Home ข่าว จากแมวจร ต้องกินอาหารหมาประทังชีวิต สู่ “เหมียวตัวกลม” สุดน่ารัก ที่โด่งดังในชั่วข้ามคืน

จากแมวจร ต้องกินอาหารหมาประทังชีวิต สู่ “เหมียวตัวกลม” สุดน่ารัก ที่โด่งดังในชั่วข้ามคืน

34 second read
ปิดความเห็น บน จากแมวจร ต้องกินอาหารหมาประทังชีวิต สู่ “เหมียวตัวกลม” สุดน่ารัก ที่โด่งดังในชั่วข้ามคืน
0
898

เจ้าแมวตัวนี้ชื่อว่า โกเลียท (Goliath)” ตัวนี้ อาจจะทำให้หลายคนสงสัยว่ามันคือแมวจรจริงๆ หรือไม่ เพราะมันดูสมบูรณ์กว่าแมวมีเจ้าของซะอีก ด้วยน้ำหนักที่มากถึง 9 กิโลกรัม ทั้งๆ ที่ไม่มีใครเลี้ยงดูมัน

แต่แล้วไม่นานนัก ก็มีผู้รู้ออกมาเปิดเผยวีรกรรมที่มันทำเอาไว้ ก่อนจะถูกส่งตัวมายังศูนย์พักพิงสัตว์แห่งนี้ ว่าเจ้าโกเลียทแอบเข้าไปในโรงรถของผู้หญิงคนหนึ่ง เพื่อขโมยกินอาหารของสุนัขนั่นเอง

โดยมีการสันนิษฐานว่า หากเจ้าเหมียวเคยมีเจ้าของ หญิงเจ้าของโรงรถคนนั้นคิดว่ามันน่าจะแยกกับเจ้าของมาอย่างน้อย 6 เดือน มันเร่ร่อนไปตามถนน และกินอาหารที่พบประทังชีวิตไปวันๆ รวมถึงแอบกินอาหารสุนัข โดยที่เจ้าของไม่เคยรู้ นับว่าเป็นการกระทำที่ฉลาดมาก แต่แม้จะฉลาดแค่ไหน วันหนึ่งก็มีเหตุการณ์ไม่คาดคิดทำให้มันถูกจับจนได้

วันนั้น เจ้าของบ้านตื่นมาเห็นเจ้าเหมียวติดอยู่ที่ประตูหมา ซึ่งเป็นช่องทางที่มันใช้เข้าออกเพื่อมากินอาหารทุกวัน เธอจึงโทรแจ้งศูนย์พักพิง จากนั้นเจ้าแมวก็ถูกพาไปยังศูนย์พักพิงสัตว์ 

หลังจากที่ทางศูนย์รับมันเข้ามาอยู่ในการดูแล พวกเขาก็ตั้งชื่อให้มันว่า โกเลียท และแล้วมันก็กลายเป็นเซเลปผู้โด่งดังตั้งแต่คืนนั้น เพราะมีคนนำเรื่องราวของมันไปออกข่าวภาคค่ำของสำนักข่าวท้องถิ่น

ผู้อำนวยการศูนย์พักพิงบอกว่า “ไม่บ่อยนักที่เราได้ช่วยเหลือแมวที่สมบูรณ์ขนาดนี้ เจ้าโกเลียทเป็นเด็กดี เป็นมิตรกับมนุษย์ และชอบได้รับความสนใจ แต่สิ่งที่มันรักมากที่สุดคือ อาหาร”

และแล้วปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น เมื่อเจ้าของเห็นเจ้าโกเลียทผ่านทีวีในคืนนั้น เขาจำได้แม่นว่ามันคือแมวของเขา วันถัดมาเขาจึงมาที่ศูนย์พักพิงพร้อมหลักฐานที่เป็นรูปภาพ เพื่อยืนยันว่าเจ้าตุ้ยนุ้ยตัวนี้เป็นแมวของเขาจริงๆ 

เจ้าของเล่าว่า 6 เดือนก่อนหน้านี้ เขาได้เดินทางไปแคนาดา เพื่อปลูกถ่ายไตทั้ง 2 ข้าง ในช่วงเวลานั้นเจ้าเหมียวได้หนีออกจากบ้านไป โดยอาศัยจังหวะที่คนดูแลเผลอ

Load More Related Articles
Load More By เลนจูน
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

วิธีเอาเงินคืน หากโดนโกง หลังซื้อของออนไลน์ ปลอดภัย ได้เงินคืนชัวร์ๆ

เดี๋ยวนี้ใครๆก็ซื้อของออนไลน์กันไปซะหมด ไม่ต้องเสียเวลา … …