Home ข่าว กราบหัวใจ อดีตอธิการบดี ม.มหิดล นายแพทย์ อุดม แม้อายุมาก แต่ยอมนั่งเย็บจักรทำถุงสวมเท้ามอบให้หมอรุ่นน้องกันโควิด

กราบหัวใจ อดีตอธิการบดี ม.มหิดล นายแพทย์ อุดม แม้อายุมาก แต่ยอมนั่งเย็บจักรทำถุงสวมเท้ามอบให้หมอรุ่นน้องกันโควิด

33 second read
ปิดความเห็น บน กราบหัวใจ อดีตอธิการบดี ม.มหิดล นายแพทย์ อุดม แม้อายุมาก แต่ยอมนั่งเย็บจักรทำถุงสวมเท้ามอบให้หมอรุ่นน้องกันโควิด
0
2,193

เมื่อวันที่ 5 เม.ย. 63 ที่ผ่านมาผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งได้ออกมาเผยคลิป ศาสตราจารย์นายแพทย์ อุดม คชินทร อดีตอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล และอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และท่านยังเป็นหนึ่งในคณะแพทย์ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี ในเรื่องของการรับมือกับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อีกด้วย โดยในคลิปปรากฎภาพของ ขณะนั่งนายแพทย์ อุดม กำลังนั่งเย็บถุงสวมเท้าเพื่อเตรียมไปมอบให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ เพื่อที่จะได้นำไปสวมใส่ป้องกันเชื้อโควิด-19

นอกจากนี้ในคลิปยังระบุว่า… เสียงฝีจักรและเสียงเย็บ “ไส้ไก่” สำหรับรัดถุงสวมเท้าตรงน่อง โดยหมออุดม คชินทร (จักรของคุณแม่หมออุดม 40-50 ปีแล้ว แต่ยังใช้ได้ สมัยก่อนเคยช่วยคุณแม่เย็บ… มิน่าค่ะ… ถึงได้คล่องเช่นนี้ค่ะ) #เรื่องนี้ขอไม่รู้คนเดียวค่ะ คุณหมอละมุนอารมณ์สุนทรีย์มากๆๆๆๆ ค่าาา อนุโมทนาบุญ สาธุ สาธุ สาธุ ค่ะ ศาสตราจารย์คลินิก เกียรติคุณ นพ.อุดม คชินทร นำผ้าจากโรงพยาบาลศิริราช มาช่วยกับทีมที่บ้านเย็บเป็น “ถุงสวมเท้า” สนับสนุนทางการแพทย์มอบ #แด่นักรบชุดขาว ให้บุคลากรหอผู้ป่วยห้องแยกโรคติดเชื้อโควิด-19 ของโรงพยาบาลศิริราช

ด้วยรูปพยาบาลหอผู้ป่วยแยกโรควิกฤติของโรงพยาบาลศิริราชใส่ถุงก๊อบแก๊ปหุ้มรองเท้าเนื่องจากหาซื้อไม่ได้ น้องๆ เขา modified โดยทำเอง หมออุดมและภรรยาเลยอาสาช่วยเขาทำค่ะ #ความห่วงใยในประเทศไทย ไม่ว่าเรื่องใดทำได้ทำทุกทาง #ถือเป็นเกียรติอย่างสูงที่ได้รับความเมตตา #เรื่องสุขใจมีได้ทุกขณะ #เรื่องดีควรค่าขยายความ #อย่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ#โรคติดต่อจะไม่ติดต่อถ้าทุกคนไม่ใกล้ชิดกัน”#เราจะก้าวผ่านวิกฤติโควิด
ไปด้วยกันเห็นอย่างนี้แล้วขอกราบหัวใจ นายแพทย์ อุดม คชินทร ที่อุทิศตนเป็นอย่างมากแม้เป็นแพทย์อาวุธโส แต่ก็ยังทำเพื่อแพทย์ลูกน้องท่านอื่นหวังให้ได้รับการป้องกันอย่างสูงสุดจะได้ไม่ติดเชิ้อโควิดแล้วรักษาผู้ป่วยจนหาย และรอดไปด้วยกัน

ชมคลิป

Load More Related Articles
Load More By ร้อนก็บ่น หนาวก็บ่น
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

พระครูบาบุญชุ่ม ฝากข้อความถึงเหล่าศิษย์ แนะหนทางสร้างสุข ร่วมใจทำพร้อมกันหยุดโรคระบาด

จากที่ก่อนหน้านี้ เพจเฟซบุ๊ก พระครูสมุห์นทีเทพ จิรวฑฺฒโ … …