Home ข่าว เมื่อหนุ่มคนนี้ ขอลาออกจากการเป็นตัวเองไปอยู่บนภูเขา ก่อนกลายร่างเป็นอีกอย่าง มันยิงกว่าที่คิดไว้

เมื่อหนุ่มคนนี้ ขอลาออกจากการเป็นตัวเองไปอยู่บนภูเขา ก่อนกลายร่างเป็นอีกอย่าง มันยิงกว่าที่คิดไว้

34 second read
ปิดความเห็น บน เมื่อหนุ่มคนนี้ ขอลาออกจากการเป็นตัวเองไปอยู่บนภูเขา ก่อนกลายร่างเป็นอีกอย่าง มันยิงกว่าที่คิดไว้
0
363

เป็นอีกคำพูดที่หลายคนได้ยินกันบ่อยๆสำหรับ “ขอลาออกจากการเป็นตัวเอง” แน่นอนว่าเมื่อไรที่เราพูดประโยคนี้คงเหนื่อยหน่ายกับการทำงาน หรือเรื่องอื่นๆจนหมดกำลังใจ อยากอยู่นิ่งๆใช้ชีวิตอย่างที่อยากเป็น แต่มันทำแบบนั้นได้ง่ายซะเมื่อไรละ จริงไหม ? แต่สำหรับหนุ่มคนนี้เขาทำให้มันเป็นจริงได้ และขอลาออกจากการเป็นตัวเองไปเป็น “แพะ”

หนุ่มคนนี้มีชื่อว่า Thomas Thwaites ก่อนหน้านี้เขาทำอาชีพเป็นนักออกแบบ ชีวิตของเขาไม่ธรรมดามีชื่อเสียงจนได้ไปพูดบนเวทีระดับโลก “Ted Talk” แต่สุดท้ายหนุ่มคนนี้ก็ขอลาออกจากการเป็นตัวเอง ด้วยเหตุผลเพราะเหนื่อย หลังจากนั้นเขาเลยวางแผนใช้ชีวิตเป็นช้าง แต่ดูเหมือนจะยากเกินไปเลยตัดสินใจไปเป็น “แพะ” ที่อยู่บนภูเขานั้นเอง

แต่การเปลี่ยนแปลงชีวิตของเขาไม่ได้เปลี่ยนแค่ร่างกาย เพราะเขาเปลี่ยนถึงจิตวิญญาณด้วย เขาทำวิจัย ค้นหาข้อมูลที่เกี่ยวกับจิตใจของ แพะ จนกระทั่งตัดสินใจใช้เทคโนโลยี่ปิดระบบความคิดแบบมนุษย์ของเขา และเปลี่ยนร่างกายของเขาให้มีลักษณะแบบแพะภูเขาแทนร่างกายของเขาที่ต้องการเปลี่ยน

ฝึกกายภาพทั้งกล้ามเนื้อและส่วนอื่นๆให้เหมือนแพะภูเขา

เขาต้องอดทนหลายๆอย่าง

สภาพขาด้านล่างมีกลีบเท้าที่เหมือนแพะ และใยผ้ากันน้ำ

นี่คือชุดที่เขาส้างขึ้นมาและทีมผู้เชียวชาญ เขาจะใส่ชุดนี้ 6 วันเต็มๆฐานะแพะภูเขา

หลังจากนั้นเขาได้ไปขออนุญาติกับคนเลี้ยงแพะที่มีชื่อว่า Sepp ในเทือกเขาแอล์ปเพื่อลองใช้ชีวิตกับกลุ่มแพะภูเขา และแน่นอนว่ามันไม่ง่ายอย่างที่คิด เขาต้องลองกินหญ้าที่อยู่ตามพื้น ซึ่งไม่เหมาะสมต่อร่างกายของคน เนื่องจากในกระเพาะของคนไม่มีจุลินทรีย์ที่ย่อยหญ้าได้แบบแพะ เขาเลยต้องปรับโดยการนำมันไปต้ม เป็นซุปหญ้า

ลองกินหญ้าตามที่แพะภูเขากิน

สุดท้ายเขาเข้าสังคมได้และได้มิตรภาพจากกลุ่มแพะ แต่ก็มีคู่อริด้วย

เห็นถึงความพยายามในการลาออกของหนุ่มคนนี้แล้วรู้สึกประหลาดใจไม่เบา เรียกได้ว่าทุ่มเทและน่าประทับใจสุดๆ ใครอยากอ่านเรื่องราวของเขาเพิ่มละก็ลองไปอ่านที่หนังสือเล่นนี้ได้นะจ๊ะ พ่อหนุ่มคนนี้เขียนประสบการณ์ที่ไปเจอมาไว้เพียบ

ขอบคุณที่มา : catdumb

Load More Related Articles
Load More By ราซ มวยไทย
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ผู้โดยสารไทยกลับจากญี่ปุ่น ยอมไปกักตัว 14 วันแล้ว ส่วน 3 คนที่หลบหนี เจอปุ๊บจับขังคุกทันที

จากกรณีกลุ่มผู้โดยสารที่เดินทางมาถึงสุวรรณภูมิ เรียกร้อ … …