Home ข่าว ดีเดย์ล้างกรุงเทพ บิ๊กแดง สั่งกำลังพลทบ.ลุยคลีนนิ่งใหญ่

ดีเดย์ล้างกรุงเทพ บิ๊กแดง สั่งกำลังพลทบ.ลุยคลีนนิ่งใหญ่

34 second read
ปิดความเห็น บน ดีเดย์ล้างกรุงเทพ บิ๊กแดง สั่งกำลังพลทบ.ลุยคลีนนิ่งใหญ่
0
2,067

จากสถานการณ์โรคปอดอักเสบชนิดรุนแรงที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่กำลังระบาดในจีน โดยเริ่มมีการรายงานว่าพบผู้ป่วยโรคนี้ครั้งแรกเมื่อเดือน ธ.ค. ปี 2562 ที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางของประเทศจีน จนตอนนี้โรคไม่ได้จำกัดอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว แต่ยังกระจายไปทุกมณฑลและเขตการปกครองอื่นๆ ของจีน และหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งทำให้มีผู้ติดเชื้อแล้วมากกว่า 198,000 คน และผู้เสียชีวิตมากกว่า 7,987 คน และมีท่าทีว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

และเมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยว่า ยืนยันมีผู้ติดเชื้อรวมสะสม 212 ราย ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้น 35 ราย สำหรับผู้ป่วยยืนยันที่เพิ่มขึ้น 35 รายนั้น ก็จำแนกเป็น 2 กลุ่มใหญ่ๆ

อ่านข่าว – สธ.แถลงล่าสุด ผู้ติดเชื้อโควิด – 19 เพิ่มอีก 35 ราย ป่วยอาการหนัก ปอดอักเสบ 3 คนล่าสุด บิ๊กแดง สั่งทหารเคลียร์โควิด-19 บิ๊กคลีนนิ่ง 50 เขตกรุงเทพฯ เริ่มลุยตี 1 คืนนี้ กำชับตรวจเข้มคัดกรอง – มาตรการเข้าออกหน่วยทหาร

โดย ที่กองบัญชาการกองทัพบก(บก.ทบ.) พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ได้ประชุมผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์หน่วยขึ้นตรง ทบ. ที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะกองทัพภาคที่ 1 หน่วยบัญชาการป้องกันภัยทางอากาศ(นปอ.) และกรมวิทยาศาสตร์ทหารบก(วศ.ทบ.) และได้สั่งการเพิ่มมาตรการตรวจโควิด-19 มีจุดคัดกรอง ภายใน บก.ทบ. พร้อมทั้งให้แต่ละหน่วยทหารพิจารณาตามความเหมาะในการวางมาตรการเส้นทางเข้าพื้นที่ทหาร

ให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการสอบถามและบันทึกข้อมูลของกำลังพลและครอบครัว ตั้งแต่เวลา 20.00 -05.00 น. ของทุกวัน เพื่อให้สามารถตรวจสอบ สืบค้นย้อนหลังได้หากมีการสัมผัสหรือใกล้ชิดต่อเชื้อโควิด ขณะเดียวกันให้สนับสนุนภารกิจรัฐบาลในการต่อสู้กับโควิด-19 และช่วยประชาชนป้องกันโควิด-19 ตามพื้นที่ต่างๆ ด้วยการจัดกำลังพล รถยนต์บรรทุกน้ำผสมสารฆ่าเชื้อเพื่อล้างสิ่งปนเปื้อนบนทางเท้า บนถนน รอบกรุงเทพทั้ง 50 เขต เริ่มวันที่ 19 – 31 มีนาคมนี้ ตั้งแต่ 01.00 น.- 05.00 น.

สำหรับพื้นที่รับผิดชอบนั้น

  1. กองพลที่ 1 รักษาพระองค์ (พล.1รอ.) อาทิ เขตทวีวัฒนา ,เขตตลิ่งชัน ,เขตบางซื่อ ,เขตราชเทวี ,เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย ,เขตพระนคร ,เขตดุสิต ,เขตสัมพันธวงศ์ ,เขตพญาไท ,เขตห้วยขวาง ,เขตดินแดง
  2. กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์(พล.ม.2รอ.) อาทิ เขตสาทร ,เขตบางรัก ,เขตปทุมวัน ,เขตบางนา ,เขตพระโขนง ,เขตสวนหลวง ,เขตวัฒนา ,เขตคลองเตย ,เขตยานนาวา ,เขตบางคอแหลม ,เขตคลองสาน
  3. กองพลพัฒนาที่ 1 (พล.พัฒนา 1 ) อาทิ เขตบางขุนเทียน ,เขตบางบอน ,เขตทุ่งครุ ,เขตราษฎร์บูรณะ ,เขตจอมทอง
    เขตธนบุรี ,เขตภาษีเจริญ ,เขตบางแค ,เขตหนองแขม
  4. มณฑลทหารบกที่ 11 (มทบ.11) อาทิ เขตวังทองหลาง ,เขตบางกะปิ ,เขตบึงกุ่ม ,เขตสะพานสูง ,เขตประเวศ
  5. กองร้อยกองบัญชาการทัพภาคที่ 1(ร้อย บก.ทภ.1) ร้อย บก.ทน.ที่1 ,ส.พัน21 ทภ.1 อาทิ เขตบางพลัด ,เขตบางกอกน้อย ,เขตบางกอกใหญ่
  6. นปอ. อาทิ เขตดอนเมือง ,เขตหลักสี่ ,เขตสายไหม ,เขตคันนายาว ,เขตคลองสามวา ,เขตมีนบุรี ,เขตลาดกระบัง ,เขตหนองจอก
  7. วศ.ทบ. อาทิ เขตบางเขน ,เขตลาดพร้าว ,เขตจตุจักร
Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

อ่านแล้วยิ่งอาลัย “ธันวา ราศีธนู” โพสต์ถึง ลูกๆก่อนโควิดคร่าชีวิต

อ่านแล้วยิ่งอาลัย "ธันวา ราศีธนู" โพสต์ถึง ลูกๆก่อนโควิดคร่าชีวิต …