Home ข่าว สารวัตรเอก เหลืออด ฝากข้อความถึงสาวโพสต์หยามเศษเงิน รับ 5,000 เยียวยาโควิด

สารวัตรเอก เหลืออด ฝากข้อความถึงสาวโพสต์หยามเศษเงิน รับ 5,000 เยียวยาโควิด

31 second read
ปิดความเห็น บน สารวัตรเอก เหลืออด ฝากข้อความถึงสาวโพสต์หยามเศษเงิน รับ 5,000 เยียวยาโควิด
0
3,420

จากกรณีที่กลายเป็นประเด็นดราม่าร้อนฉ่าในโลกออนไลน์ หลังจากที่เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา รัฐบาลเริ่มที่จะทยอยโอนเงินมาตรการเยียวยา 5,000 บาท (3 เดือน) ที่เปิดให้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ตั้งแต่เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา ให้กับ ปชช. ไปบ้างแล้ว

แต่กลับมีหญิงสาวผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งซึ่งคาดว่าเธอเป็นเจ้าของร้านเสื้อผ้า โพสต์ข้อความแจ้งว่าเธอได้รับเงิน 5,000 บาทแล้ว แต่สิ่งที่ทำให้ชาวเน็ตเข้าไปถล่มเธออย่างหนักหน่วงคือข้อความที่เธอโพสต์นั้น บอกว่า 5 พันบาทก็แค่เศษเงิน ซึ่งหญิงสาวคนนี้เขียนข้อความระบุว่า “5 พันเข้าบัญชีแล้วค่ะ ก็แค่เศษเงินหลังตู้เย็น เหอะ!!” งานนี้ทำเอาทัวร์ลงจนสาวรายนี้ต้องรีบลบโพสต์ดังกล่าวออกไปแทบไม่ทัน

อ่านข่าว – โซเชียลถล่มยับ สาวโพสต์หยาม รับ 5,000 เยียวยาโควิดแค่เศษเงิน ชาวเน็ตเปิดวาร์ปชีวิตชอบอวดรวย ด่าแรง พวกเลวเบียดบังคนทุกข์ยากล่าสุดพ.ต.ท.เอกราช หุ่นงาม รอง ผกก.สส.สภ.บางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้โพสต์แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวว่า “น้องเอ๋ย ตอนน้องโพสต์ไม่รู้คิดอะไรอยู่ แต่คำพูดแบบนี้มันทำให้พี่อึ้ง เงินตั้งห้าพันที่ช่วยชีวิตคนจนให้อยู่ได้เกือบปีเลยนะ แต่น้องบอกเป็นแค่เศษเงินหลังตู้เย็นของน้อง #มันเป็นคำพูดที่ทำร้ายคนจนมากรู้มั้ย จะพูดจะทำอะไรพยายามคิดถึงเหรียญหน่อยนะน้อง มันมีสองด้านเสมอ..” ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

ขณะเดียวกัน หลังจากเกิดเรื่องดราม่าได้ไม่นาน เธอได้โพสต์ข้อความอีกว่า “โพสต์นั้น คือโพสต์ดิฉันเองนะคะ ดิฉันโพสต์ไปคือประชดค่ะ ข้อความเม้นต์ด้านบนกับเพื่อนก็มีอยู่ว่าประชด แล้ว เงิน 5000 มันช่วยบรรเทาอะไรได้บ้างละคะกับ คนที่ โดนล็อคดาวน์ ออกนอกพื้นที่ไปไม่ได้_ ค่าห้องต้องจ่าย ค่าร้านค้าที่ต้องปิดไป และยังคงต้องจ่ายค่าเช่าร้านทุกเดือนโดนเจ้าของที่ไม่ลดให้สักบาทถ้าวันนั้น ดิฉันไป บขส. กันป่านนี้ คงได้นอนอยู่บ้าน ไม่ต้องเช่า ข้าวไม่ต้องซื้อ

และที่ดิฉันไปลงทะเบียนก็มันเป็นสิ่งที่ดิฉันจะได้รับไม่ได้โพสต์อวดรวย แต่โพสต์ประชด รัฐบาลเงินในคลังที่พวกเราจ่ายภาษีไปมีเป็นหมื่น เป็นพันล้าน กะอีแค่เงิน 5000 ยังจะต้องมา นั่งเลือกอยู่ว่าจะให้ใคร เข้าใจนะคะว่าคนเรา นึกถึงแต่ความพอเพียงของตัวเอง แต่ไม่
นึกถึงคนอื่นเลย ว่าเพียงพอกับเขาไหม ยินดีรับ มง นะคะ และก็ไม่รู้จะขอโทษใคร หรือขอโทษอะไร”

ก่อนที่เธอจะออกมาโพสต์ข้อความเคลื่อนไหวล่าสุดระบุว่า..ขอโทษนะคะ กับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ขอโทษค่ะ รู้เท่าไม่ถึงการณ์

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ปธน.ทรัมป์กลับมาลุยงานเต็มตัว ขอบคุณพระเจ้าที่ทำให้ติดโควิด

จากที่ก่อนหน้านี้ โดนัลด์ จอห์น ทรัมป์ ประธานาธิบดีแห่ง … …