Home ข่าว ประเทศลาว เเถลงพบผู้ติดเชื้อโควิด 2รายเเรก ผู้ป่วยเป็นพนง.โรงเเรมมีประวัติเดินทางกลับจากไทย

ประเทศลาว เเถลงพบผู้ติดเชื้อโควิด 2รายเเรก ผู้ป่วยเป็นพนง.โรงเเรมมีประวัติเดินทางกลับจากไทย

57 second read
ปิดความเห็น บน ประเทศลาว เเถลงพบผู้ติดเชื้อโควิด 2รายเเรก ผู้ป่วยเป็นพนง.โรงเเรมมีประวัติเดินทางกลับจากไทย
0
2,256

กรณีสถานการณ์การเเพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ในส่วนของประเทศไทย มีจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งในวันที่ 24 มี.ค.63 กระทรวงสาธาณสุขเผยว่า มีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 106ราย รวมผู้ป่วยสะสม 827 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก3ราย รวมเสียชีวิตเเล้ว4ราย

ที่สำคัญช่วงบ่ายวันเดียวกัน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เผยว่าที่ประชุมครม. ได้เห็นชอบประกาศใช้พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยจะเริ่มบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม ไปจนถึงปลายเดือนเมษายน เป็นระยะเวลา 1 เดือน แต่ยังไม่ประกาศห้ามออกนอกบ้าน ยังไม่มีการเคอร์ฟิว ไม่ปิดเมืองปิดประเทศ แต่ขอความร่วมมือประชาชนให้อยู่บ้าน

ในส่วนของประเทศเพื่อนบ้านเรา รวมทั้งในย่านอาเซี่ยนนั้น ก่อนหน้านี้ได้พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ทุกประเทศยกเว้น ลาว เเต่ทว่าในวันที่24 มี.ค.63 มีรายงานเผยผ่านทาง The Laotian Times ว่า ทางสาธารณสุขประเทศลาว ได้แถลง ตรวจพบผู้ป่วยโควิด-19 ที่ได้รับการยืนยันผล 2 รายแรกในประเทศโดยผู้ป่วยรายแรกเป็นไกด์นำเที่ยวหญิงที่เคยเดินทางไปวังเวียง, หลวงพระบาง และประเทศกัมพูชา ก่อนจะแสดงอาการคล้ายมีไข้หวัด ขณะที่ผู้ป่วยอีกรายเป็นพนักงานโรงแรมชายที่คาดว่าติดเชื้อในประเทศไทย ขณะเข้าฝึกอบรม ถือเป็นประเทศสุดท้ายในอาเซียนที่พบผู้ป่วยโควิด-19

ทั้งนี้ในเบื้องต้นผู้ป่วย 2 รายแรกพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมิตร เพื่อเฝ้าสังเกตอาการ โดยในการรักษาวันเเรกทั้งสองราย อาการยังทรงตัว ซึ่งจะมีการสืบประวัติสอบถามการเดินทางต่างๆ เพื่อเฝ้าระวังเเละตรวจสอบการติดเชื้อของบุคคลที่อยู่ใกล้ชิดผู้ป่วยทั้งสองราย นำไปสู่มาตรการควบคุมการเเพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19ในประเทศ

LIVE ຖະແຫຼງຂ່າວຂອງກະຊວງສາທາລະນະສຸກກ່ຽວກັບການລະບາດຂອງ ໄວຣັດ COVID-19

LIVE ແຈ້ງການ ຂອງກະຊວງສາທາລະນະສຸກກ່ຽວກັບການລະບາດຂອງ ໄວຣັດ COVID-19 ສປປລາວ ມີຜູ້ຕິດເຊື້ອ 2 ກລະນີ ຊາຍສັນຊາດລາວ ອາຍຸ 28 ປີ ແລະ ຍິງ ສັນຊາດລາວອາຍຸ 36 ປີ

Posted by LAO STAR TV on Tuesday, March 24, 2020
ลิ้งค์ชมคลิปข่าว

อ่านข่าวเพิ่มเติม
https://laotiantimes.com/2020/03/24/laos-confirms-first-covid-19-cases/?fbclid=IwAR3c_2MgDrTX5t5BrWJ59BRSZRzBGZkJIwUktZgsT4EDXS5nz91MS6E7eoQ

ขอบคุณ
The Laotian Times

Load More Related Articles
Load More By ADMIN
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

หมอข้องใจไทยได้ วัคซีนไฟเซอร์ – โมเดอร์นา ล่าช้า โทร.ถามผู้ผลิตถึงความแตก

ประชาชนถึงรู้ความจริงหมด หลังหมอข้องใจ ทำไมประเทศไทยถึงได้ วัคซีนไฟเซอร์ - โมเดอร์นา ล่าช้…