Home ข่าว หญิงโสดวัย 48 มีรายได้ 4.5 ล้าน สมัครหาคู่ พอไปดูตัว กลับโดนปฏิเสธทุกครั้ง

หญิงโสดวัย 48 มีรายได้ 4.5 ล้าน สมัครหาคู่ พอไปดูตัว กลับโดนปฏิเสธทุกครั้ง

42 second read
ปิดความเห็น บน หญิงโสดวัย 48 มีรายได้ 4.5 ล้าน สมัครหาคู่ พอไปดูตัว กลับโดนปฏิเสธทุกครั้ง
2
2,899

เรียกว่าเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่น สำหรับชีวิตของผู้หญิงวัย 48 ปีคนหนึ่ง ที่ออกมาเปิดเผยประสบการณ์หาคู่ โดยเธอเปิดเผยว่า ตัวเธอนั้นเป็นที่ปรึกษาด้านความงามวัย 48 ปี มีรายได้ 15 ล้านเยนต่อปี (ราว 4,500,000 บาท) มีงานอดิเรกคือดูซีรีย์เกาหลี และดูตัวมา 3 ปีแล้ว

ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน คุณสมบัติด้านอื่น ๆ ก็ไม่เลว สิ่งที่เธอต้องการจากอีกฝ่ายคือ เป็นอาชีพอะไรก็ได้ที่ไม่ใช่ข้าราชการ เรียนจบมหาวิทยาลัย มีรายได้มากกว่า 20 ล้านเยนต่อปี (ราว 5,700,000 บาท) ตอนอายุ 45-55 ปี

โดย คุณสมบัติตามที่ Megaki ต้องการ สำหรับผู้ชายแล้วก็เป็นอะไรที่สมเหตุสมผล แล้วทำไมยังหาคู่ไม่ได้สักที โดยMegaki คิดเองว่า สาเหตุมาจากที่ตัวเองไม่ยอมลดเงื่อนไข ตอนสาว ๆ Megaki ก็ได้ชื่อว่าเป็นคนที่บ้างานมาก แต่พออายุมากขึ้น อารมณ์ก็เปลี่ยนไป และที่สำคัญที่สุดคือพ่อแม่เป็นห่วงเธอ เธอก็เลยเริ่มคิดว่าไม่ใช่แค่ตัวเองมีชีวิตดี ๆ ก็เพียงพอเพราะงั้นตัวเธอก็เลยไปดูตัว โดยเวปไซต์ที่เธอสมัครไปเป็นเวปที่ไม่เลว ต้องเสียค่าสมัครตั้ง 2 แสนเยน (ราว 57,000 บาท) นอกจากนั้นทุกเดือนยังต้องเสียค่าสมาชิกอีก 15,000 เยน (ราว 4,500 บาท) แต่ทุกเดือนสามารถสมัครไปดูตัวได้ 20 ครั้ง

โดย Megaki สมัครทุกเดือน แต่แปลกที่ไม่มีสักคนตอบกลับเธอ เป็นอย่างนี้มา 3 เดือน สมัครไปแล้ว 60 ครั้ง ไม่สำเร็จทั้ง 60 ครั้ง ก่อนหน้านี้ได้พูดไปแล้วว่าเธอมีข้อกำหนดสำหรับรายได้และอายุของอีกฝ่ายอย่างชัดเจน และไม่ยอมลดเงื่อนไขลง แต่นอกจากนั้น Megaki ที่ชอบดูซีรีย์เกาหลียังมีรูปร่างหน้าตาที่อยากได้ในใจ แต่ไม่ได้พูดออกมา

นอกจากงานแล้ว ความสุขในชีวิตประจำวันของเธอคือซีรีย์เกาหลี 1 ปี 365 วันดูซีรีย์ทุกวัน อย่างน้อยวันละ 1 Ep ซีรีย์ที่เธอชอบมาก ๆ เธอจะอัดเก็บไว้ บางครั้งดูซีรีย์แล้วมีความสุขมาก ตื่นเต้นจนนอนไม่หลับก็มี ทุกปีใช้เงินประมาณ 2 ล้านเยน (ราว 570,000 บาท) ในการตามดารา เป็นแฟนคลับตัวจริง

เมื่อถูกถามว่ารายได้กับรูปลักษณ์ภายนอกที่เหมือนดาราเกาหลีอะไรสำคุญกว่ากัน เธอลังเลอยู่ชั่วครู่ ก่อนจะบอกว่าสำคัญทั้งคู่ เรียกได้ว่าคะแนนหน้าตาก็สูงไม่แพ้กัน แม้ว่าตัวเองจะบ้าดารา แต่ถ้าอีกฝ่ายก็ชอบด้วย เช่นเป็นแฟนของ ABK ตัวเธอก็คงลังเล

หาก พูดถึงเรื่องรายได้ เมื่อถูกถามทำไมต้อง 20 ล้านขึ้นไป Megaki บอกว่าตอนสาว ๆ ไม่มีเงินเยอะ ๆ ก็โอเค แต่ตอนนี้ในวัยนี้ตัวเองมีความสามารถพอในด้านการเงิน ไม่อยากลดมาตรฐานตัวเองลงมา

แล้วตอนนี้เธอใช้ชีวิตยังไง ? พูดกันตรง ๆ คือไม่ต้องคิดอะไร อยากซื้ออะไรก็ซื้อได้ พูดอย่างนี้ก็สามารถเข้าใจได้ว่าทำไมเธอถึงเรียกร้องเรื่องรายได้ แน่นอนว่าสังคมปฏิบัติต่อผู้หญิงที่มีอายุต่างออกไป เมื่อ Megaki ถูกถาม ว่าให้คะแนนตัวเองตอนสาว ๆ กี่คะแนน Megaki เชื่อว่าตัวเองตอนอายุ 32 ดีที่สุด เธอให้คะแนนตัวเองเต็ม

ส่วนตอนนี้อายุ 48 ปี ถ้าคะแนนเต็ม 100 คะแนน เธอจะให้คะแนนตัวเอง 10-20 คะแนน ตอนนี้เป็นอะไรที่โหดร้าย แต่แขกรับเชิญบอกว่าความรักต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขที่สมดุล ถ้าเธอให้คะแนนตัวเอง 20 คะแนน ผู้ชายที่เธอต้องการก็จะคะแนนประมาณ 20 คะแนนเหมือน ๆ กัน แม้ว่าจะให้ตัวเอง 20 คะแนน แต่ Megaki ไม่ยอมให้อีกฝ่ายใช้มาตรฐาน 20 คะแนน เธอก็เลยเปลี่ยนคะแนนตัวเอง บอกว่าบวกกับรายได้แล้วให้ 60 คะแนน

แม้ว่าจะเปลี่ยนเป็น 60 คะแนน แขกรับเชิญจะเปลี่ยนคะแนนมาตรฐานของผู้ชายที่เธออยากได้เป็น 60 ด้วย แต่ Megaki ก็รับไม่ได้ บอกว่า ไม่ว่าตัวเธอจะมีคะแนน 10 หรือ 100 อีกฝ่ายต้องได้ 100 คะแนน มันเป็นสิ่งที่ Megaki ไม่ยอมต่อรอง และไม่ยอมลด เมื่อเผชิญหน้ากับ Megaki ที่เป็นแบบนี้ แขกรับเชิญได้แต่พูดข้อสรุปว่า ถ้าอย่างนี้การไปดูตัวทุกครั้งก็คงไม่มีวันเจอคนที่เหมาะสมกับ Megaki Megaki มีรายได้สูง คุณสมบัติก็ไม่เลว แม้ว่าอายุจะมากไปสักหน่อย แต่คู่ชีวิตที่เธอต้องการก็มีอายุเหมาะสมกัน เห็นอย่างนี้แล้วน่าจะเป็นปัญหาเรื่องรูปลักษณ์ภายนอก เธอชอบดูซีรีย์เกาหลี หลงใหลโอปป้า ก็เลยหวังว่าคนที่เธอกำลังมองหาจะหล่อแบบนั้นบ้าง

Load More Related Articles
Load More By ฮัมซา บิน ลาดิน
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

โซเชียลขุด พ่อแม่ชมพู่ เคยเลิกกันแล้ว

เรียกว่ายังตามกันต่อเนื่องสำหรับกรณีของ การหายตัวของ เด … …