Home ข่าว ชัยวัฒน์ จนท.เอกซเรย์ รพ.ลำพูน เฝ้าโหมตรวจผู้ป่วยเสี่ยงโควิด วูบสิ้นสติหมดลมหายใจ

ชัยวัฒน์ จนท.เอกซเรย์ รพ.ลำพูน เฝ้าโหมตรวจผู้ป่วยเสี่ยงโควิด วูบสิ้นสติหมดลมหายใจ

34 second read
ปิดความเห็น บน ชัยวัฒน์ จนท.เอกซเรย์ รพ.ลำพูน เฝ้าโหมตรวจผู้ป่วยเสี่ยงโควิด วูบสิ้นสติหมดลมหายใจ
1
1,751

จากสถานการณ์โรคปอดอักเสบชนิดรุนแรงที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่ชาวไทยกำลังต่อสู้อย่างสุดกำลัง ซึ่งข้อมูล ณ วันที่ 5 เมษายน 2563 เวลา 15.25 น. เปิดเผยว่า มีผู้ป่วยสะสมทั่วโลกอยู่ที่ 1,203,932 ราย มีผู้เสียชีวิต 64,787 คน ในจำนวนนี้มีผู้รักษาหายแล้ว 247,301 ราย

ทั้งนี้ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด19 นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกกระทรวงสาธารณสุข และ โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ได้อัพเดตผู้ป่วยล่าสุดประจำวันที่ 5 เมษายน 2563 ว่าพบว่ามีผู้ป่วยรายใหม่จำนวน ติดเชื้อเพิ่ม 102 ราย เป็น 66 จังหวัด ติดเชื้อสะสม 2,169 คน รักษาหาย 674 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 3 คน รวยยอดเสียชีวิตที่สะสม 23 คน

อ่านข่าว – ศบค.แถลงอัพเดท ติดเชื้อโควิด เสียชีวิตอีก 3 ป่วยเพิ่ม 102 ย้ำทำไมน่าห่วง พวกเดินทางกลับจากตปท.ทั้งนี้ได้เกิดเรื่องราวอันน่าเศร้าแก่นักรบเสื้อกาวน์รายหนึ่ง ซึ่งผู้เสียชีวิตรายนี้มีชื่อว่า นายชัยวัฒน์ ศรียอง เป็นเจ้าหน้าที่แผนกเอกซเรย์ ของโรงพยาบาลลำพูน วันนี้ได้ปฏิบัติหน้าที่เพื่อไปเอกซเรย์ปอด ของผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยง โดยต้องใส่ชุด ppe ซึ่ง ต้องใส่หลายชั้นและรัดกุมมาก หลังจากปฏิบัติหน้าที่เสร็จ จึงไปอาบน้ำ เพื่อกลับไปปฏิบัติหน้าที่อื่นต่อไป ขณะอาบน้ำมีอาการวูบ จึงได้เคลื่อนย้ายมารักษา ที่ห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล แต่ไม่สามารถ ยื้อชีวิตไว้ได้ ผลการตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจและผล ทางห้องปฏิบัติการเป็นการเสียชีวิตจากกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน

โดย โรงพยามาลำพูน แจ้งข่าวกรณีบุคลากรโรงพยาบาลลำพูนเสียชีวิตขณะปฏิบัติงาน โรงพยาบาลลำพูน ขอแจ้งกรณีเจ้าหน้าที่เอกชเรย์เสียชีวิตในขณะปฏิบัติงานดูแลผู้เข้าเกณฑ์เฝ้าระวัง เป็นเจ้าหน้าที่เพศชายอายุ 47 ปี มีโรคประจำตัวเป็นโรคความตันโลหิตสูง ควบคุมโรคได้ดี สุขภาพทั่วไปแข็งแรง เข้าปฏิบัติงานวันที่ 4 เมษายน 2563 ได้มาทำเอกซเรย์ผู้ป่วยหลังจากนั้น

ขณะจะอาบน้ำ มีอาการวูบแน่นหน้าอก หายใจเหนื่อย พูดคุยได้ ได้เคลื่อนย้ายมารักษาที่ห้องฉุกเฉิน ต่อมาหัวใจหยุดต้นได้ทำการช่วยฟื้นคืนชีพใช้เวลา 1 ชั่วโมง 20 นาทีไม่สามารถฟื้นคืนชีพได้ เบื้องต้นอาการของโรค ผลการตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจและผลตรวจทางห้องปฏิบัติการ เป็นการเสียชีวิตจากโรค กล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดเฉียบพลันดังนั้น เพื่อเป็นการรับทราบข้อมูลที่ถูกต้อง ไม่ให้เกิดการเข้าใจคลาดเคลื่อน จึงขอแจ้งมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน

ด้าน ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Tee Noy Funtha ซึ่งเป็นเพื่อนของผู้เสียชีวิตคนดังกล่าวไดโพสต์ไว้อาลัยว่า “ไว้อาลัยแด่นักรบเสื้อกาวน์.. เบิ้ม..ชัยวัฒน์ ศรียอง นักรังสีการแพทย์ปฏิบัติการ รพ.ลำพูน …เราชวนนายเล่นบอลทุกปี แต่นายไม่เล่น นายบอกจะไปส่งลูก ไปอยู่เวร ร่างกายไม่ไหว … ถ้านายเล่นตั้งแต่วันนั้นก็คงไม่เป็นแบบนี้ ขอให้นายไปสู่ภพภูมิสวรรค์ชั้นฟ้าที่ดีนะเบิ้ม …ฮืออออออ” (คลิกเพื่อชมคลิป)

ขณะเดียวกัน เพจ รังสีการแพทย์ แห่งประเทศไทย ได้โพสต์ภาพ พร้อมข้อความระบุว่า “สมาคมรังสีการแพทย์ประเทศไทย ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของ คุณชัยวัฒน์ ศรียอง รังสีเทคนิค เชียงใหม่ ด้วยโรคหัวใจขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่ และขอชื่นชมในคุณงาม ความดี มา ณ โอกาสนี้”

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

หนุ่มใจทราม เบี้ยวค่าแท็กซี่ไม่พอ ถุยน้ำลายใส่ลั่นเป็นโควิดจะแพร่เชื้อ สุดท้ายโชเฟอร์สู้ชีวิต ดับสลดจริงๆ

กลายเป็นเรื่องราวอันน่าเศร้าที่ทั่วโลกให้ความสนใจ เมื่อ … …