Home ข่าว เปิดขุมทรัพย์มหาศาล แอ๊ด คาราบาว ก่อนบริจาคเงิน 50 ล้าน สู้ภัยโควิด

เปิดขุมทรัพย์มหาศาล แอ๊ด คาราบาว ก่อนบริจาคเงิน 50 ล้าน สู้ภัยโควิด

43 second read
ปิดความเห็น บน เปิดขุมทรัพย์มหาศาล แอ๊ด คาราบาว ก่อนบริจาคเงิน 50 ล้าน สู้ภัยโควิด
0
3,943

ถือเป็นเรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้นหลังจาก “แอ๊ด ยืนยง โอภากุล” หรือ “แอ๊ด คาราบาว” นักร้องเพื่อชีวิตรุ่นใหญ่ ที่ล่าสุดเดินหน้าสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์สู้ภัยโควิด-19 อย่างเต็มที่ 

เปิดขุมทรัพย์มหาศาล แอ๊ด คาราบาว ก่อนบริจาคเงิน 50 ล้าน สู้ภัยโควิด บอกเลยเงินแค่นี้ขนหน้าแข้งไม่ร่วง

โดยงานนี้นำทีมผู้บริหาร บริษัท คาราบาว กรุ๊ป จำกัด คาราบาวแดง มอบเงิน 50 ล้านบาทเพื่อร่วมสู้ภัยโควิด–19 แก่ “ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล” กรรมการและเลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา เพื่อสมทบ “กองทุนชัยพัฒนาสู้ภัยโควิด 19 (และโรคระบาดต่างๆ )”

ในการช่วยเหลือโรงพยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ในการจัดซื้อวัสดุอุปกรณ์และสิ่งของที่มีความจำเป็นในการรักษาผู้ป่วยโควิด-19จากนั้น “ตั๊ก บงกช” ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุแคปชั่นว่า “ขออนุโมทนาบุญกับลุงสุดที่รักของหนูนะคะ #ลุงส่งมาให้ #ร่วมอนุโมทนาสาธุกันนะคะ”

ทั้งนี้แอ๊ดคาราบาวยังได้ไฟล์สดเป็นครั้งแรกในชีวิต ผ่านเฟซบุ๊ก Add Carabao เพื่อเชิญชวนประชาชนร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการให้ โดยบริจาคเงินสมทบ กองทุนชัยพัฒนาฯ สู้โควิด และโรคระบาดต่างๆ เพื่อนำไปช่วยเหลือโรงพยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ในการจัดซื้อวัสดุอุปกรณ์ และสิ่งของที่มีความจำเป็นในการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 

“ไลฟ์สดเป็นครั้งแรกในชีวิต อยากมีส่วนช่วย ช่วงนี้สถานการณ์โควิด19ระบาด นักดนตรีต้องหยุด ไม่มีกิจกรรมทำตอนกลางคืน อยู่บ้านทั้งวัน มีเวลามาก จะทำอย่างไรให้มีประโยชน์ต่อสังคมที่สุด เมื่อวานไปที่มูลนิธิชัยพัฒนา กำลังมีการระดมทุนไปช่วยเหลือแพทย์พยาบาล โรงพยาบาลในการจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่สำคัญ เมื่อวานไปมอบเงิน 50 ล้านเพื่อสมทบทุน รับปากจะมาช่วยไลฟ์สดเชิญชวนพี่น้องทำบุญ เปิดรับบริจาค ไปช่วยเหลือพี่น้องที่ติดเชื้อโควิด ขอเชิญชวนพี่น้องเป็นส่วนหนึ่งในการให้ ช่วยเหลือโรงพยาบาล จัดซื้ออุปกรณ์ที่จำเป็นในการรักษาผู้ติดเชื้อโควิด-19” 

อย่างไรก็ตามใครจะไปรู้ว่า แอ๊ดคาราบาว เป็นตำนานเพลงเพื่อชีวิตที่ต่อยอดสู่ความสำเร็จหมื่นล้านของ ‘คาราบาวแดง’ กับเรื่องราวเบื้องลึกของศิลปินวัย 62 ปี ยืนยง โอภากุล ที่จับมือกับอีก 2 แม่ทัพใหญ่ด้านการบริหารเพื่อก่อตั้ง บริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) โดยเน้นกลยุทธ์ Music Marketing และ Sports Marketing ชิงส่วนแบ่งตลาดเครื่องดื่มชูกำลังจนก้าวขึ้นเป็นเบอร์ 2 ของไทยแซงหน้าเจ้าตลาด คาราบาวกรุ๊ปยังขยายธุรกิจต่อเนื่องทั้งสินค้าเครื่องดื่ม อุปโภคบริโภค และร้านค้าปลีก พร้อมก้าวไกลสู่ตลาดนานาชาติตั้งแต่ CLMV (กัมพูชา ลาว เมียนมา เวียดนาม) ยุโรป และตะวันออกกลาง เพื่อทวีคูณรายได้เท่าตัวในอนาคต

ช่วงกลางปี 2559 นายเสถียร เศรษฐสิทธิ์ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คาราบาว กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่าในปี 2559 บริษัทน่าจะสามารถทำยอดขายเติบโตขึ้น 10% จากเดิมที่มียอดขาย 8,300 ล้านบาท พร้อมทั้งตั้งเป้าว่าบริษัทจะต้องเพิ่มรายได้ในตลาดต่างประเทศให้ได้ร้อยละ 50 ภายในสองปี โดยเน้นกลยุทธ์สปอร์ตมาร์เกตติ้ง ขณะที่ในเดือนพฤศจิกายน 2559 บริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ CBG dHได้เข้าเซ็นสัญญาเป็นผู้สนับสนุนหลักฟุตบอลลีกคัพของอังกฤษ หรือ EFL Cup และได้เปลี่ยนชื่อเป็น “คาราบาว คัพ” เป็นระยะเวลานาน 3 ปี (เริ่มฤดูกาลหน้าคือ 2017/2018, 2018/2019 และ 2019/2020) ด้วยงบลงทุนรวม 18 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 800-900 ล้านบาท

ขณะที่ข้อมูลในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยระบุว่า บริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ CBG ณ วันที่ 7 เมษายน 2560 มีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด 64,250 ล้านบาท โดยนายยืนยง โอภากุล ถือหุ้นในบริษัทมากเป็นลำดับที่ 3 ด้วยจำนวน 70,480,000 หุ้น หรือคิดเป็นร้อยละ 7.05 รองจาก บริษัท เสถียรธรรมโฮลดิ้ง จำกัด และน.ส.ณัฐชไม ถนอมบูรณ์เจริญ

Load More Related Articles
Load More By Nus
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ลิเดีย-แมทธิว เตรียมออกงานครั้งแรก หลังเพิ่งหาย จากเชื้อโควิด-19

หลังจาก ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ และสามี แมทธิว ดีน ที่ได้กลั … …