Home ข่าว หลวงพ่อสุดใจ ทันตมโน เจ้าอาวาสวัดป่าบ้านตาด จ.อุดรธานี มอบปัจจัย 2 ล้าน ช่วยรพ.จุฬาฯ

หลวงพ่อสุดใจ ทันตมโน เจ้าอาวาสวัดป่าบ้านตาด จ.อุดรธานี มอบปัจจัย 2 ล้าน ช่วยรพ.จุฬาฯ

33 second read
ปิดความเห็น บน หลวงพ่อสุดใจ ทันตมโน เจ้าอาวาสวัดป่าบ้านตาด จ.อุดรธานี มอบปัจจัย 2 ล้าน ช่วยรพ.จุฬาฯ
1
1,281

ยังคงสร้างผลกระทบให้กับคนไทยและทั่วโลกอย่างต่อเนื่องจริงๆ สำหรับโรคปอดอักเสบชนิดรุนแรงที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่กำลังระบาดในจีน โดยเริ่มมีการรายงานว่าพบผู้ป่วยโรคนี้ครั้งแรกเมื่อเดือน ธ.ค. ปี 2562 ที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางของประเทศจีน จนตอนนี้โรคไม่ได้จำกัดอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว แต่ยังกระจายไปทุกมณฑลและเขตการปกครองอื่นๆ ของจีน และหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งทำให้มีผู้ติดเชื้อแล้วมากกว่า 422,600 คน และผู้เสียชีวิตแล้วกว่า 18,800 และมีท่าทีว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

โดยในเมืองไทยเองก็กำลังต่อสู้กับไวรัสร้ายนี้อย่างหนัก ซึ่งเมื่อวันที่ 25 มีนาคมที่ผ่านมา นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน สาธารณสุขนิเทศก์เขตสุขภาพที่ 10 และ โฆษกกระทรวงสาธารณสุขได้ยืนยันยอดผู้ป่วยว่า ไทยมียอดผู้ป่วยและเสียชีวิตจากไวรัส โควิด -19 ซึ่งวันนี้มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 3 ราย รวมยอดเป็นในไทยมีผู้เสียชีวิตแล้ว 4 ราย และมีผู้ป่วยเพิ่มอีก 106 ราย สะสม 827 ราย

อ่านข่าว – สธ.แถลงยันบุคลากรแพทย์ พยาบาล ทัพหน้าเผชิญโควิด ป่วยติดเชื้อแล้ว 4 รายทำให้มีเหล่าผู้ใจบุญต่างพากันร่วมใจช่วยคนไทยให้พ้นอันตรายจากไวรัสร้ายอย่างต่อเนื่อง อย่างล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก ข่าวสารบ้านเฮา ได้โพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความว่า หลวงพ่อสุดใจ ทันตมโน เจ้าอาวาสวัดป่าบ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี เมตตามอบปัจจัยจำนวน 2,000,000 บาท (สองล้านบาทถ้วน) ให้แก่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เพื่อช่วยรักษาพยาบาลผู้ติดเชื้อโควิด-19

ขณะเดียวกัน เพจเฟซบุ๊ก วัดป่าบ้านตาด ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า “#หลวงพ่อสุดใจ_ทันตมโน #เจ้าอาวาสวัดเกษรศีลคุณ (#วัดป่าบ้านตาด ) #มอบเงินสองล้านบาทถ้วน ให้โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เพื่อช่วยรักษาพยาบาลผู้ติดเชื้อโควิด-19

นอกจากนั้นท่านยังมอบ..ผ้าขาว 80 พับ ผ้าสีกรัก 10 พับ ให้จังหวัดอุดรธานี นำไปให้จิตอาสาเย็บหน้ากากอนามัย แจกจ่ายราษฏร และภิกษุ สามเณร #เพื่อร่วมป้องกันไวรัส โควิด-19″ ซึ่งทำให้ประชาชนเข้ามาร่วมอนุโมทนาบุญในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

นายกฯหญิงนิวซีแลนด์ กุมขมับยอมรับสถานการณ์โควิด-19 แย่ลง หลังพบติดเชื้อระลอกใหม่

สืบเนื่องจากที่ก่อนหน้านี้ เพจเฟซบุ๊ก หมอแล็บแพนด้า ได้ … …