Home ข่าว หนุ่มโพสต์ถึงโควิด-19 บันทึกไว้ในความทรงจำ ครั้งหนึ่งในชีวิต โลกจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

หนุ่มโพสต์ถึงโควิด-19 บันทึกไว้ในความทรงจำ ครั้งหนึ่งในชีวิต โลกจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

33 second read
ปิดความเห็น บน หนุ่มโพสต์ถึงโควิด-19 บันทึกไว้ในความทรงจำ ครั้งหนึ่งในชีวิต โลกจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป
0
845

เป็นโพสต์ร่ายยาวเรื่องราวเกี่ยวกับเชื้อไวรัสโควิด-19ไว้อย่างน่าสนใจ เเฝงด้วยเเง่มุมชวนให้คิดเก็บไว้ในความทรงจำ โดยทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค Get Patradit ได้โพสต์ไว้เพียงเเค่ชั่วข้ามคืนมียอดเเชร์ไปกว่า8.03หมื่นเเชร์ กลายเป็นที่สนใจของชาวเน็ตเป็นอย่างมาก

โลกจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป
ตลอดชีวิตตั้งแต่เกิดมา อะไรที่ไม่เคยเห็น ไม่เคยเจอ ก็ได้เจอ ได้เห็น กันในคราวนี้แหละ ปีที่ไม่มีสงกรานต์ ไม่มีเช็งเม้ง เครื่องบินหยุดบินเกือบหมด 7 – 11ปิดตอนกลางคืน ผู้คนใส่หน้ากากเข้าหากัน ห้าง ผับ บาร์ ปิดทำการ ตลาดหุ้นติดเบรค น้ำมันราคาเท่ากับเมื่อยี่สิบปีก่อน ถนนโล่ง ไม่มีรถติด คนเก็บตัวอยู่แต่ในบ้าน รถส่งอาหารวิ่งกันให้ขวัก ร้านอาหารไม่มีเก้าอี้ให้นั่ง ธุรกิจหยุดนิ่งเกือบทุกประเภท

โดยเฉพาะภาคการท่องเที่ยว หวยหยุดออก (ครั้งแรกในชีวิตเลย) เลื่อนแข่งโอลิมปิก โรงหนังปิดไม่ฉายหนัง ร้านนวด สปา ร้านตัดผม ร้านเสริมสวย ปิดบริการทั้งหมด ติวเตอร์ เรียนพิเศษ หยุดเรียน ปิดประเทศกันไปหลายประเทศ ผู้คนทั่วโลกล้มตายกันดังใบไม้ร่วง ฯลฯโลกคงกำลังเยียวยาตัวเอง ด้วยเครื่องมือที่เราเรียกว่า “ไวรัส” ความก้าวหน้านับร้อยปีทางการแพทย์ ที่พัฒนาไปมาก แต่จนปัจจุบัน เรายังไม่สามารถ สร้างยา “ฆ่า” ไวรัสได้เลย ทำได้แค่ยา “ต้าน” ฤทธิ์มันไว้ ไม่ให้ แพร่ตัวเองมากขึ้นจนกว่า ภูมิต้านทานของร่างกาย ทำงาน จนไวรัสหมดฤทธิ์ไปเอง เราเคยคิดว่าเราเจ๋ง เราครองโลก จนผลาญทรัพยากร ไปมากมาย โลกร้อนขึ้น ขยะล้นโลก ป่าไม้เหลือน้อยลง

ไมโครพลาสติกเต็มทะเล อากาศย่ำแย่ โลกเต็มไปด้วยมลภาวะ โลกคงบอบช้ำจนสุดจะทนแล้ว เลยปล่อยเครื่องมือ “ไวรัส” ออกมาเพื่อ “หยุด” ทุกกิจกรรม ที่ทำลายทำร้ายโลก จนโลกเย็นลง น้ำใสขึ้น อากาศ ดีขึ้น จากการ ลดการเดินทางของคน เต่าขึ้นมาวางไข่ บนชายหาด ที่ว่างเปล่า ปราศจากนักท่องเที่ยว โลมา มาว่ายน้ำเล่นในคลองเวนิส

และเกิดการลดจำนวนประชากรที่มากมาย เกินกว่าโลกจะรับไหว หลังเหตุการณ์นี้ ผ่านไป จะยังมีช็อคเวฟจากภาวะเศรษฐกิจถดถอยทั่วโลกอีกระลอกใหญ่ ที่ต้องได้รับผลกระทบกันถ้วนทั่ว ถ้ายังมีงานทำก็เกาะเอาไว้แน่น ๆ และการล้างโลกครั้งนี้ จะไม่ใช่ครั้งสุดท้ายแน่นอน หรือที่จริงแล้วมนุษย์เองที่คือ มะเร็งของโลก และโลกกำลังฉีดคีโมอยู่

ขอให้โชคดี
บันทึกไว้ ครั้งหนึ่งในชีวิต 2 เม.ย. 2020

ขอบคุณ
Get Patradit

Load More Related Articles
Load More By ADMIN
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

จั๊กจั่น อคัมย์สิริ อัปเดตอาการ หลังต้องพักฟื้นจากการผ่าตัดหัวเข่า

หลังจากที่สาวจั๊กจั่น อคัมย์สิริ ต้องเข้าผ่าตัดเนื่องผิ … …