Home ข่าว “ฟลุค เกริกพล”เคลื่อนไหวล่าสุด ชี้แจงประเด็น คลิปเหน็บรัฐ รอแต่เงินบริจาค

“ฟลุค เกริกพล”เคลื่อนไหวล่าสุด ชี้แจงประเด็น คลิปเหน็บรัฐ รอแต่เงินบริจาค

33 second read
ปิดความเห็น บน “ฟลุค เกริกพล”เคลื่อนไหวล่าสุด ชี้แจงประเด็น คลิปเหน็บรัฐ รอแต่เงินบริจาค
0
1,922

จากกรณีแสดงหนุ่ม ฟลุค เกริกพล ก็ได้ออกมาไลฟ์สด พบปะพูดคุยกับชาวเน็ต ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว ซึ่งในช่วงหนึ่ง ฟลุค เกริกพล ได้อ่านข้อความของชาวเน็ตที่พูดถึงการรับมือแก้ไขปัญหา COVID-19 ของรัฐบาล ที่ยังต้องเปิดรับบริจาคเงินจากประชาชนอยู่เลย ซึ่งฟลุคก็รู้สึกเห็นด้วย พร้อมกับกล่าวบางช่วงบางตอนว่า

“อันนี้จริง ทำไมมันเหมือนกับว่ารัฐบาลรอสิ่งเหล่านี้บ่อยมากเลยเหรอ ? ทำไมต้องมีคนนำร่อง ทำไมมันไม่ใช่หน้าที่รัฐบาลต้องหาเหรอวะ มันเป็นหน้าที่ดาราเหรอ ? อันนี้งง คือเป็นหน้าที่ของคนที่มีจิตกุศลต้องทำให้เหรอ ไม่ใช่หน้าที่รัฐบาลเหรอวะ แล้วทำไมงบประมาณตั้งเยอะตั้งแยะ ไอ้สิ่งเหล่านี้มันทำไม่ได้ อันนี้เป็นสิ่งที่ไม่ได้ว่า แต่แค่งง ทำไมไม่เตรียมให้พอ ทำไมไม่หาให้ได้ เพราะเรายังหาได้เลย…”

นอกจากนี้ ฟลุค ยังกล่าวเสริมอีกว่า ตนรู้สึกไม่เข้าใจ ว่าทำไมจะต้องให้ทุกอย่างมาจากการบริจาค ตั้งแต่เรื่องน้ำท่วมมาแล้ว พร้อมกับตั้งคำถามว่า เงินตั้งเยอะแยะเอาไปทำอะไรหมด ซึ่งก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย บางรายก็รู้สึกว่ารัฐบาลแก้ไขปัญหาไม่ค่อยตรงจุด พร้อมแชร์ข้อมูลว่าบางคนเริ่มกินอาหารวันละมื้อแล้ว เนื่องจากขาดรายได้ต่อมา อัษฎางค์ ยมนาค นักประวัติศาสตร์ ได้โพสต์คลิป บางส่วนตอนที่เป็นกระแสดังกล่าว พร้อมระบุข้อความว่า “เห็น ฟลุค เกริกพล มาตั้งแต่ปรากฎตัวครั้งแรกใน MV ของทาทา แล้วก็คิดว่าเด็กคนนี้ บุคลิกดี และหล่อมาก จะต้องดังแน่นอน ถ้าฟลุคออกมาด่า ว่า ทำไมรัฐบาลไม่ตระเตรียมอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้เพียงพอ ทำไมปล่อยให้ขาดแคลน ทำไมต้องเป็นหน้าที่ของดาราที่ต้องมาจัดหาและเอาไปบริจาค ทำไมรัฐบาลมีเงินมากกว่าดารา แต่รัฐบาลกลับจัดหาไม่ได้ แต่ทำไมดาราจัดหาได้

ผมคงจะขึ้นพาดหัวว่า โชว์โง่อีกราย แต่ฟลุคไม่ได้ด่า ฟลุคพูดในคลิปว่า “สงสัย” ว่าทำไมเป็นแบบนั้น ผมเลยอยากแชร์ความเข้าใจของผม ว่า…รัฐบาลไทยได้ตระเตรียม แจกจ่ายอุปกรณ์การแพทย์แล้ว แต่อย่าลืมว่า มันไม่ใช่ภาวะปกติ มันคือ”วิกฤตระดับโลก” ย้ำดังๆว่า มันคือ”วิกฤตระดับโลก” ทุกประเทศในโลก ไม่เว้นมหาอำนาจของโลก อย่าง อเมริกา อังกฤษ อิตาลี ซึ่งรวยกว่าไทยไม่รู้กี่ร้อยเท่า ก็ขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์เหมือนกัน

และสาเหตุที่มีคนตายเพราะโรคนี้อย่างรวดเร็วและเป็นจำนวนมหาศาล ก็เพราะมีคนติดเชื้อในเวลาอันรวดเร็ว จนไม่มีเตียงพอในโรงพยาบาล จนอุปกรณ์การแพทย์ก็ไม่พอ มันไม่ใช่ว่า รัฐบาลไทย กระจอก จัดการไม่ได้ แต่ความจริงรัฐบาลไทยจัดการได้ดีกว่า อเมริกา อังกฤษ อิตาลี ไม่รู้กี่ร้อยเท่า
เพราะถ้ารัฐบาลไทย กระจอก จัดการไม่ดีแล้ว ยอดผู้ติดเชื้อ และยอดผู้เสียชีวิตของไทยต้องนำหน้าประเทศเหล่านั้น ที่มีทั้งเงิน ทั้งวิทยาการ ที่มากกว่าเราไม่รู้กี่ร้อยเท่า

สรุปว่า ให้ท่องกันเอาไว้ให้ดีๆ แม่นๆ ว่า “มันคือ วิกฤตโรคระบาด ระดับโลก” ที่ทั่วโลกประสบ และแทบทุกประเทศทั่วโลกล้วนรับมือกันไม่หวาดไม่ไหว แทบทุกประเทศทั่วโลก แม้แต่ที่ร่ำรวย และมีวิทยาการก้าวหน้ากว่าไทย มีประชาธิปไตยล้ำหน้ากว่าไทย ก็ขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์เหมือนกัน และขาดแคลนหนักกว่าด้วยซ้ำ ฝากคลิปนี้ให้ดู ถ้าเกิดว่ายังไม่เคยรู้ว่า อเมริกา มหาอำนาจอันดับ 1 ของโลก ที่ฟลุ๊กเคยใช้ชีวิตมาเมื่อตอนเด็กๆ ขาดแคลนอุปกรณ์การแพทย์หนักกว่าไทยหลายร้อยเท่า

หมายเหตุ ผมไม่ได้บอกเลยว่ารัฐบาลไทยจัดการได้ดีเลิศประเสริฐศรี เพียงแค่บอกว่า รัฐบาลของเราทำได้ดีกว่าใครๆ ในโลกอีกมากมาย การร่วมทำบุญ จัดหาอุปกรณ์ทางการองแพทย์ที่ฟลุ๊ค ทำอยู่ เป็นเรื่องที่ดีและน่าชื่นชม แต่จะยิ่งดีขึ้นๆ ไป ถ้าทำดีแล้ว ไม่คอยมองหาว่าทำไมใครไม่ทำให้ดีได้เทียบเท่าอย่างตน แถมท้ายให้อีกอย่าง สมัยน้ำท่วมใหญ่ รัฐบาลยิ่งลักษณ์ก็รับบริจาคมโหฬารเหมือนกัน ไม่ว่ายุคไหนที่เกิดวิกฤต ก็มีคนไทยใจบุญร่วมกับบริจาคมาทุกยุคทุกสมัย ไม่ใช่เพิ่งมียุคนี้ ถ้าเกิดทันหรือโตทัน น่าจะเคยรับรู้ข่าวแบบนี้กันมาบ้าง ยกเว้นกักตัวมาตลอดชีวิต

ล่าสุด นักแสดงหนุ่มเคลื่อนไหวล่าสุด ประเด็นที่ถูกวิจารณ์ ระบุว่า ผมเห็นด้วยมาตลอด กับการช่วยเหลือสังคุมและคิดว่าเป็นสิ่งที่ดีงามผมไม่เคยคิดและไม่เคยพูดว่าไม่เห็นด้วยในเรื่องการบริจาค นะครับ เเต่คลิปที่ถูกตัดออกมาเป็นแค่ช่วงนึงของ 1 ชั่วโมง่และการจั่วหัว อาจจะทำให้ มีการเข้าใจผิดกันได้แต่ถ้าใครได้ฟัง Live ของผมเต็มๆคงพอจะเข้าใจผมเหมือนเช่น #Savefluke ใน Twitter ที่เข้ามาช่วยตอบแทนผม ซึ่งผมขอบคุณมากๆ ครับผมไม่เคยคิดที่จะสร้างความแตกแยกใดๆกรุณา อย่าเอาผมไปโยงเรื่องการเมืองเลยครับผมเป็นคนไทยที่รัก เมืองไทยของเรา เหมือนทุกท่านขอบคุณครับ

Load More Related Articles
Load More By ปารีณา โรมานอฟ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

บทสวด คาถาเสี่ยงโชค สวดเรียกทรัพย์คืนสุดท้ายก่อนหวยออก

คาถาก่อนเสี่ยงโชค หรือเอาไว้ท่องก่อนออกเดินทางไปเส … …