Home ข่าว ความจริงปรากฎ งูประหลาดโพสต์ว่อนเน็ตทำหลายคนสงสัย เหมือนตัวขาดครึ่งเเต่ยังมีชีวิต ใครเห็นอย่าเข้าใกล้

ความจริงปรากฎ งูประหลาดโพสต์ว่อนเน็ตทำหลายคนสงสัย เหมือนตัวขาดครึ่งเเต่ยังมีชีวิต ใครเห็นอย่าเข้าใกล้

36 second read
ปิดความเห็น บน ความจริงปรากฎ งูประหลาดโพสต์ว่อนเน็ตทำหลายคนสงสัย เหมือนตัวขาดครึ่งเเต่ยังมีชีวิต ใครเห็นอย่าเข้าใกล้
4
3,761

กรณีภาพงูปริศนาตัวหนึ่งรูปร่างเเปลกๆประหลาด ที่ได้มีผู้โพสต์ลงในโลกออนไลน์ จนมีการเเชร์เป็นจำนวนมาก พร้อมข้อความ เปล่านะ…ยังไม่ตาย เเละไม่ได้ขาดครึ่ง เเต่ลำตัวเค้ามีเเค่นั้นจริงๆ ใครเห็นอย่าเข้าใกล้ก่อนเด้อ งูจมูกหมู จนหลายๆคนเกิดความสงสัยว่ามันคืองูอะไรกันเเน่

ซึ่งข้อสงสัยต่างๆเกี่ยวกับงูตัวนั้น ทางเพจ Nick Wildlife ได้ออกมาชี้เเจงเเล้ว งูอะไร..ตัดต่อหรือไม่?

เช้าวันนี้มีแฟนเพจหลายๆท่าน ส่งรูปงูชนิดหนึ่ง ที่กำลังถูกแชร์รูปไปในโซเชียลเน็ตเวิร์ค มาถามในเพจ ว่างูในภาพเป็นงูอะไร เป็นภาพตัดต่อหรือเปล่า เนื่องจากงูในภาพรูปร่างหน้าตาช่างดูแปลกประหลาดเสียจริงๆเราก็เลยนำคำถามของทุกๆท่านมาโพสตอบเสียทีเดียวว่างูในภาพไม่ใช่งูประหลาดอะไร และไม่ใช่ภาพตัดต่อ แต่มันคืองู Eastern hognose snake (Heterodon platirhinos) ไม่พบในประเทศไทยและไม่มีชื่อไทย แต้ถ้าจะแปลทับศัพท์แบบไทยๆนั่นก็คือ “งูจมูกหมูตะวันออก”

งูชนิดนี้เป็นงูที่พบในภาคตะวันออกของสหรัฐอเมริกา มีความแปรผันของสีค่อนข้างสูง พบได้ตั้งแต่สีน้ำตาลอ่อนๆ ไปจนถึงสีน้ำตาลดำ มีจุดเด่นคือมีจมูกเชิดขึ้นเหมือนหมู มีประโยชน์เพื่อใช้มุดดินและทราย พฤติกรรมเวลาถูกคุกคามก็จะทำตัวแบน(งูก้นขบงูกะปะในบ้านเราก็ทำได้)และอ้าปากสู้ หากศัตรูยังไม่หยุดคุกคาม

มันก็จะแกล้งหงายท้องและชักดิ้นชักงอเหมือนงูตาย และยังสามารถปล่อยกลิ่นเหม็นเหมือนตายได้อีกด้วย(เรื่องการแกล้งตายงูทางมะพร้าวของเรายกธงยอมแพ้ได้เลย)มันถูกจัดอยู่ในกลุ่มงูเขี้ยวพิษหลัง ที่เอาไว้ใช้กับเหยื่อพวกกบ คางคก แต่ผลกระทบต่อมนุษย์ยังไม่เคยมีรายงานว่าพิษของมันรุนแรงถึงชีวิตและทั้งหมดก็เป็นข้อมูลโดยสังเขปของเจ้างูตัวนี้ครับ

ขอบคุณ
Nick Wildlife

Load More Related Articles
Load More By ADMIN
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

จั๊กจั่น อคัมย์สิริ อัปเดตอาการ หลังต้องพักฟื้นจากการผ่าตัดหัวเข่า

หลังจากที่สาวจั๊กจั่น อคัมย์สิริ ต้องเข้าผ่าตัดเนื่องผิ … …