Home ข่าว หม่อมปลื้ม โวยแหกหน้าไม่พอใจ ครม.หลังไฟเขียวเลื่อนเปิดเทอมเป็น 1 ก.ค. 63

หม่อมปลื้ม โวยแหกหน้าไม่พอใจ ครม.หลังไฟเขียวเลื่อนเปิดเทอมเป็น 1 ก.ค. 63

35 second read
ปิดความเห็น บน หม่อมปลื้ม โวยแหกหน้าไม่พอใจ ครม.หลังไฟเขียวเลื่อนเปิดเทอมเป็น 1 ก.ค. 63
6
6,302

ภายหลัง “ศาสตราจารย์นฤมล ภิญโญสินวัฒน์” โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า “คณะรัฐมนตรีมีมติรับทราบตามที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เสนอการปรับการเปิดภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2563 โดยให้สถานศึกษาเลื่อนการเปิดภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2563 จากวันที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2563 เป็นวันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 ทั้งนี้ กระทรวงศึกษาธิการจะปรับวิธีการเรียนการสอนให้สอดคล้องกับหลักสูตรที่กำหนดไว้ในแต่ละระดับการศึกษาของปีการศึกษา 2563 โดยกระทรวงศึกษาธิการจะได้ประสานงานอย่างใกล้ชิดกับศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ต่อไป”

หม่อมปลื้ม โวยแหกหน้าไม่พอใจ ครม.หลังไฟเขียวเลื่อนเปิดเทอมเป็น 1 ก.ค. 63

จากนั้นล่าสุดทางด้าน “ม.ล.ณัฏฐกรณ์” ได้ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ Nattakorn Devakula เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวว่า “ให้เด็กกลับไปเรียน พอกันทีกับการปิดโรงเรียนอย่างไร้เหตุผล รัฐพรากการศึกษาไปจากลูกลูกหลานหลานของเรามานานพอเเล้ว ทั้งมหาวิทยาลัย โรงเรียนกวดวิชา และโรงเรียนอินเตอร์ รวมทั้งการเตรียมการเรียนการสอนในโรงเรียนของรัฐเเละเอกชนไทยปกติที่ต้องมีอยู่ในเวลานี้”

“ไม่มีเหตุผลรองรับสำหรับการให้ปิดสถานการศึกษาอีกต่อไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวลาที่การระบาดในประเทศไทยนั้นคุมอยู่ได้เเล้ว อัตราการติดเชื้อใหม่และเสียชีวิตถือว่าต่ำมาก เเละต่ำกว่าโรคอื่นเยอะหลายโรค รัฐบาลกรุณาถอยบ้าง”“ไม่ใช่เเค่เศรษฐกิจที่ทำพังลงไปกับมือ แต่การดีเลย์การศึกษาออกไปคนที่ต้องจ่ายคือเด็กและเยาวชน รัฐต้องหยุดนโยบายที่มักง่ายและสิ้นคิด เอาโรงเรียนของลูกเราคืนมา แล้วเอาเศรษฐกิจของเรากลับมาอีกด้วย มันคุมไวรัสได้ถึงแม้ว่าเปิดทุกอย่าง ฝึก Physical Distancing ให้กับทุกคน”

“แจกอุปกรณ์ที่จำเป็น ไม่ต้องมาบังคับให้ทุกคนต้องหดหัวอยู่อยู่แต่ในบ้าน ส่วนใครอย่างอยู่ต่อก็เชิญ เป็นสิทธิ”

ภาพ M.l. Nattakorn Devakula

Load More Related Articles
Load More By Nus
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ลิเดีย-แมทธิว เตรียมออกงานครั้งแรก หลังเพิ่งหาย จากเชื้อโควิด-19

หลังจาก ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ และสามี แมทธิว ดีน ที่ได้กลั … …