Home ข้อคิดสอนใจ เผยวิธีการเก็บเงิน ของเหล่า 4 คนดังในวงการบันเทิงไทย

เผยวิธีการเก็บเงิน ของเหล่า 4 คนดังในวงการบันเทิงไทย

30 second read
ปิดความเห็น บน เผยวิธีการเก็บเงิน ของเหล่า 4 คนดังในวงการบันเทิงไทย
2
505

     เรียกได้ว่าหลายๆคนก็คงอยากจะมีเงินก้อนเอาไว้เป็นสมบัติติดตัวแต่ต้องบอกก่อนว่าทุกอย่างไม่ว่าจะเป้นเคล็ดลับการเก็บเงินไหนก็เป็นแค่แนวทางเคล็ดลับให้เราทำตามแต่เราจะทำได้หรือไม่ขึ้นอยู่กับตัวเราทั้งหมด

และวันนี้เรามีเคล็ดลับของเหล่าดาราคนดัง กับวิธีเก็บเงินของพวกเขามาฝากกันค่ะ

แอน ทองประสม

1.“แอน ทองประสม” เจ้าของฉายา เจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิง เนื่องจากถูกเลี้ยงดูมาแบบโบราณ เริ่มรู้จักการวางแผนการเงินจากตอนที่มีเงินเก็บก้อนใหญ่หนึ่งก้อน ซึ่งคุณยายแนะนำให้แบ่งเงินไปซื้อทองเก็บไว้ อีกส่วนหนึ่งนำไปฝากกับธนาคาร จากตอนนั้นก็ทำให้เจ้าตัวได้เริ่มรู้จักการจัดสรรการเงินตั้งแต่เด็ก  “ไม่มีเงินอย่าไปใช้ ไม่มีเงินอย่ายืมใคร ไม่มีเงินอย่าสร้างหนี้”แอน ทองประสม


2. หลายๆคนต้องรู้จักเธอแน่นอน สำหรับ “ตั๊ก มยุรา” เธอบอกว่าเตรียมพร้อมรับวัยเกษียณอยู่ตลอด โดยเฉพาะเรื่องของการ “ออมเงิน” ที่เริ่มจากเข้าวงการและเล่นภาพยนตร์ โดยตนจะเก็บเงินจากการเป็นนักแสดง คิดอย่างง่ายๆ ว่า ถ้าได้ค่าจ้างมา 10 บาท เจ้าตัวจะใช้ 2 บาท ส่วนอีก 8 บาท จะเก็บเอาไว้ เมื่อเธออายุ 23 ปี ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ต้องพักรักษาตัวนาน 3 เดือน ช่วงนั้นเจ้าตัวเดินไม่ได้ แต่ก็ยังได้เงินเก็บที่เธอเก็บเอาไว้นี่แหละค่ะ เราะเราไม่รู้เลยว่าวันไหนจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง

ตั๊ก มยุรา
ตั้ก มยุรา

3.หนุ่มฮอตที่หลายๆคนรู้จักกันดี “ฟลุ๊ค เกริกพล” เป็นนักลงทุนหัวสมัยใหม่ที่มีเคล็ดลับการออมเงิน “ต้องการวางแผน จัดสรร และหาภาระ” โดย “ฟลุ๊ค เกริกพล”บอกแบบละเอียดไว้ ดังนี้ค่ะ

ตั้ก มยุรา

หาภาระ ซึ่งในที่นี้คือ การหาวิธีที่จะบังคับให้ตัวเองเก็บเงินแบบมีวินัย เช่น การซื้อประกันแบบออมทรัพย์ การลงทุนในกองทุนเพื่อผลประโยชน์ด้านภาษี การเปิดบัญชีการออมแยกออกมาต่างหาก (เช่น บัญชีออมทรัพย์ดอกเบี้ยสูง บัญชีฝากประจำ บัญชีกองทุนรวม) โดยเปิดใช้บริการธนาคารออนไลน์ ตั้งคำสั่งซื้ออัตโนมัติโดยโอนเงินจากบัญชีเงินเดือน เข้าบัญชีการออมทุกสิ้นเดือน ก็จะจำกัดตนเองให้ใช้เงินตามจำนวนที่เหลืออยู่ในบัญชีเงินเดือนเท่านั้น ทำให้เป็นการบังคับตัวเองไปในตัว และยังสร้างวินัยการออมเงินได้เป็นอย่างดี เพราะช่วยป้องกันการลืมออมเงินได้อีกด้วย”

ฟลุ๊ค


4.พิธีกรชื่อดัง “กาละแมร์ พัชรศรี” มีเคล็ดลับการเก็บเงินของเธอเริ่มต้นจากดูก่อนว่ารายรับเรามีเท่าไหร่ รายจ่ายแบบตายตัวเรามีเท่าไหร่ ซึ่ง กาละแมร์ บอกว่าพอได้รับเงินเธอจะใช้วิธีออมเงินก่อนอันดับแรก อย่างเช่น การซื้อกองทุน การซื้อหุ้น ซื้อทองคำ ซื้ออสังหาริมทรัพย์ ซึ่งถือเป็นการกระจายความเสี่ยงในรูปแบบทางการเงินที่หลากหลาย

กาละแมร์ พัชรศรี
กาละแมร์ พัชรศรี
Load More Related Articles
Load More By Nus
Load More In ข้อคิดสอนใจ
Comments are closed.

Check Also

ย้อนคำทำนายโหรดัง “โสรัจจะ” เตรียมรับมือ 3 มรสุมใหญ่ บ้านเมืองจะวุ่นวายกว่าเดิม

คำทำนายของ นายโสรัจจะ นวลอยู่ หมอดูชื่อดัง เจ้าของฉายา … …