Home ข่าว แก้มบุ๋ม ทนไม่ไหวตอกกลับ สธ. แบบไม่ไว้หน้า ก่อนลบออกจากไอจี

แก้มบุ๋ม ทนไม่ไหวตอกกลับ สธ. แบบไม่ไว้หน้า ก่อนลบออกจากไอจี

1 min read
ปิดความเห็น บน แก้มบุ๋ม ทนไม่ไหวตอกกลับ สธ. แบบไม่ไว้หน้า ก่อนลบออกจากไอจี
0
879

จากกรณีของพิธีกรหนุ่ม “แมทธิว ดีน” สามี “ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ ดีน” ได้ออกมาโพสต์คลิป บอกตนเองติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำเอาแฟนคลับและคนในวงการแอบห่วงไม่ได้ พร้อมข้อความระบุว่า

“แก้มบุ๋ม” ทนไม่ไหว!ตอกกลับ”สธ”. แบบไม่ไว้หน้า ก่อนลบออกจากไอจี

“ไม่ได้ล้อเล่นครับ เรื่องจริงครับผมใครที่สัมผัสผมในช่วงสามสี่วันที่ผ่านมาเฝ้าดูอาการนะครับ เดี๋ยวจะแจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมหลังจากนี้ This is NOT a joke, for those that have been in close contact with me the last few days please take precautions I have the Covid -19 virus #covid19”

ต่อมา “นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์” อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ได้ออกมากล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า “ตนได้เห็นคลิปดังกล่าวแล้ว เรื่องนี้ทางเจ้าพนักงานต้องติดตามข้อมูล ตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าป่วยจริงหรือไม่ เพราะดูจากชุดที่สวมใส่ไม่ใช่ชุดของสถานพยาบาล หากป่วยก็ต้องได้รับการดูแล”ส่วนเรื่องการโพสต์ลงสื่อโซเชี่ยล สามารถทำได้ตามสิทธิส่วนบุคคล แต่หากตรวจสอบแล้วไม่ป่วยจริงอาจมีความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เพราะเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลเท็จและสร้างความตื่นตระหนกให้กับบัคคลอื่น

ทั้งนี้ยังได้ชี้แจงต่อว่า “การตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 นั้น ต้องตรวจและยืนยันในห้องปฏิบัติการ 2 แห่ง ซซึ่งเจ้าหน้าที่ผู้ตรวจจะไม่ทราบว่าเป็นใคร เพราะข้อมูลส่งมาเป็นรหัสการตรวจ เป็นอักษรภาษาอังกฤษ และตามด้วยตัวเลข 7-8 หลัก ซึ่งขณะนี้ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ยืนยันจำนวนผู้ป่วยเท่าเดิม ตามที่กระทรวงสาธารณสุขได้รายงานไปก่อนหน้านี้”

จากนั้นทาง “ลิเดีย ศรัณย์รัชต์” ภรรยาสาว พร้อมลูกๆ อย่าง “น้องดีแลน”และ”น้องเดมี่” ก็ได้ออกมาโพสต์คลิปสามี พร้อมโพสต์ใบการตรวจ Covid -19 ด้วยข้อความระบุว่า

“ในการตรวจ Covid -19 ผลสามารถออกได้สองอย่าง Undetectable หรือ Detectable
Undetectable = Negative 
Detectable = Positive 
จริงๆไม่ได้อยากที่จะเอาข้อมูลแบบนี้ลงโซเชียลมีเดียหรอกแต่เพื่อป้องกันข่าวลือที่ไม่จริงก็ตามนี้ 
@matthew.deane1

อย่างไรก็ตามทางด้านดาราสาว “แก้มบุ๋ม ปรียาดา สิทธาไชย” ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็น หลังจาก“นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์” อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ได้ออกมาพูดเรื่องของ “แมทธิว ดีน” ติดเชื้อไวรัสโควิด-19

ซึ่งได้แชร์ข่าวพร้อมข้อความระบุว่า “ใครจะมาบ้าบอกตัวเองติด งงมากเขามีชื่อเสียงอยู่แล้วคงไม่ทำชื่อเสียหรอกค่ะ ความคิดเห็นส่วนตัว” แถม “สาวแก้มบุ๋ม” ยังแชร์ภาพจากเฟซบุ๊คของเธอมายังอินสตาแกรมส่วนตัว กับข้อความระบุว่า “คิดได้ไงโฟกัสผิดจุด แต่ก็คือ”อาจโดน” เนอะ ไม่ใช่คำว่า”โดน” #เป็นกำลังใจให้นะค่ะ”

อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวได้เข้าไปสังเกตในอินสตาแกรมส่วนตัวของ “สาวแก้มบุ๋ม”อีกครั้ง แต่เธอลบรูปภาพและข้อความดังกล่าวออกจากไอจีแล้ว

ภาพ kambum

Load More Related Articles
Load More By Nus
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ถึงขั้นสาปส่ง “แก้มบุ๋ม” เดือดแรง โดนแม่ค้าหลอกขายลอตเตอรี่งวดเก่า ลั่น ทำแบบนี้ไม่เจริญหรอก

เป็นอีกหนึ่งคนที่ชอบเสี่ยงโชคซื้อลอตเตอรี่เป็นประจำ สำห … …