Home ข่าว บิ๊กแดงเอาจริง สั่งย้ายเจ้ากรมสวัสดิการ ทบ. เซ่นจัดมวยลุมพินีแล้ว

บิ๊กแดงเอาจริง สั่งย้ายเจ้ากรมสวัสดิการ ทบ. เซ่นจัดมวยลุมพินีแล้ว

36 second read
ปิดความเห็น บน บิ๊กแดงเอาจริง สั่งย้ายเจ้ากรมสวัสดิการ ทบ. เซ่นจัดมวยลุมพินีแล้ว
1
2,971

จากที่ก่อนหน้านี้ บิ๊กแดง สั่งตั้ง กรรมการสอบปม สนามมวยลุมพินี จัดแข่ง 6 มี.ค. หลัง ครม. ออกมาตรการ 3 มี.ค. ขัดหนังสือ คกก.กีฬามวย กกท. 4 มี.ค. หลังสังคมวิจารณ์เป็น ‘ Super Spreader’ โควิด-19

โดย พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ในฐานะ ปธ.อำนวยการสนามมวยลุมพินี สั่งการให้พล.อ.อยุทธ์ ศรีวิเศษ เจ้ากรมกำลังพลทหารบก ตั้ง ‘คณะกรรมการสอบสวน’ ขึ้นมาสอบสวน กรณีที่มีการจัดการแข่งขันชกมวยรายการใหญ่ “ลุมพินีแชมเปี้ยนเกียรติเพชร” เมื่อวันที่ 6 มี.ค. ที่ผ่านมา ที่สนามมวยลุมพินี

อ่านข่าว – บิ๊กแดง สั่งตั้งคกก.สอบแล้ว ใครปล่อยจัดมวยลุมพินี ต้นเหตุแพร่เชื้อโควิด ระบาดประเทศไทยล่าสุด โฆษก ทบ.กล่าวถึงการประชุมสรุปสถานการณ์ประจำวันที่ 27 มี.ค.63 โดยมี ผบ.ทบ. เป็นประธานการประชุมมีสาระสำคัญดังนี้ ผู้บัญชาการทหารบก มอบหมายให้ กรมกำลังพลทหารบกได้ดำเนินการสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้อง กรณีมีการร้องเรียนเรื่องของการจัดการแข่งขันมวยที่สนามมวยลุมพินี เมื่อ 6 มี.ค.63 ที่ผ่านมา พร้อมมีคำสั่งให้ผู้รับผิดชอบ และผู้เกี่ยวข้อง ของสนามมวยลุมพินี มาช่วยราชการที่กองบัญชาการกองทัพบก ในระหว่างที่มีการการสอบสวนเรื่องนี้

สำหรับ เรื่องการสอบเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหาร ในส่วนชองกองทัพบก ยังมีความจำเป็นต้องมี แต่ขอปรับวิธีการ โดยอาจแยกสถานที่สอบกระจายตามภูมิภาคกองทัพภาค โดยให้แต่ละกองทัพภาคประสานแผนกับ รร.จปร. โดยการสอบ 1 ห้องไม่ควรเกิน 20-30 คน ส่วนมาตรการควบคุมป้องกันการแพร่ระบาด COVID-19 ในส่วนของกองทัพบก ได้มีการเน้นย้ำ มาตรการควบคุมการเข้าออกในพื้นที่ทหารให้เข้มงวดรัดกุมโดยเฉพาะให้ปิดประตูในเวลา 21.00 น.

ในส่วนกรณีกำลังพลที่อาจจะต้องเดินทางออกไปปฏิบัติราชการในพื้นที่ต่างจังหวัด จะต้องมีหนังสือคำสั่งปฏิบัติหน้าที่ เพื่อใช้เป็นหลักฐานประกอบการเดินทาง ในส่วนของการรักษาการณ์ อาจพิจารณาลดกำลัง ลดความหนาแน่น หรืองดขั้นตอนปฏิบัติบางอย่าง เช่นการตั้งแถวต้อนรับผู้บังคับบัญชา โดยให้ผู้บังคับบัญชาระดับผู้บัญชาการกองพล และ แม่ทัพภาค ไปปรับให้สอดคล้องเหมาะสมกับสถานการณ์

รวมถึงให้แต่ละหน่วยเตรียมสำรวจบุคลากรที่มีต้นกำเนิดการรับราชการทหารมาจากเหล่าแพทย์ เช่น แพทย์ พยาบาล และนายสิบเสนารักษ์ ที่ปัจจุบันอาจไม่ได้ปฏิบัติงานอยู่ในสายงานทางการแพทย์ หรือสายงานเสนารักษ์ แล้ว แต่ไปบรรจุปฏิบัติงานอยู่ในหน่วยงานต่างๆของกองทัพบก เพื่อรวบรวมไว้เป็นข้อมูล เพราะในอนาคตหากมีกรณีจำเป็นฉุกเฉิน จะสามารถเรียกตัวเข้ามาช่วยเหลือกันได้

สุดท้ายขอขอบคุณกำลังพลทุกนายที่ออกปฏิบัติการล้างสิ่งปนเปื้อน ขจัดการแพร่ระบาดเชื้อ COVID-19 ในช่วงที่ผ่านมาทุกนาย พร้อมเน้นย้ำให้มีการออกกำลังกายกลางแจ้ง เพื่อสุขภาพที่ดีของกำลังพล

นอกจากนี้ ในเพจเฟซบุ๊กของ วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหารได้โพสต์ข้อความอีกว่า “ใคร ทำ ต้องรับผิดชอบ!! โดน 2 เด้ง “บิ๊กแดง” สั่งเด้ง” เจ้ากรมสวัสดิการ ทบ.” เซ่น จัดมวย ลุมพินีไฟ้ท์แพร่CoViD-19 เพื่อให้สอบสวน พร้อม นายทหาร ในกรมสวัสดิการทบ. ทีมนายสนามมวยฯ ทั้งติดเชื้อCoVid ทั้งโดนย้าย บิ๊กแดง ลั่น ใคร ทำ ต้องรับผิดชอบ!!

จากที่ พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก มีคำสั่งแต่งตั้ง คณะกรรมการสอบสวนขึ้นมาสอบสวน กรณีการจัดการแข่งขันชกมวยรายการใหญ่ “ลุมพินีแชมเปี้ยนเกียรติเพชร” ที่สนามมวยลุมพินี เมื่อวันที่ 6 มี.ค.ที่ผ่านมานั้น ตามระเบียบแล้ว

พลเอกอภิรัชต์ สั่งการให้ ย้ายนายทหารที่ รับผิดชอบเกี่ยวกับสนามมวยลุมพินี รวมทั้ง พล.ต.ราชิต อรุณรังษี เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก ในฐานะนายสนามมวยลุมพินี และผู้เกี่ยวข้อง เข้ามาช่วยราชการ บก.ทบ. ก่อน เพื่อเปิดทางให้คณะกรรมการสอบสวนสามารถไปหารายละเอียด และข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นได้

“ใครทำอะไร ไว้ ต้องรับผิดชอบ” แหล่งข่าว ระบุคำพูด ผบทบ. ขณะนี้ทาง พล.ต.ราชิต ยังอยู่ระหว่างการรักษาตัวจากการติดเชื้อไวรัสCoVid 19 ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า

พันเอก วินธัย สุวารี โฆษกทบ. เผยว่า พลเอกอภิรัชต์ สั่งการให้ กรมกำลังพลทหารบกได้ดำเนินการสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้อง กรณีมีการร้องเรียนเรื่องของการจัดการแข่งขันมวยที่สนามมวยลุมพินี เมื่อ 6 มี.ค.63 ที่ผ่านมา

พร้อมมีคำสั่งให้ผู้รับผิดชอบ และผู้เกี่ยวข้อง ของสนามมวยลุมพินี มาช่วยราชการที่กองบัญชาการกองทัพบก ในระหว่างที่มีการการสอบสวนเรื่องนี้

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ดำรง พุฒตาล แฉสาวไทยป่วยติดเชื้อโควิด รพ.ในอังกฤษปล่อยเสียชีวิตรันทด

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนถึงปัจจุบั … …