Home ข่าว คุณหมอทวีศิลป์ โฆษกศบค. ร้องเพลงให้กำลังใจนักรบเสื้อกาวน์ ผลงานของลูกชายเป็นนศ.แพทย์ปี 4

คุณหมอทวีศิลป์ โฆษกศบค. ร้องเพลงให้กำลังใจนักรบเสื้อกาวน์ ผลงานของลูกชายเป็นนศ.แพทย์ปี 4

39 second read
ปิดความเห็น บน คุณหมอทวีศิลป์ โฆษกศบค. ร้องเพลงให้กำลังใจนักรบเสื้อกาวน์ ผลงานของลูกชายเป็นนศ.แพทย์ปี 4
1
1,629

เป็นที่เห็นหน้าค่าตากันอย่างดีในช่วงนี้ สำหรับนายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกกระทรวงสาธารณสุข และ โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ที่มักจะมาอัพเดตยอดผู้ป่วยโรคปอดอักเสบชนิดรุนแรงที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่ชาวไทยกำลังต่อสู้อย่างสุดกำลัง ซึ่งสถานการณ์ทั่วโลกกำลังตึงเครียดอย่างหนัก

แต่ล่าสุด นายแพทย์ทวีศิลป์ ขอพักเบรคทำใจให้ผ่อนคลายด้วยการโพสต์เสียงร้องเพลงที่มีลูกชายเป็นคนร่วมสร้างสรรค์ด้วย พร้อมระบุข้อความว่า “ลูกชายนักศึกษาแพทย์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ปี4 กลับอยู่บ้านรับโจทย์ทำงานเพื่อสังคมให้คณะแพทย์มข. นั่งคิดอยู่ 2 ชม. แต่งเพลงเล่นดนตรี บอกอยากให้กำลังใจนักรบเสื้อกาวน์ (คลิกเพื่อชมคลิป)

ลูกชายนศพ.ปี4 กลับอยู่บ้านรับโจทย์ทำงานเพื่อสังคมให้คณะแพทย์มข. นั่งคิดอยู่2ชม แต่งเพลงเล่นดนตรีบอกอยากให้กำลังใจนักรบเสื้อกาวน์ แต่งเพลงเสร็จมาขอร้อง(แกมบังคับ!)ให้พ่อร้องส่งงานอาจารย์ขออภัย หาก"ทรมานหู"ท่านระหว่างฟัง…ปล.อย่าเม้นท์แรงนะ เพราะหมดแรงงงง 55555

Posted by Taweesin Visanuyothin on Wednesday, April 8, 2020

แต่งเพลงเสร็จมาขอร้อง (แกมบังคับ!)ให้พ่อร้องส่งงานอาจารย์ ขออภัย หาก”ทรมานหู”ท่านระหว่างฟัง… ปล.อย่าเม้นต์แรงนะ เพราะหมดแรงงงง 55555″ แต่ดูเหมือนว่า เพลงนี้จะโดนใจชาวเน็ตกันเป็นจำนวนมาก เพราะหลายคนต่างเข้ามาแสดงความชื่นชมกันอย่างต่อเนื่อง บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า เป็นอาชีพที่ 2 ได้เลยครับ ร้องได้อารมณ์มากเลยครับ สุดยอดนะครับ ร้องมาจาก inner เลยครับ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า เยี่ยมยอดเลยค่ะคุณหมอ ขอเป็นกำลังใจให้คุณหมอนะคะสำหรับประวัติคร่าวๆ นายแพทย์ทวีศิลป์ นั้นมีภูมิลำเนาเป็นคนโคราช จังหวัด นครราชสีมา มีพี่น้องทั้งหมด 5 คน เป็นลูกคนที่ 2 ได้ศึกษาที่ โรงเรียนอนุบาลนครราชสีมา ศึกษาระดับมัธยมที่ ที่โรงเรียนบุญวัฒนา และจบการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยจาก แพทย์ชนบท มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยเป็นการสอบโควตาได้ของชีวิต

โดยวัยเด็กของ นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน นั้นเรียกว่าเกิดมาในครอบครัวที่พอมีพอกิน เกินมาในครอบครัวค้าขาย แต่เมื่อคุณพ่อประสบอุบัติเหตุต้องตัดขาข้างหนึ่งทิ้ง ก็ทำให้ครอบครัวของเขาต้องทำงานหนักขึ้น เพื่อหาเงินช่วยเหลือครอบครัว ซึ่งหลังจากที่เรียนจบทางด้านแพทย์จากการสอบโควตาได้เขาก็เริ่มงานที่โรงพยาบาลจิตเวช นครราชสีมา หลังจากนั้นก็ได้เข้าเรียนที่สถาบันจิตเวชศาสตร์สมเด็จเจ้าพระยา ซึ่งทำให้เขามีความรู้เกี่ยวกับทั้งด้านสมอง สุขภาพจิต โรคจิต มากยิ่งขึ้น

หลังจากนั้นเขาก็ได้รับโอกาสที่ให้ทำงานในกระทรวงสาธารณสุข เริ่มจากการเป็นโฆษกกรมสุขภาพจิต แล้วขึ้นเป็นผู้อำนวยการสำนักสุขภาพจิตและสังคม รวมไปถึงรับแหน่งโฆษกกระทรวงสาธารณสุข อีกต่างหาก และล่าสุด เมื่อประเทศไทยของเรานั้นต้องเผชิญปัญหากับ โควิด-19 ทาง นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน ก็ได้รับหน้าที่ โฆษกศบค. หรือ โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) นั่นเอง

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

สธ.อินเดียรายงานตัวเลขติดเชื้อโควิด วันเดียวพุ่ง 2 หมื่นราย แซงหน้ารัสเซีย จะได้คุ้มเสียมั้ยเปิด ทัชมาฮาล ให้เที่ยวแล้ว!

จากกรณีที่มีรายงานว่าประเทศอินเดียได้มีกำหนดการเปิด ทัช … …