Home ข่าว จนท.คุมสาวจีนส่งตรวจศิริราชแล้ว หลังอาละวาดถ่มน้ำลาย ป้ายเบาะนั่งรถทัวร์สระบุรี

จนท.คุมสาวจีนส่งตรวจศิริราชแล้ว หลังอาละวาดถ่มน้ำลาย ป้ายเบาะนั่งรถทัวร์สระบุรี

34 second read
ปิดความเห็น บน จนท.คุมสาวจีนส่งตรวจศิริราชแล้ว หลังอาละวาดถ่มน้ำลาย ป้ายเบาะนั่งรถทัวร์สระบุรี
1
2,537

จากสถานการณ์โรคปอดอักเสบชนิดรุนแรงที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่กำลังระบาดในจีน โดยเริ่มมีการรายงานว่าพบผู้ป่วยโรคนี้ครั้งแรกเมื่อเดือน ธ.ค. ปี 2562 ที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางของประเทศจีน จนตอนนี้โรคไม่ได้จำกัดอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว แต่ยังกระจายไปทุกมณฑลและเขตการปกครองอื่นๆ ของจีน และหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งทำให้มีผู้ติดเชื้อแล้วมากกว่า 245,500 คน และผู้เสียชีวิตแล้วกว่า 10,000 คน และมีท่าทีว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

โดยในประเทศไทยด้านรัฐบาลและกระทรวงสาธารณสุขได้จัดตั้งระบบปกป้องการแพร่ระบาดของโรคอย่างเข้มข้น ทั้งประกาศให้สถานบันเทิง และสถานที่ที่มีความเสี่ยงให้ปิดให้บริการให้หมด เพื่อลดการแพร่ระบาด ทั้งยังออกคำแนะนำให้ประชาชนปฏิบัติตามคำแนะนำของกรมควบคุมโรค เพื่อลดความเสี่ยงที่จะติดเชื้อ และวอนประชาชนอย่าตกใจจนต้องซื้อของกักตุน เพราะยังไม่ได้สั่งปิดประเทศ

เกี่ยวกับเรื่องเดียวกันนี้ ก็ได้มีคนบางจำพวกที่ไม่เคารพข้อปฏิบัติของทางกระทรวงสาธารณสุขโดยเมื่อไม่นานมานี้ โซเชียลได้มีการแชร์คลิปวิดีโอและรูปภาพสาวจีน ที่ทำให้ชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 โดยมีการแชร์ทั้งคลิปวิดีโอและรูปภาพจากเฟซบุ๊ก ชื่อ Panicha Jampasut และกู้ภัยสว่างสระบุรี จุดพระฉาย ทำให้ชาวโซเชียลมีการแชร์ต่อกันไปเป็นวงกว้าง โดยมีข้อความ ดังนี้“แม่-แย่มาก! คนจีนนั่งรถทัวร์มาจาก กทม. ลงสระบุรี เอาน้ำลายป้ายทุกเบาะบนรถ มันคิดอะไรของมัน แพร่เชื้อโรครึ ณ เวลา 17.00 น. บขส.สระบุรี มีผู้หญิงคนจีนนั่งจากกรุงเทพฯ มาลง บขส.สระบุรี ระหว่างนั่งบนรถมีการถุยน้ำลายเเล้วนำมาถูมือถูตามเสื้อผ้าตัวเอง เเละได้ขยับเปลี่ยนที่นั่งบนรถหลายตำแหน่ง หลังจากรถเข้ามาจอดที่ท่า

และลงจากรถมีผู้หญิงเข้ามาเเจ้งเจ้าหน้าที่ว่ามีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่เลยเข้าไปสอบถาม และได้เรียกรถสาธารณสุขเพื่อเข้ามารับไปตรวจหาเชื้อ COVID-19 แต่หญิงคนจีนไม่ยอมไปเเล้วบอกว่า อีก วันจะกลับจีน เเละได้เดินหนีไปจาก บขส.สระบุรีไปทางถนนสุขอนันต์ #คนจีนเค้าต้องการทำลายเรารึถึงทำอย่างนั้น #แชร์ไปประจานพฤติกรรมมัน #แชร์ให้ปลิวว่อนไปเลย #ทางการๆ เอาไง_ชี้แจงด้วย”

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก รุนแรง ได้โพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความว่า “#คนแบบนี้นิสัยแย่มากๆ จับกุมได้แล้ว!! หญิงจีนจะแพร่เชื้อจึงเดินทางรถทัวร์จากกทม.ไปสระบุรี ระหว่างอยู่บนรถ คายหมากฝรั่งขยำทิ้งลงพื้น ถุยน้ำลายใส่กระดาษทิ้งลงพื้น เปลี่ยนที่นั่งบนรถเพื่อเอาน้ำลายป้ายทุกเบาะบนรถตลอดทาง แล้วจะหนีขึ้นรถไฟอีกเพื่อถุยน้ำลายอีก ตอนนี้มีคลิปก่อเหตุออกข่าวทั่วแล้ว

เจ้าหน้าที่กล่าว เคสคนจีนที่สระบุรี เขานั่งรถไฟมาที่หัวลำโพง ระหว่างคุมตัว เขาถุยน้ำลายใส่ผม แน่นอนว่าอย่างที่เห็นผมจับเค้ากดลงพื้น เพื่อปิดปาก ตอนนี้รอทาง รพ.ศิริราช ทำการตรวจ ในตอนเช้า #โควิด19เราต้องรอด”

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

อ่านแล้วยิ่งอาลัย “ธันวา ราศีธนู” โพสต์ถึง ลูกๆก่อนโควิดคร่าชีวิต

อ่านแล้วยิ่งอาลัย "ธันวา ราศีธนู" โพสต์ถึง ลูกๆก่อนโควิดคร่าชีวิต …