Home ข่าว หนุ่มเผยประสบการณ์ โดนกักตัว ที่สัตหีบ หลังพึ่งกลับมาจากต่างประเทศ

หนุ่มเผยประสบการณ์ โดนกักตัว ที่สัตหีบ หลังพึ่งกลับมาจากต่างประเทศ

33 second read
ปิดความเห็น บน หนุ่มเผยประสบการณ์ โดนกักตัว ที่สัตหีบ หลังพึ่งกลับมาจากต่างประเทศ
0
797

เป็นที่รู้กันดีว่าประเทศไทยได้มีมาตรการ การกักตัวของผู้ที่พึ่งกลับมาจากต่างประเทศ ซึ่งแต่ละสถานที่กักตัวนั้นทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ได้จัดสถานที่รองรับ ของผู้ที่พึ่งกลับมาจากต่างประเทศไว้แล้ว โดยมีผู้ใชเฟซบุ๊กท่านหนึ่งที่ได้เผยแพร่เรื่องราวและประสบการณ์ที่โดนกักตัว ที่สัตหีบ

โดยได้โพสภาพพร้อมระบุข้อความว่า ทางกลับบ้าน EP2 กักตัวกันเถอะเรา ผมและครอบครัวกลับมาถึงเมืองไทยแล้วนะครับ มีพี่ๆ คนไทยใจดีโทรมาแนะนำเรื่องการขอใบ Fit to fly เลยทำให้เราได้เดินทางกลับมาในวันนี้ สรุปสั้นๆ คือ เรามาถึงไทยแล้ว ตอนนี้กักตัวอยู่ที่ฐานทัพเรือสัตหีบ ทุกอย่างโอเค เราเต็มใจทำตามกฎและยอมรับการกักตัวในครั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยของทุกคนครับผม

วันพุธที่ 1เมษา เอกสารพร้อม เก็บกระเป๋าพร้อม ลุย!!! 

แต่ที่ติดอยู่นิดนึงคือความไม่ชัดเจนในตอนแรก ไม่มีการแจ้งบอกว่าจะพาเราไปกักตัวที่ไหน ความไม่มีคำตอบว่าจะต้องอะไรยังไง ตอนแรกบอกว่าจะพาไปส่งในสถานกักตัวในจังหวัดที่เราเขียนไว้ แล้วก็บอกว่า จะพาไปตรวจที่โรงพยาบาล แล้วสุดท้ายมาโผล่ที่นี้สัตหีบ ผมไม่มีปัญหาอะไรเลยกับการต้องมาอยู่ที่นี้ แต่ความไม่ชัดเจนมันทำให้เรากังวล การจัดการที่งงกันไปงงกันมา การรอคอยที่ไม่รู้จะจบเมื่อไหร่นั้นแหละปัญหา ลองนึกภาพกลุ่มคนถูกพาขึ้นรถทัวร์แล้วไม่รู้ว่าปลายทางคือที่ไหน มันน่ากลัวนะเว้ยมาถึงสนามบินที่ Montreal คนน้อยมาก มากถึงมากที่สุด รู้สึกเบาๆ ว่ามันเปิดจริงปะวะ

ก่อนเดินทางมาเมืองไทยสองสัปดาห์ เราเซฟตัวเองมาก ไม่ออกไปไหนเลยถ้าไม่จำเป็นเช่นซื้ออาหารและออกไปหาใบรับรองแพทย์ การทำงานของผมก็เป็นการทำงานที่บ้านในช่วงหลัง ตลอดถึงการเดินทาง เราเช็ดฆ่าเชื้อทั้งล้างมืออยู่ตลอด เรารู้สึกปลอดภัยมาก ทั้งในสนามบินที่มอนทรีออล และโดฮาคนน้อยมาก แต่พอมาถึงเมืองไทยความรู้สึกนั้นหายวับเลยครับเพื่อนเอย คนที่เดินทางมาจากต่างประเทศถูกนำมารวมกันในที่เดียวกัน มันเป็นยังไงเดี๋ยวเล่าต่อในรูปภาพดีกว่าครับ จัดไปอย่างรวดเร็ว.

11. ชม. ผ่านไป ถึงสนามบินที่ โดฮามาต่อเครื่อง คนเงียบกริ๊บ
ถึงแล้วสุวรรณภูมิ 
บ่ายโมงวันศุกร์ กลับมาถึงเมืองไทย

มาถึงก็มีคนมารับทำการคัดกรองตรวจสอบพาสปอร์ต บอกว่าให้บอกคนที่มารับกลับบ้านไปก่อน เดี๋ยวเราจะมีรถไปส่งไปยังที่กักตัวของจังหวัดตัวเอง

เสร็จแล้วก็ให้ตั้งแถวตอน
เรียงหนึ่ง
แยกหญิงชาย

เดินตามๆกันมาถึงที่รอคิวขึ้นรถทัวร์แต่ไม่รู้เลยว่าจะพาเราไปไหน ตอนนั้น กังวลมากบอกเลย ซิมโทรศัพท์ก็ไม่มี เนตก็เล่นไม่ได้

พาเรามารวมกันที่สถานีดับเพลิง สุวรรณภูมิ
สี่ห้าโมงเย็นทุกคนเริ่มหมดแรง บางคนมารอตั้งแต่สิยโมงเช้า ข้าวก็บ่ได้กิน นั่งรอคำตอบว่าจะยังไงต่อไป 

หกโมงนิดๆ เจ้าหน้าที่บอกว่าทั้งหมดเป็นกลุ่มเสี่ยงจะพาไปตรวจ ให้ขึ้นรถ ภาพตัดมาอีกทีห้าทุ่มกว่าเรามาถึงสัตหีบ เดี๋ยวนะไหนบอกว่าจะพาไปตรวจไง แต่ก็โอเค

มีเจ้าหน้าที่คอยช่วยเหลือ ฉีดยาฆ่าเชื้อ และลงทะเบียนห้องพักให้เรา — ที่ อาคารรับรอง ฐานทัพเรือสัตหีบ

1ห้อง พักสามคน หญิงแยกหญิง ชายแยกชาย ครอบครัวเราสามคนพอดีคุณหมอใจดีให้อยู่ด้วยกัน

เปิดห้องเข้ามาก็ไม่ได้แย่นะครับ โอเคเลยเราอยู่กันได้สบายมาก แล้วพี่ก็ไม่บอกผมตั้งแต่แรก ตกใจหมดเลย

มีตู้เย็น กาน้ำร้อนพร้อมถุงยังชีพสำหรับคืนแรกด้วยนะ แจ๋วไปเลย

จบการรายงานเพียงเท่านี้ บอกเลยว่าผมโอเคมาก รู้สึกปลอดภัยกับทั้งตัวเองและคนรอบข้าง มีคุณหมอและเจ้าหน้าที่คอยช่วยเหลือ เดี๋ยวจะมาเล่าให้ฟังกันใหม่ ว่าชีวิตในการกักตัวเป็นยังไงบ้าง สวัสดีครับ

Load More Related Articles
Load More By Nus
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

พบพิรุธ พ่อชมพู่ พยานยืนยันโผล่อยู่ถนน ตอนลูกหาย ไม่ได้อยู่ที่นา

จากกรณีการเสียชีวิตปริศนาของ “น้องชมพู่” อายุ 3 ขวบ เหต … …