Home ข่าว หนูน้อยกินปลา บนโต๊ะอย่างเอร็ดอร่อย จนกระทั่งแม่บอกว่า ปลานี้มาจากไหน

หนูน้อยกินปลา บนโต๊ะอย่างเอร็ดอร่อย จนกระทั่งแม่บอกว่า ปลานี้มาจากไหน

30 second read
ปิดความเห็น บน หนูน้อยกินปลา บนโต๊ะอย่างเอร็ดอร่อย จนกระทั่งแม่บอกว่า ปลานี้มาจากไหน
34
12,739

เรียกว่าเป็นเรื่องราวสุดไร้เดียงสา โดยหนูน้อยคนหนึ่งนั้น กำลังร้องไห้อย่างหนักที่โต๊ะอาหาร มันเกิดอะไรขึ้นหรือ? มีคุณแม่ชาวต่างชาติคนหนึ่งได้เผยแพร่เรื่องราวเกี่ยวกับลูกสาวของตนเองว่า ก่อนหน้านี้ลูกสาวค่อนข้างหวังและรอคอยที่จะได้เลี้ยงสัตว์เป็นอย่างมาก จนเมื่อปีที่แล้ว เธอได้ซื้อปลามาเลี้ยงที่บ่อที่อยู่ในบ้าน ลูกสาวตั้งอกตั้งใจดูแลเอาใจใส่บ่อปลาเป็นอย่างดี คอยทำความสะอาดให้อาหารตามเวลาที่กำหนดสม่ำเสมอ ในช่วงระยะเวลานี้ เธอได้เรียนรู้และเริ่มเข้าใจทักษะเกี่ยวกับการเลี้ยงปลามากขึ้น เธอได้ความรู้เกี่ยวกับปลามากขึ้นในแต่ละวัน

แต่เธอหารู้ไม่ว่าปลาที่อยู่ในบ่อนี้ไม่ได้มีไว้สำหรับเลี้ยงดูเพื่อความสวยงามอย่างเดียว แต่คุณแม่ได้เตรียมใจไว้ตั้งแต่แรกที่ซื้อมาแล้ว เพียงแต่รอโอกาสเหมาะที่พร้อมจะนำมาเป็นอาหาร จนกระทั่งถึงวันนี้ แม่นำปลาตัวที่เลี้ยงมาทำอาหารวางไว้บนโต๊ะ ในตอนแรกลูกสาวกินอย่างเอร็ดอร่อย สักครู่คุณแม่คนนี้ก็บอกกับลูกสาวว่า “ปลาตัวนี้คือปลาที่เราเลี้ยงไว้” ลูกหยุดกินทันที จากนั้นมองมาที่คุณแม่ น้ำไหลพรากเพราะควบคุมอารมณ์ไม่ได้ เธออดไม่ได้ที่จะเอามือลูบหัวปลา

แม้ว่าการที่ลูกสาวของตนเองนั้นจะมีจิตใจเมตตาเป็นสิ่งที่ดี คุณแม่อดกลั้นหัวเราะแทบไม่ไหม เมื่อเห็นลูกร้องไห้และสงสารปลา เพื่อปลอบใจลูกสาว คุณแม่จึงเริ่มอธิบายให้ลูกเข้าใจความแตกต่างระหว่างสัตว์เลี้ยงไว้ดูเล่น เป็นเพื่อนและสัตว์ที่เลี้ยงไว้เพื่อเป็นอาหาร ว่าสัตว์เหล่านี้เป็นอาหารโดยธรรมชาติของมนุษย์อยู่แล้ว เมื่อเรากินอิ่มก็จะมีพละกำลังมีชีวิตชีวาที่จะอยู่ต่อไป แม่เริ่มปลอบใจและพูดให้รู้ลูกสาว และเธอก็เริ่มเข้าใจแล้ว ไม่ร้องไห้อีกต่อไปในช่วงการเติบโตของเด็กนั้นต้องการความเป็นเพื่อนของพ่อแม่และการอบรบสั่งสอน แม้ว่าการนำปลามาทำอาหารจะไม่ใช่เรื่องผิดหรือถูกซะทีเดียว แต่จากเรื่องราวในวันนี้คุณแม่ควรบอกและอธิบายให้ลูกทราบตั้งแต่แรกจะดีกว่า เพราะเด็กยังเล็กและไร้เดียงสามาก ทำให้ควบคุมอารมณ์ได้ยาก ส่งผลให้ได้รับผลกระทบทางด้านจิตใจได้ง่าย แล้วคุณล่ะมีความคิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องนี้

ขอบคุณเรื่องราวจาก happyday543

Load More Related Articles
Load More By ฮัมซา บิน ลาดิน
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

หนุ่มพลาดท่า บีบสิวผิดจุด เผชิญความทรมาน หามส่ง รพ.ให้หมอช่วยชีวิต

Commander du tadalafil Bien que 5 oculaires soient acce … …