Home ข่าว ความจริงปรากฎ งูประหลาดโพสต์ว่อนเน็ตทำหลายคนสงสัย เหมือนตัวขาดครึ่งเเต่ยังมีชีวิต ใครเห็นอย่าเข้าใกล้

ความจริงปรากฎ งูประหลาดโพสต์ว่อนเน็ตทำหลายคนสงสัย เหมือนตัวขาดครึ่งเเต่ยังมีชีวิต ใครเห็นอย่าเข้าใกล้

36 second read
ปิดความเห็น บน ความจริงปรากฎ งูประหลาดโพสต์ว่อนเน็ตทำหลายคนสงสัย เหมือนตัวขาดครึ่งเเต่ยังมีชีวิต ใครเห็นอย่าเข้าใกล้
4
3,569

กรณีภาพงูปริศนาตัวหนึ่งรูปร่างเเปลกๆประหลาด ที่ได้มีผู้โพสต์ลงในโลกออนไลน์ จนมีการเเชร์เป็นจำนวนมาก พร้อมข้อความ เปล่านะ…ยังไม่ตาย เเละไม่ได้ขาดครึ่ง เเต่ลำตัวเค้ามีเเค่นั้นจริงๆ ใครเห็นอย่าเข้าใกล้ก่อนเด้อ งูจมูกหมู จนหลายๆคนเกิดความสงสัยว่ามันคืองูอะไรกันเเน่

ซึ่งข้อสงสัยต่างๆเกี่ยวกับงูตัวนั้น ทางเพจ Nick Wildlife ได้ออกมาชี้เเจงเเล้ว งูอะไร..ตัดต่อหรือไม่?

เช้าวันนี้มีแฟนเพจหลายๆท่าน ส่งรูปงูชนิดหนึ่ง ที่กำลังถูกแชร์รูปไปในโซเชียลเน็ตเวิร์ค มาถามในเพจ ว่างูในภาพเป็นงูอะไร เป็นภาพตัดต่อหรือเปล่า เนื่องจากงูในภาพรูปร่างหน้าตาช่างดูแปลกประหลาดเสียจริงๆเราก็เลยนำคำถามของทุกๆท่านมาโพสตอบเสียทีเดียวว่างูในภาพไม่ใช่งูประหลาดอะไร และไม่ใช่ภาพตัดต่อ แต่มันคืองู Eastern hognose snake (Heterodon platirhinos) ไม่พบในประเทศไทยและไม่มีชื่อไทย แต้ถ้าจะแปลทับศัพท์แบบไทยๆนั่นก็คือ “งูจมูกหมูตะวันออก”

งูชนิดนี้เป็นงูที่พบในภาคตะวันออกของสหรัฐอเมริกา มีความแปรผันของสีค่อนข้างสูง พบได้ตั้งแต่สีน้ำตาลอ่อนๆ ไปจนถึงสีน้ำตาลดำ มีจุดเด่นคือมีจมูกเชิดขึ้นเหมือนหมู มีประโยชน์เพื่อใช้มุดดินและทราย พฤติกรรมเวลาถูกคุกคามก็จะทำตัวแบน(งูก้นขบงูกะปะในบ้านเราก็ทำได้)และอ้าปากสู้ หากศัตรูยังไม่หยุดคุกคาม

มันก็จะแกล้งหงายท้องและชักดิ้นชักงอเหมือนงูตาย และยังสามารถปล่อยกลิ่นเหม็นเหมือนตายได้อีกด้วย(เรื่องการแกล้งตายงูทางมะพร้าวของเรายกธงยอมแพ้ได้เลย)มันถูกจัดอยู่ในกลุ่มงูเขี้ยวพิษหลัง ที่เอาไว้ใช้กับเหยื่อพวกกบ คางคก แต่ผลกระทบต่อมนุษย์ยังไม่เคยมีรายงานว่าพิษของมันรุนแรงถึงชีวิตและทั้งหมดก็เป็นข้อมูลโดยสังเขปของเจ้างูตัวนี้ครับ

ขอบคุณ
Nick Wildlife

Load More Related Articles
Load More By ADMIN
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

สาวโพสต์ ตามหารักครั้งแรก สมัยเรียนอนุบาล เมื่อ 20 ปีก่อน กระทั่งได้กลับมาพบกันอีกครั้ง

เรียกได้ว่า “รักครั้งแรก” ถือเป็นความทรงจำที่สำคัญสำหรั … …