Home ข่าว ดำรง พุฒตาล เผยเรื่องสุดสะเทือนใจ หญิงไทยในนิวยอร์ก ใส่หน้ากากอนามัยไปธนาคาร กลับถูกมองว่าเป็นคนประหลาด

ดำรง พุฒตาล เผยเรื่องสุดสะเทือนใจ หญิงไทยในนิวยอร์ก ใส่หน้ากากอนามัยไปธนาคาร กลับถูกมองว่าเป็นคนประหลาด

32 second read
ปิดความเห็น บน ดำรง พุฒตาล เผยเรื่องสุดสะเทือนใจ หญิงไทยในนิวยอร์ก ใส่หน้ากากอนามัยไปธนาคาร กลับถูกมองว่าเป็นคนประหลาด
0
854

หลังจาก “ดำรง พุฒตาล” พิธีกรชื่อดัง และเจ้าของนิตยสารคู่สร้างคู่สม ได้โพสต์ลงเพจเฟซบุ๊กคู่สร้างคู่สม ว่า ***COVID-19**** อย่าเชื่อตัวเลขผู้ตายด้วยโควิดของประเทศอังกฤษที่ BBC ออกข่าวเช้าวันที่ 3 เม.ย.นี้ เวลา 7 โมงเช้า เหตุผลคือในอังกฤษจะมีคนตายด้วยโรคนี้อยู่ที่บ้านโดยทางการไม่ได้รู้อีกมากมาย ผมมีเหตุผล คือ

ดำรง พุฒตาล เผยเรื่องสุดสะเทือนใจ หญิงไทยในนิวยอร์ก ใส่หน้ากากอนามัยไปธนาคาร กลับถูกมองว่าเป็นประหลาด

มีหญิงไทยคนหนึ่งทำงานอยู่ร้านอาหารในลอนดอนมาเป็นเวลาหลาย 10 ปี เสียภาษีให้รัฐบาลอังกฤษอย่างถูกต้อง เมื่อเธอเริ่มมีอาการโรคร้ายนี้ จึงไปโรงพยาบาลแต่โรงพยาบาลปฏิเสธไม่ยอมรับตัวให้กลับไปบ้านให้รับการรักษาทางโทรศัพท์อย่างเดียว

จะชี้แจงอาการที่กำลังเป็นอยู่อย่างไร เจ้าหน้าที่ หรือพยาบาลก็ไม่รับฟัง ไล่ให้กลับบ้านและให้รักษาทางโทรศัพท์ สองสามวันต่อมาญาติทางเมืองไทยโทรไปหาเธอก็ไม่รับสายจึงให้เพื่อนในลอนดอนโทรไปหาหรือส่ง LINE ถึงเธอก็ไม่ได้รับคำตอบจึงขอให้แม่บ้านไปเปิดห้องพักของเธอปรากฏว่าเธอเสียชีวิตแล้วอยู่ภายในห้องนั่นเองล่าสุด ดำรงพุฒตาลก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวอีกครั้งผ่านเฟซบุ๊คอีกครั้งว่าด้วยเรื่อง ***โควิด กับ การกักตุนอาหารของภริยาไทย ในนิวยอร์ก***

“วันนี้ผมก็ยังคงวนอยู่กับเรื่องโควิด เรื่องพยาบาลไทยในนิวยอร์ก มีพยาบาลไทยคนหนึ่ง ชื่อเล่นว่า แบงค์ เป็นลูกสาวของ อาจารย์สมบัติ เพื่อนสนิทของผมที่ จ.กาญจนบุรี พยาบาลแบงค์ เรียกผมว่า “พ่อรง” มาโดยตลอด เธอเคยเป็นพยาบาลที่รพ.ในจ.กาญจนบุรี รพ.เอกชน ในกรุงเทพฯ , หัวหิน , ภูเก็ต เธอต้องการศึกษาต่อวิชาพยาบาลและภาษาอังกฤษ จึงเดินทางไปนิวยอร์ก เข้าเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษได้ไม่นาน ก็แต่งงานกับหนุ่มนิวยอร์กเกอร์ ต่อมามีบุตรสาวชื่อ แองจี้ เธอก็ยกเลิกการเรียนมาเป็นแม่บ้าน

…สามีเธอทำธุรกิจส่วนตัวอยู่ที่บ้าน ซึ่งห่างจากกรุงนิวยอร์กพอสมควร เธอเล่าว่าละแวกบ้านเธอนั้น “แดงเถือก” ไปด้วยคนป่วยโรคโควิด ทั้งครอบครัวจึงไม่ยอมออกจากบ้านเลย

…อ.สมบัติ อำนวย ผู้พ่อดูข่าวอยู่ที่เมืองกาญจนบุรี เห็นฝรั่งออกไปซื้อสินค้ามาตุนไว้ที่บ้าน ก็กินไม่ได้นอนไม่หลับ กลัวครอบครัวลูกสาวจะขาดแคลนอาหาร เธอเล่าไปขำไปว่า เมื่อโรคนี้เริ่มระบาด สามีเธอก็ไปซื้อตู้แช่ขนาดใหญ่มาก ซื้อของกินสารพัดมาอัดแน่นเต็มทั้งตู้แช่และตู้เย็น ชนิดที่อยู่ได้สบาย ๆ ไปอีก 2 เดือน และสามารถสั่งสิ่งของต่าง ๆ ทางออนไลน์ได้อย่างสะดวก

…แบงค์ บ่นกับผมว่า “พ่อรง รู้มั้ย คนที่นี่เขาไม่ยอมใส่หน้ากากอนามัยกันเลย วันก่อนเพื่อนคนไทยใส่หน้ากากอนามัยไปธนาคาร กลายเป็นตัวประหลาด เพราะทุกคนในธนาคารทั้งเจ้าหน้าที่และลูกค้าไม่มีใครใส่หน้ากากเลย” ผมไม่กล้าสรุปว่า เพราะคนในนิวยอร์กไม่ใส่หน้ากากจึงป่วยและตายมากที่สุดในอเมริกา ผมคิดว่า ประเทศไทย เรามาถูกทางแล้วโดยมีสื่อมวลชนไทยทุกแขนงช่วยกันรณรงค์ เรื่องใส่หน้ากากกันอย่างเต็มที่

ดำรง พุฒตาล

5 เมษายน 2563”

ภาพ คู่สร้างคู่สม (ประเทศไทย) จำกัด

Load More Related Articles
Load More By Nus
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ดำรง พุฒตาล อัดอั้นตันใจ เผยสิ่งที่ค้างคาใจ ต่อ ตั้ว ศรัณยู ที่แก้ไขไม่ได้

บรรยากาศงานสวดพระอภิธรรมศพวันสุดท้าย ของนักแสดงและผู้กำ … …