Home ข่าว ทอท.เผยจนท.โคเรียนแอร์ ประจำสุวรรณภูมิป่วยติดเชื้อโควิด-19 ไม่ยอมแจ้ง

ทอท.เผยจนท.โคเรียนแอร์ ประจำสุวรรณภูมิป่วยติดเชื้อโควิด-19 ไม่ยอมแจ้ง

34 second read
ปิดความเห็น บน ทอท.เผยจนท.โคเรียนแอร์ ประจำสุวรรณภูมิป่วยติดเชื้อโควิด-19 ไม่ยอมแจ้ง
0
1,406

จากสถานการณ์โรคปอดอักเสบชนิดรุนแรงที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่กำลังระบาดในจีน โดยเริ่มมีการรายงานว่าพบผู้ป่วยโรคนี้ครั้งแรกเมื่อเดือน ธ.ค. ปี 2562 ที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางของประเทศจีน จนตอนนี้โรคไม่ได้จำกัดอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว แต่ยังกระจายไปทุกมณฑลและเขตการปกครองอื่นๆ ของจีน และหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งทำให้มียอดผู้ติดเชื้อทะลุ 200,000 คน และผู้เสียชีวิตมากกว่า 8,000 คน และมีท่าทีว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ล่าสุด นายกิตติพงษ์ กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด(มหาชน)(ทอท.) เปิดเผยว่าเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ทอท.ได้รับรายงานจากคณะกรรมการดำเนินงานธุรกิจการบินประเทศไทย (AOC) พบว่ามีเจ้าหน้าที่คลังสินค้าของสายการบินโคเรียนแอร์ ซึ่งเป็นพนักงานคนไทย ที่ประจำอยู่ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 คน

ขณะนี้ได้มีการนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อเข้าสู่ขบวนการรักษาแล้ว เบื้องต้นจากการสอบถามผู้ที่ใกล้ชิดพบว่าพนักงานคนดังกล่าวได้ปฏิบัติหน้าที่อยู่เฉพาะภายในอาคารคลังสินค้าของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยไม่ได้เข้ามาปฏิบัติหน้าที่ภายในอาคารผู้โดยสารหลัก ส่งผลให้ ทอท.เบาใจได้ว่าจะไม่มีผลกระทบต่อผู้โดยสารที่เข้ามาใช้บริการทั้งนี้ต้องติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เนื่องจากพนักงานคนดังกล่าว ปฏิบัติหน้าที่ภายในคลังสินค้า ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีหลายสายการบินเข้ามาใช้บริการร่วมกัน เบื้องต้นได้แจ้งให้ทาง AOC ช่วยประสานไปยังสายการบินโคเรียนแอร์ เข้ามาเร่งฆ่าเชื้อโรคภายในพื้นที่ รวมทั้งให้พนักงานสายการบินโคเรียนแอร์ที่ปฏิบัติหน้าที่ ในพื้นที่เดียวกับเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ต่อไป

นายกิตติพงษ์ยังระบุอีกว่าตนเองไม่เข้าใจ ว่าทำไมสายการบินโคเรียนแอร์ รู้ว่ามีเจ้าหน้าที่ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว แต่ไม่รายงานให้ ทอท. รับทราบ จึงขอตำหนิไปที่นายสถานีของสายการบินโคเรียนแอร์ที่ไม่ทำตามขั้นตอนปฏิบัติที่กำหนดไว้ ว่าจะต้องแจ้งมายังด่านควบคุมโรค หน่วยแพทย์ และศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน หรืออีโอซีให้รับทราบ

ทั้งนี้ สาเหตุการติดเชื้อขณะนี้ ทอท.ยังไม่รู้ว่าเกิดจากอะไร เพราะทางสายการบินไม่ได้แจ้งข้อมูลจากหน่วยงานใดเลย โดยผู้ป่วยรายนี้ถือเป็นเจ้าหน้าที่สนามบินรายที่ 4 ติดเชื้อโควิด-19 จากการทำงาน

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ปธน.ทรัมป์กลับมาลุยงานเต็มตัว ขอบคุณพระเจ้าที่ทำให้ติดโควิด

จากที่ก่อนหน้านี้ โดนัลด์ จอห์น ทรัมป์ ประธานาธิบดีแห่ง … …