองสงสารจับใจเห็นคุณตาคุ้ยถังขยะหาเศษอาหารประทังชีวิต
0
2,298

กลายเป็นเรื่องราวที่ทำคนทั้งโซเชียลน้ำตาซึมไปด้วย เมื่อหญิงสาวรายหนึ่งได้โพสต์เล่าเรื่องราวความจนของคุณตาคนหนึ่งที่ได้คุ้ยตามถังขยะ เพื่อหาเศษอาหารประทั่งชีวิต ด้วยความที่เธอทนเห็นภาพนั้นต่ออีกไม่ไหว จึงตัดสินใจช่วยเหลือแม้จะเพียงเล็กน้อยก็ตาม

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Antika Lee ได้โพตส์ภาพ พร้อมทั้งระบุข้อความว่า “เมื่อกี้ออกไปร้านวรรณระยอง ซื้อแพมเพิร์สให้ลูก เนื่องจากกลัวจะมีเคอร์ฟิว 24 ชม.เลยไปซื้อของใช้จำเป็นไว้ก่อน ซื้อเสร็จออกมากำลังจะขับรถกลับ หันไปเห็นคุณตาคนหนึ่งแก่มากๆ แล้ว กำลังคุ้ยถังขยะตรงหัวมุมถนน ถึงกับชะงักเลย นั่งมองแกในรถดูว่าแกจะทำอะไร แกคุ้ยเก็บเศษข้าวและเศษแกงตามถุงขยะแล้วเทรวมกัน แล้วแกก็มีถุงแตงกวาและผักอื่นๆ รวมๆ กัน เราเดาน่าจะเก็บมาจากตลาดสตาร์ เพราะผักก็ดูใกล้จะเน่าแล้ว

เรารีบวกรถกลับหาที่จอด ไปหน้าร้านวรรณที่มีร้านไก่ย่าง 5 ดาว เอาน่องติดสะโพกทอดร้อนๆมา 1 ชิ้นพร้อมข้าวเหนียว ซื้อลูกชิ้นหมูกับฮอตดอกทอดพร้อมน้ำจิ้ม น้ำเย็นๆ อีก 1 ขวด แล้วก็ขับวนไปตรงที่คุณตาคนนั้นนั่งอยู่ ลงไปหาตาพร้อมอาหารที่ซื้อมาให้พร้อมแมสก์ 1 อัน และเงินอีก 100 บาทภาพที่เห็นคือ คุณตาเอาข้าวเทใส่ฝากล่องโฟมที่มีผ้ารอง คงหาแถวๆนั้น ข้างๆ ก็มีถุงหิ้วที่มีเศษแกงกับผักใส่รวมๆกัน แกก็เอามือหยิบกินเศษอาหารนั้น น้ำก็ไม่มี มีกระเป๋าผ้าเก่าๆใบหนึ่งที่ดูเหมือนไม่มีอะไรเลยในนั้นวางอยู่ข้างๆตัว .. คือ พิมพ์มาถึงตอนนี้เรากลั้นน้ำตาไม่ไหวว่ะ สงสารจับใจสุดๆ

นาทีที่ยื่นถุงกับข้าวให้ตา บอกตาว่า กินอันนี้ที่หนูซื้อมาให้นะคะยังร้อนๆ อยู่เลย แล้วเก็บแมสก์ไว้ใส่ป้องกันด้วยนะคะ แกก็น้ำตาไหล คงสุดแล้วจริงๆ ไม่รู้จะช่วยยังไงให้ดีกว่านี้ ถ้าเป็นช่วงเวลาปกติเราคงเอากับข้าวที่ร้านมาให้ตากินทุกวันได้ สู้นะคะตา ถ้าใครต้องออกไปข้างนอกแถวนั้นหรือแถวตลาด ถ้าเจอแกก็ช่วยๆกันหน่อยนะคะ ถือว่าช่วยเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน เมตตาธรรมนะคะ #เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน #เมตตาธรรมค้ำจุนทุกชีวิต”

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

เปิดใจ ตาปุ๋ย ชายใจพระพายเรือช่วย เจ้าบุญรอด กลางลำน้ำยม ก่อนมันเกือบหมดแรง

โลกโซเชี่ยลเผยแพร่คลิปวิดิโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊ค ทราบต่อมาค … …