Home ข่าว คนจีนหลายหมื่นแออัดเที่ยว หลังเพิ่งพ้นวิกฤตโควิด-19

คนจีนหลายหมื่นแออัดเที่ยว หลังเพิ่งพ้นวิกฤตโควิด-19

32 second read
ปิดความเห็น บน คนจีนหลายหมื่นแออัดเที่ยว หลังเพิ่งพ้นวิกฤตโควิด-19
0
500

ผู้คนมากมายไหลบ่าไปยังภูเขาหวงซาน ในมณฑลอานฮุย ประเทศจีน ตอกย้ำให้เห็นถึงความยุ่งยากที่ประเทศแห่งนี้อาจต้องเผชิญในอนาคต ในขณะที่พวกเขาพยายามกลับสู่ภาวะปกติและพยายามสกัดการฟื้นคืนชีพของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เอาไว้ให้ได้

ไม่เข็ด! คนจีนหลายหมื่นแออัดเที่ยว หลังเพิ่งพ้นวิกฤตโควิด-19

หุบเขาท่องเที่ยวยอดนิยมซึ่งตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของจีน ต้องปิดให้บริการอีกรอบ หลังจากผู้คนหลายหมื่นคนไหลบ่าเป็นทางยาวต่อแถวหวังขึ้นไปท่องเที่ยวเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ท่ามกลางความกังวลว่ามันอาจเป็นเชื้อฟืนที่โหมกระพือวิกฤตการแพร่ระบาดของโควิด-19 ขึ้นมาอีกรอบ

ประชาชนแห่แหนกันออกมาท่องเที่ยว หลังจากรัฐบาลมณฑลอานฮุย เสนอโปรโมชันเที่ยวฟรี 29 แห่ง เพื่อหวังเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยว เริ่มตั้งแต่วันเสาร์ (4 เม.ย.) เป็นต้นไปในแผนส่งเสริมการท่องเที่ยวนี้ นักท่องเที่ยวถูกร้องขอให้แสดงสถานะทางสุขภาพผ่านแอปพลิเคชันหนึ่ง สวมหน้ากากอนามัยและมีเจ้าหน้าที่ตรวจตรวจเช็กอุณหภูมิร่างกายก่อนได้รับอนุญาตให้ขึ้นไป

จากนั้นเจ้าหน้าที่อุทยานบอกว่า จำเป็นต้องปิดสถานที่แห่งนี้อีกรอบ เนื่องจากจำนวนนักท่องเที่ยวเกินกวาที่กำหนดไว้ 20,000 คนต่อวัน และร้องขอให้ไปเที่ยวสถานที่อื่นๆ แทน หรือค่อยมาภูเขาแห่งนี้ในโอกาสต่อไป

ภาพถ่ายและวิดีโอที่เผยแพร่บนเวยป๋อ แพลตฟอร์มสื่อสังคมออนไลน์จีน พบเห็นฝูงชนแออัดเบียดเสียดกันเดินขึ้นไปบนภูเขาระหว่างช่วงวันหยุด 3 วันของเชงเม้ง “การท่องเที่ยวได้รับผลกระทบหนัก เช่นเดียวกับอุตสาหกรรมอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง” ผู้ใช้คนหนึ่งเขียน “แต่โรคระบาดยังไม่จบ ถ้าคุณต้องการเปิดสถานที่ท่องเที่ยว คุณจำเป็นต้องจำกัดคลื่นนักท่องเที่ยว”

จีนรายงานพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในวันจันทร์ (6 เม.ย.) เพียง 39 คน และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเติม 2 คน ในประเทศซึ่งไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่อุบัติขึ้นและครั้งหนึ่งเคยเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาด ก่อนแพร่กระจายไปทั่วโลก

Load More Related Articles
Load More By Nus
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ชาวจีนนับพัน เบียดเสียดร่วมสนุกกับคอนเสิร์ตสวนน้ำในอู่ฮั่น

นับเป็นเวลากว่า 8 เดือนแล้ว ที่ทั่วโลกต้องต่อสู้กับเจ้า … …