Home ข่าว ยอดลงทะเบียนเว็บเราไม่ทิ้งกัน ล่าสุดพุ่งกว่า 22 ล้านแล้ว วุ่นเลยกรอกผิดตีกลับ 2.74 ล้าน รีบแก้ไขด่วน รวมมาให้ดูทำไงบ้าง

ยอดลงทะเบียนเว็บเราไม่ทิ้งกัน ล่าสุดพุ่งกว่า 22 ล้านแล้ว วุ่นเลยกรอกผิดตีกลับ 2.74 ล้าน รีบแก้ไขด่วน รวมมาให้ดูทำไงบ้าง

49 second read
ปิดความเห็น บน ยอดลงทะเบียนเว็บเราไม่ทิ้งกัน ล่าสุดพุ่งกว่า 22 ล้านแล้ว วุ่นเลยกรอกผิดตีกลับ 2.74 ล้าน รีบแก้ไขด่วน รวมมาให้ดูทำไงบ้าง
0
1,416

จากกรณีที่รัฐบาลได้จัดสรรเงินเยียวยาให้กับผู้โดนผลกระทบกับไวรัสชนิดนี้ จนกระทั่งเมื่อวันที่ 28 มีนาคมที่ผ่านมามีผู้เข้าไปใช้บริการทางอินเทอร์เน็ตเป็นจำนวนมากจนทำให้ระบบล่ม ซึ่งนายชาญกฤช เดชวิทักษ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี (ปฏิบัติงานกระทรวงการคลัง) กล่าวถึง กรณีที่เว็บไซด์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ที่ใช้ลงทะเบียนรับสิทธิ์เงินเยียวยาจากมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รายละ 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือนนั้น เกิดปัญหาเนื่องจากก่อนเปิดระบบมีประชาชนสนใจรอลงทะเบียนที่ www.เราไม่ทิ้งกัน.com กว่า 2 ล้านคน และในช่วง 5 นาทีแรกของการลงทะเบียน มีผู้เข้ามาลงทะเบียนมากถึง 20 ล้านคน ซึ่งเป็นจำนวนสูงกว่าที่คาดการณ์ไว้มากและเกินกว่าที่ระบบจะรองรับได้ที่ 3.48 ล้านคนต่อนาที

ทั้งนี้ จึงขอเตือนไปยังกลุ่มผู้มีพฤติกรรมดังกล่าว ขอให้หยุดการกระทําทันที เนื่องจากในขณะนี้ ท่านอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบอย่างเข้มงวด และพร้อมจะดําเนินการตามกฎหมายทันที ซึ่งการกระทําดังกล่าวเป็นความผิดฐานฉ้อโกง ตามประมวลกฎหมายอาญา ต้องระวางโทษจําคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจําท้ังปรับ

อ่านข่าว – 12 ชั่วโมงแรก ลงทะเบียนเว็บเราไม่ทิ้งกัน 9.6 ล้านคน ก.คลังย้ำใครโกงโทษถึงคุกล่าสุด แฟนเพจ Krungthai Care ได้รวบรวมคำถาม-คำตอบ ยอดฮิตเกี่ยวกับมาตรการรับเงินเยียวยา 5,000 บาท ดังนี้

1.ระบุหมายเลขบัญชีผิด จะแก้ไขอย่างไร?
คําตอบ กรณีผู้ลงทะเบียนได้รับสิทธิ์ จะมี SMS แจ้งผล การโอนเงินไม่สําเร็จ โดยผู้ลงทะเบียนสามารถดําเนินการผูกพร้อมเพย์บัตรประชาชนได้ เพื่อรอรับการโอนเงินในรอบถัดไป

2.ต้องการทราบว่าลงทะเบียนเรียบร้อยแล้วหรือไม่?
คําตอบ สามารถตรวจสอบสถานะการลงทะเบียนมาตรการฯ ได้ดังนี้

  • บนหน้าเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เมื่อลงทะเบียนสําเร็จ จะระบุข้อความ 2 รูปแบบ
    กรณีระบุเบอร์โทรศัพท์มือถือ ขึ้นข้อความ “ระบบได้รับข้อมูลการลงทะเบียนของท่านเรียบร้อยแล้ว โปรดรอการแจ้งยืนยันผลการได้รับสิทธิ์ตามมาตรการฯ ทาง SMS และ E-mail ที่ลงทะเบียนไว้”

กรณีระบุเบอร์โทรศัพท์บ้าน ขึ้นข้อความ “ระบบได้รับข้อมูลการลงทะเบียนของท่านเรียบร้อยแล้ว โปรดรอการแจ้งยืนยันผลทางไปรษณีย์ หลังตรวจสอบข้อมูลเสร็จสิ้น”

  • SMS / E-mail (หากระบุไว้เมื่อลงทะเบียน) ตอบกลับกรณีลงทะเบียนข้อมูลบัตรประชาชนไม่ถูกต้อง กรณีนี้สามารถลงทะเบียนใหม่ได้
  • Call Center 0-2111-1144 (กรณีไม่ได้รับ E-mail สามารถตรวจสอบสถานะได้หลังจากลงทะเบียนอย่างน้อย 1 วัน)

3.กรณีเลือกรหัสไปรษณีย์แล้ว แต่ไม่มีตําบลให้เลือกทําอย่างไร?
คําตอบ สามารถลงทะเบียนใหม่ได้อีกครั้ง วันที่ 1 เม.ย. 63 เวลา 06.00 น. เป็นต้นไป

4.เป็นผู้ประกันตนมาตรา 39 หรือ 40 สามารถลงทะเบียนได้ไหม?
คําตอบ สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการได้

5.หากลงทะเบียนสําเร็จ แต่ทราบว่าบันทึกข้อมูลไม่ถูกต้อง จะขอแก้ไข หรือยกเลิก แล้วลงทะเบียนใหม่ได้หรือไม่?
คําตอบ ผู้ลงทะเบียนที่สามารถแก้ไขข้อมูลได้ มีเฉพาะกรณีได้รับ SMS แจ้งผลการลงทะเบียนไม่สําเร็จเท่านั้น ซึ่งประชาชนสามารถกลับไปลงทะเบียนใหม่และระบุข้อมูลให้ถูกต้องได้ แต่หากข้อมูลการลงทะเบียนเรียบร้อยและเข้าสู่กระบวนการพิจารณาคุณสมบัติแล้วจะไม่สามารถกลับไปแก้ไขข้อมูลได้ และไม่สามารถลงทะเบียนซ้ำได้

6.กรณีประกอบอาชีพ ขับรถสาธารณะ และมีใบขับขี่ประเภท 2 สามารถลงทะเบียนได้หรือไม่?
คําตอบ สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการได้ แต่การพิจารณาเป็นไปตามเงื่อนไขของมาตรการ

7.กรณีมีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สามารถลงทะเบียนได้หรือไม่?
คําตอบ สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการได้ แต่การพิจารณาเป็นไปตามเงื่อนไขของมาตรการฯ

8.กรณีได้รับ SMS แจ้งว่า “การลงทะเบียนไม่สําเร็จ เนื่องจากข้อมูลตามบัตรประชาชนไม่ถูกต้อง” ต้องทําอย่างไร?
คําตอบ สามารถลงทะเบียนใหม่ได้ โดยระบุข้อมูลใหม่ให้ถูกต้อง

9.สามารถใช้เบอร์โทรศัพท์มือถือของบุคคลอื่น มาลงทะเบียนได้หรือไม่?
คําตอบ สามารถใช้หมายเลขโทรศัพท์ของบุคคลใกล้ชิดมาลงทะเบียนได้ โดย 1 หมายเลขสามารถใช้ลงทะเบียนได้ 5 บุคคล

10.ในกรณีระบบคัดกรองและพิจารณาว่า ไม่ได้รับสิทธิ์ เนื่องจากคุณสมบัติไม่ตรง จะสามารถลงทะเบียนใหม่ได้หรือไม่?
คำตอบ ผู้ลงทะเบียนสามารถตรวจสอบสิทธิ์ทางเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com จะมีเหตุผลชี้แจงว่าไม่ผ่านคุณสมบัติเนื่องจากสาเหตุใด และผู้ที่ไม่ผ่านเกณฑ์จะถูกตัดสิทธิ์ทันที และไม่สามารถลงทะเบียนใหม่ได้

ด้าน เฟซบุ๊ก Chao Jiranuntarat ของ นายสมคิด จิรานันตรัตน์ ที่ปรึกษา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ธนาคารกรุงไทย หนึ่งในทีมดูแลระบบลงทะเบียนของเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เผยยอดผู้เข้าลงทะเบียน เมื่อเวลา 23.16 น. ของวันที่ 23 มี.ค.63 ก่อนจะมีการปิดปรับปรุงระบบชั่วคราว เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และยกระดับระบบลงทะเบียนรับเงินมาตรการเยียวยา 5 พันบาท เมื่อวันที่ 1 เม.ย.63 ระหว่างเวลา 00.00-03.59 น. หรือเที่ยงคืนของวันอังคาร

โดยระบุว่า ยอดผู้ลงทะเบียนรวม 22 ล้านคนแล้ว โดยข้อมูลบัตรประชาชนตรวจสอบกับกระทรวงมหาดไทยแล้วถูกต้อง 12.44 ล้าน ไม่ถูกต้อง 2.74 ล้าน รอตรวจสอบกับกระทรวงมหาดไทยอีก 6.82 ล้าน

ย่างไรก็ตาม ทางกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า หากผู้ลงทะเบียนและผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติมีจำนวนมากกว่า 3 ล้านคน กระทรวงการคลังก็พร้อมจะนำเสนอคณะรัฐมนตรีพิจารณาจัดสรรงบประมาณเพิ่มเติมต่อไป

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

นายกฯหญิงนิวซีแลนด์ กุมขมับยอมรับสถานการณ์โควิด-19 แย่ลง หลังพบติดเชื้อระลอกใหม่

สืบเนื่องจากที่ก่อนหน้านี้ เพจเฟซบุ๊ก หมอแล็บแพนด้า ได้ … …