Home ข่าว หนุ่มไทยกลับจากสหรัฐฯ เตรียมใจมาแล้ว ก่อนเจ้าหน้าที่ให้รอ 6 ชม. ส่งขึ้นกักตัวด่วนที่ชลบุรี

หนุ่มไทยกลับจากสหรัฐฯ เตรียมใจมาแล้ว ก่อนเจ้าหน้าที่ให้รอ 6 ชม. ส่งขึ้นกักตัวด่วนที่ชลบุรี

30 second read
ปิดความเห็น บน หนุ่มไทยกลับจากสหรัฐฯ เตรียมใจมาแล้ว ก่อนเจ้าหน้าที่ให้รอ 6 ชม. ส่งขึ้นกักตัวด่วนที่ชลบุรี
0
1,276

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวแชร์ต่อหลังผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งซึ่งเป็นหนุ่มไทยกลับจากสหรัฐฯ ได้เขียนเล่าเรื่องราวระหว่างรอการกักตัวอยู่ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ความว่า ผมถึงไทยแล้วนะครับ แต่เจอเรื่องแอบจี๊ด ก่อนอ่าน พวกผมถึงที่กักตัวแล้วที่สัตหีบ กลุ่มที่กลับบ้านคืออีกกลุ่มนะครับ ไม่แน่ใจว่าเกิดอะไรขึ้นผมเดินทางกลับก่อนรัฐบาลจะประกาศมาตรการงดกลับไทยครับ เพิ่งมารู้ตอนต่อเครื่อง เพราะต่อเครื่องต้องรอ 11 ชั่วโมงครับ ผมยินดีโดนกักตัวครับ
ไม่ว่าจะที่ไหน มาถึงสนามบินเขากักตัวผู้โดยสารไว้ ซึ่งผมเข้าใจมาตรการ และยินดีครับ

ตั้งแต่บ่ายโมงเจ้าหน้าที่ไม่ได้ให้ข้อมูลอะไรเลย จนกระทั่งมีคนโวยวาย เจ้าหน้าที่เลยบอกว่า ใครอยู่กรุงเทพ ให้ญาติมารอรับได้เลย ผมก็ดีใจครับ ทุกคนก็ดีใจ ถามเจ้าหน้าที่ว่าจะทำอะไรบ้าง ทุกคนตอบไม่ได้ เหมือนไม่ได้ประชุมกัน มาก่อนเจ้าหน้าที่ให้ทุกคนขึ้นรถทัวร์มาที่สถานีดับเพลิงสุวรรณภูมิ พวกเรานั่งรอกันที่สนามบินตั้งแต่บ่ายโมง จนบัดนี้ 1 ทุ่มแล้ว ก็ยังไม่มีข่าวใดๆว่าเขาจะเอาอย่างไรกันแน่ นั่งรอไปก็ไม่ได้มีอะไรคืบหน้าเลย ไม่ประกาศอะไร
ผมถามพี่ๆเขาอย่างสุภาพ ว่าผมควรให้พี่สาวที่จะมารับกลับไปก่อนมั่ยครับ พี่ตำรวจก็บอกว่า พวกคุณน่ะมันสบาย หย่อนยาน แล้วก็เดินไป ปล่อยกูไว้งงๆเหมือนทำอะไรผิด งอนกูทำไม?? ในที่สุดเขาบอกว่าจะพาพวกเราไปตรวจโรค โอ้ ดีเลย ต้อนให้นำกระเป๋าขึ้นรถ เรียกชื่อทีละคน ญาติๆบางคนก็มารอตั้งแต่เช้า ก็รอไปสิ ไม่มีคำตอบให้

ถามพี่เขาว่าจะพาไปตรวจที่ไหน พี่เขาไม่ตอบ เงียบๆและเดินไป แปลกๆ5555 พอทุกคนขึ้นรถ เจ้าหน้าที่ได้ประกาศจะพาทุกคนไปกักกันที่ชลบุรี คนก็โวยวายดิ เหมือนโดนหลอกอะ ให้ความหวังเราทำไม เจ็บใจนะรู้ป่าว ผมยินยอมโดนกักกันครับ เป็นมาตรการที่ดี เห็นด้วย ไม่ว่าที่บ้านหรือที่ไหน เตรียมใจมาอยู่แล้ว แต่ไม่ชอบวิธีการต้อนคนเป็นหมูเป็นหมาอย่างนี้เลย หลอกทุกคนให้ไม่โวยวายหรอนึกถึงเรื่องคนยิวที่ทหารบอกว่าจะพาไปอาบน้ำทุกคนก็ดีใจ
สุดท้ายโดนรมควันอะไรแบบนั้น คือเสียความรู้สึกอะ อารมณ์ตอนนี้เหมือนแบบเรียนคาบวิทย์ไม่รู้เรื่องมา 6 ชั่วโมง ตัดสินใจถามครูแล้วครูไม่ตอบอะ ครูหาว่าเราหย่อนยาน งงโว้ย เรียนไม่รู้เรื่อง เปรียบเทียบอารมณ์เฉยๆนะ อาจารย์ผมสอนดีทุกคน 555 เออ ตอนนี้พี่สาวผมมารอ มาให้กำลังใจ ได้เห็นหน้าก็ดีใจครับ 5555 ตอนนี้อยู่บนรถมุ่งหน้า (น่าจะไป) สัตหีบครับ เพราะเจ้าหน้าที่ไม่บอกไรเลยLoad More Related Articles
Load More By ร้อนก็บ่น หนาวก็บ่น
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

หนุ่มกลับจากญี่ปุ่นถึงกับเซอร์ไพรส์ หลังถูกรัฐกักตัว ไม่เหมือนอย่างที่คิดมาในตอนแรก

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. 63 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Tun Wisawas ไ … …