Home ข่าว 5 อันดับดารา ที่เรียนจบปริญญาเอก มีดีกรีเป็นถึง ด็อกเตอร์

5 อันดับดารา ที่เรียนจบปริญญาเอก มีดีกรีเป็นถึง ด็อกเตอร์

40 second read
ปิดความเห็น บน 5 อันดับดารา ที่เรียนจบปริญญาเอก มีดีกรีเป็นถึง ด็อกเตอร์
0
420

ต้องบอกเลยว่าเก่งทั้งในจอและก็นอกจอเลยทีเดียว สำหรับเหล่าดาราในวงการบันเทิง ที่นอกจากจะมีฝีมือการแสดง และเสียงร้องที่คงเอกลักษณ์ เรียกได้ว่าไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะแต่ละคนเป็นคนที่มีชื่อเสียงในวงการบันเทิงมานาน งานนี้ทางทีนิวส์จะพาไปส่อง 5 ดาราที่เรียนจบปริญญาเอก มีดีกรีเป็นถึง “ด็อกเตอร์” เอาเป็นว่าจะมีใครก็บ้าง เราไปดูกันเลยจ้า

1.นาวิน ต้าร์ หรือ ดร.นาวิน เยาวพลกุล

ดารามีดีกรีเป็นด็อกเตอร์

นักร้องนักแสดงที่มีผลงานเพลงติดหูอย่างมากมาย “นาวิน ต้าร์” เคยเป็นเด็กเกเรมาก่อนจนตอนหลังมีแรงฮึดกลับมาตั้งใจเรียน จนได้เป็นนักแสดงชาวไทยคนแรกและคนเดียว ที่ได้รับพระราชทานทุนมูลนิธิอานันทมหิดล จากการเรียนจบได้เกียรตินิยมอันดับ 1 จากคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ดารามีดีกรีเป็นด็อกเตอร์

2.ท็อป ดร.ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี

ดารามีดีกรีเป็นด็อกเตอร์

ไฮโซหนุ่มที่มีผลงานในวงการบันเทิง ไม่ว่าจะเป็นดีเจหรือพิธีกร และยังเป็นเจ้าของบริษัทธุรกิจส่งออกอีกด้วย เรียกว่าหล่อ รวย และเก่ง หนุ่มท๊อปได้มุ่งมั่นในด้านการเรียนจนจบการศึกษาปริญญาตรี คณะ British And American Studies มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ภาคอินเตอร์ ส่วนปริญญาโท คณะนิเทศศาสตร์ สาขาสื่อสารมวลชน ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และจบการศึกษาปริญญาเอก คณะรัฐศาสตร์อินเตอร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง

ดารามีดีกรีเป็นด็อกเตอร์

3. หมวย อริสรา กำธรเจริญ

ดารามีดีกรีเป็นด็อกเตอร์

สาวสวยมากความสามารถอย่าง “หมวย อริสรา กำธรเจริญ” พิธีกรและผู้ประกาศข่าวช่อง 3 และอดีตนักแสดง มีดีกรีจบการศึกษาระดับมัธยมจาก โรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนแวนต์ จบปริญญาตรีด้วยเกียรตินิยมอันดับ 1 สาขาวิชาวิทยุและโทรทัศน์ ปริญญาโทสาขาบริหารสื่อสารมวลชน และปริญญาเอกดุษฎีบัณฑิต จากคณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน สาขาสื่อสารการเมือง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

ดารามีดีกรีเป็นด็อกเตอร์

4. อาต้อย ดร.เศรษฐา ศิระฉายา

ดารามีดีกรีเป็นด็อกเตอร์

ดาราอาสุโว ที่เป็นพิธีกรระดับตัวพ่อและนักแสดงชื่อดัง เล่นทั้งภาพยนตร์และละครร่วมร้อยๆ เรื่อง และยังเป็นอดีตนักร้องนำวงสตริง ดิอิมพอสซิเบิ้ล ที่ประสบความสำเร็จในยุคหนึ่งและยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับวงดนตรีรุ่นหลังจำนวนมาก และอาต้อยได้รับการยกย่องเชิดชูเกียรติให้เป็นศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดงอีกด้วย งานชุกขนาดนี้ยังแบ่งเวลาไปเรียนจนจบปริญญาเอก คณะรัฐศาสตร์ สาขารัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีอีกด้วย

ดารามีดีกรีเป็นด็อกเตอร์

5. เป็ด เชิญยิ้ม หรือ ดร.ธัญญา โพธิ์วิจิตร

ดารามีดีกรีเป็นด็อกเตอร์

อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของตลกตัวพ่อ “เป็ด เชิญยิ้ม” หรือ “ดร.ธัญญา โพธิ์วิจิตร” นักแสดงตลกคนแรกของประเทศไทยที่มีดีกรีเป็นด็อกเตอร์ จบปริญญาเอกจากสาขาการจัดการกีฬา คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งเป็ด เชิญยิ้มเคยกล่าวไว้ว่า “ผมสามารถเชิดหน้าชูตาได้ว่าในประเทศไทยมีตลกหนึ่งคนที่เรียนจบปริญญาเอก ไม่ใช่ขอมา ในประเทศไทยเป็นตลกคาเฟ่ คนเดียวที่จบปริญญาเอก ผมได้ประโยชน์ทั้งทางตรงทางอ้อม ทางตรงผมได้ใช้ในการจัดการบริหารองค์กรเพราะผมเรียนการบริหารจัดการ ทางอ้อมผมได้ชื่อเสียงทุกสิ่งทุกอย่าง ผมได้ภาพลักษณ์ ผมได้ทั้งแบรนด์อิมเมจมันสร้างมูลค่าให้ผมกลายเป็นจุดแข็ง สังคมมองผม ดร.เป็ด ตลกคนเดียวที่สามารถเรียนปริญญาเอก และมีองค์กรแบบนี้มันไม่ธรรมดา มูลค่ามันเกิดแล้ว สังคมก็ตีราคา ให้เครดิตผม”

Load More Related Articles
Load More By อาธีน่า
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

หนุ่มเเกร็บตกใจ ส่งอาหารถึงมือลูกค้าสาว นึกว่ารอนานจนอารมณ์เสีย รีบหันมาอย่างไว ต้องบอกให้ใจเย็นๆ

เรียกได้ว่าถึงคราวซวยมาเยือนเต็มๆ สาวรายหนึ่งที่ได้สั่ง … …