Home ข่าว เอ้ก เมีย กัปตัน ของขึ้นกลางไอจี โพสต์ฉะคนก่อม็อบที่สุวรรณภูมิ ทำวุ่นทั้งประเทศ

เอ้ก เมีย กัปตัน ของขึ้นกลางไอจี โพสต์ฉะคนก่อม็อบที่สุวรรณภูมิ ทำวุ่นทั้งประเทศ

35 second read
ปิดความเห็น บน เอ้ก เมีย กัปตัน ของขึ้นกลางไอจี โพสต์ฉะคนก่อม็อบที่สุวรรณภูมิ ทำวุ่นทั้งประเทศ
1
1,702

กลายเป็นข่าวใหญ่เช้านี้ หลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม มีคำสั่งให้กระทรวงการต่างประเทศ ชะลอการเดินทางเข้าประเทศของคนไทยและคนต่างชาติ ตั้งแต่วันที่ 2 เม.ย. จนถึงวันที่ 15 เม.ย. 

“เอ้ก” เมีย “กัปตัน” ของขึ้นกลางไอจี โพสต์ฉะคนก่อม็อบที่สุวรรณภูมิ ทำวุ่นทั้งประเทศ!

แต่ปรากฎว่ากระทรวงการต่างประเทศยังคงออกเอกสารรับรองให้คนไทย และคนต่างชาติเดินทางเข้าประเทศไทยตามปกติ และเมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 3 เม.ย. มีกลุ่มคนไทยมากกว่า 100 คน เดินทางมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ และปฏิเสธที่จะเข้ารับการกักตัวตามมาตรการของรัฐบาล ซึ่งจัดสถานที่ไว้รอรับที่อ.สัตหีบ และโรงแรมอีก 2แห่ง ในกทม. 

โดยอ้างว่าไม่ทราบว่ามีมาตรการดังกล่าว ซึ่งกลุ่มผู้โดยสารที่เดินทางมาถึงสุวรรณภูมิ เรียกร้องให้รัฐบาลส่งตัวแทนมาชี้แจง และทำท่าจะลุกลามเป็นการชุมนุมต่อต้านเจ้าหน้าที่รัฐ แต่ต่อมาเจ้าหน้าที่ทหารระดับพลตรี ได้เข้ามาคุมสถานการณ์ และเปิดการเจรจากับผู้เดินทางประมาณ 20 นาที ก่อนจะอนุญาตให้ทุกคนเดินทางกลับบ้านได้ โดยกำชับให้ทุกคนต้องกักตัวเอง 14 วัน แม้ว่าเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุขจะคัดคัดค้าน แต่ไม่สามารถควบคุมตัวผู้เดินทางทั้งหมดได้ ทั้งนี้ล่าสุด “เอ้ก บุษกร ตันติภนา” ภรรยาสาว “กัปตัน ภูธเนศ หงษ์มานพ” ได้ออกมาโพสต์ข่าวดังกล่าว พร้อมข้อความสุดหดหู่ว่า

“ตื่นมาอ่านข่าวนี้ เศร้าใจมากค่ะ กฏกติกาสังคม ทุกคนต้องเคารพนะคะ 166คนนี้(จำนวนอัพเดท) เป็นเพื่อนใคร ญาติใคร พึงกลับจากญี่ปุ่นและสิงคโปรเมื่อคืนนี้ ตามเค้าไปกักตัวนะคะ #ตามล่า166คน #หนีกักตัว #จิตสำนึกในส่วนรวมต้องมี (TG641 จากญี่ปุ่น 16คน

NH847 จากญี่ปุ่น 19คน

SQ976 จากสิงคโปร 44คน

JL31 จากญี่ปุ่น 76คน

GR832 จากการ์ต้า 11คน)”

ซึ่งต่างมีชาวเน็ตจำนวนมากแห่แสดงความคิดเห็นอย่างล้นหล้าม พร้อมเห็นด้วยกับข้อความที่ “สาวเอ้ก“ได้สื่อออกมา

ภาพ eggbusakorn

Load More Related Articles
Load More By Nus
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ลิเดีย-แมทธิว เตรียมออกงานครั้งแรก หลังเพิ่งหาย จากเชื้อโควิด-19

หลังจาก ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ และสามี แมทธิว ดีน ที่ได้กลั … …