Home ข่าว ชาวพิจิตรร่วมใจ จัดเครื่องพ่นยาฆ่าไวรัสโควิด-19 ทั้งจังหวัด ย้ำชัดทั่วทั้งพื้นที่ต้องไม่มีผู้ติดเชื้อ

ชาวพิจิตรร่วมใจ จัดเครื่องพ่นยาฆ่าไวรัสโควิด-19 ทั้งจังหวัด ย้ำชัดทั่วทั้งพื้นที่ต้องไม่มีผู้ติดเชื้อ

35 second read
ปิดความเห็น บน ชาวพิจิตรร่วมใจ จัดเครื่องพ่นยาฆ่าไวรัสโควิด-19 ทั้งจังหวัด ย้ำชัดทั่วทั้งพื้นที่ต้องไม่มีผู้ติดเชื้อ
0
1,557

นับเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ออกมาตรการเอาจริงหลังมีการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนทำให้มีคนในจังหวัดนครสวรรค์ติดเชื้อโดยไม่รู้ตัวและได้ไปนั่งร่วมสังสรรค์กับเพื่อนอีกจำนวน 10 คน ในจังหวัดซึ่งเกิดจากความไม่รู้ว่าตัวเองติดเชื้อ ซึ่งบุคคลดังกล่าวเดินทางกลับจากประเทศออสเตรเลียเมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2563 ถึงประเทศไทย วันที่ 17 มีนาคม บุคคลดังกล่าวได้เดินทางกลับมาในพื้นที่หมู่ที่ 9 บ้านวังตะโก ตำบลหนองตางู อำเภอ
บรรพตพิสัย จังหวัดนครสวรรค์ เริ่มป่วยด้วยอาการไข้ หอบเหนื่อย วันที่ 23 มีนาคม และเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลหนองตางู

โดยทาง นายสิริรัฐ ชุมอุปการ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ได้รับแจ้งจากนายอำเภอบึงนารางว่า พบผู้ต้องสงสัย ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด- 19 มีผลเป็นบวก เป็นคนในพื้นที่หมู่ที่ 9 บ้านวังตะโก ตำบลหนองตางู อำเภอบรรพตพิสัย จังหวัดนครสวรรค์ เขตติดต่อกับบ้านวังปลากราย หมู่ที่ 6 ตำบลห้วยแก้ว อำเภอบึงนาราง จังหวัดพิจิตร ก็ไม่นิ่งเฉยรีบส่งตัวผู้ป่วยเข้ารักษาโรงพยาบาลบรรพตพิสัย ต่อมาวันที่ 27 มีนาคม นอกจากนี้ยังพร้อมกำกับให้กำนันผู้ใหญ่บ้าน
นายกอบต รพ. สตห้วยแก้ว กรรมการหมู่บ้าน อสม เร่งชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชนภายในหมู่บ้าน จำนวน 134 คน 80 ครัวเรือน พร้อมทั้งเฝ้าระหว่างอาการของคนในครอบครัวอย่างใกล้ชิด

ล่าสุด ชาวบ้านในเขตอำเภอเมืองพิจิตร ต่างนำเครื่อง พ่นยาแบบสะพายหลัง ที่สำหรับใช้พ่นกับพืชผลทางการเกษตร กว่า 40 เครื่อง นำมาใส่สารโซเดียมไฮโปคลอไรท์ สารเคมีที่สามารถฆ่าเชื้อไวรัสได้ จากเจ้าหน้าที่องค์การบริหาร ส่วนจังหวัดพิจิตร และ กลุ่มชาวพิจิตรร่วมใจต้านภัยไวรัส โควิด-19 ซึ่งเป็นกลุ่มที่เป็นความร่วมมือกันระหว่างภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนจิตอาสา นำมาให้กับชาวบ้าน เพื่อร่วมกันนำไปฉีดป้องกันไวรัส โควิด-19 ตามบริเวณบ้านเรือน และ ถนนในหมู่บ้าน ซึ่งเป็นเหมือนกองทัพมด เป็นมาตรการเร่งด่วน สำหรับการป้องกันไวรัส โควิด-19 ขณะที่ นายชาติชาย เจียมศรีพงษ์ นายกองค์การบริการส่วนจังหวัดพิจิตร ในฐานะ ประธานกลุ่มชาวพิจิตรร่วมใจต้านภัย ไวรัส โควิด-19 นำเครื่องพ่นการเกษตร หรือ ที่เรียกว่า เครื่อง แอร์บัส ขนาด 400-1000 ลิตร ที่ใช้ฉีดพ่นสารในสวนผลไม้ ของเกษตรกร จากได้รับการสนับสนุนจากภาคเอกชน ฉีดพ่น ในยามค่ำคืน บนถนนสาธารณะ ในพื้นที่ ตำบลเมืองเก่า ตำบลโรงช้าง ตำบลคลองคะเชนทร์ และ ในเขตเทศบาลเมืองพิจิตร ย้ำว่าต้องไม่พบการติดเชื้อ ไวรัสโควิด-19 ในจังหวัดพิจิตรLoad More Related Articles
Load More By ร้อนก็บ่น หนาวก็บ่น
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

อ่านแล้วยิ่งอาลัย “ธันวา ราศีธนู” โพสต์ถึง ลูกๆก่อนโควิดคร่าชีวิต

อ่านแล้วยิ่งอาลัย "ธันวา ราศีธนู" โพสต์ถึง ลูกๆก่อนโควิดคร่าชีวิต …