Home ข่าว เปิดไทม์ไลน์ เจ้าของร้านอาหารดังกลางกรุง ติด COVID-19 เล่าความจริงสยบลือ ก่อนสั่งปิดร้านยาว

เปิดไทม์ไลน์ เจ้าของร้านอาหารดังกลางกรุง ติด COVID-19 เล่าความจริงสยบลือ ก่อนสั่งปิดร้านยาว

32 second read
ปิดความเห็น บน เปิดไทม์ไลน์ เจ้าของร้านอาหารดังกลางกรุง ติด COVID-19 เล่าความจริงสยบลือ ก่อนสั่งปิดร้านยาว
0
1,564

จากกรณีที่ เจ้าของร้านอาหาร Ohana Poké ซึ่งตั้งอยู่ชั้น 3 ซีอาร์ซี ทาวเวอร์ ออลซีซันส์ เพลส แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ ได้ออกมาโพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพ หลังสือเดินทางและตั๋วเครื่องบินสายการบินสกู๊ต ที่มีการเดินทางจากสิงคโปร์มายังสนามบินดอนเมือง ประเทศไทย เมื่อวันที่ 2 ก.พ. ซึ่งเกินระยะเวลากักตัวเพื่อดูอาการ 14 วัน แต่เมื่อเขาไปตรวจที่โรงพยาบาลกรุงเทพคริสเตียน ผลตรวจออกมาเป็นบวก และรอผลตรวจยืนยันอีกรอบ จึงสั่งให้พนักงานปิดร้านอย่างเร่งด่วน และทำความสะอาด ซึ่งทางเจ้าของร้านคาดว่าน่าจะติดหลังจากกลับมาจากสิงคโปร์แล้ว

ทั้งนี้ นายเจย์ เจ้าของร้านคนดังกล่าวได้โพสต์ในเพจร้านของตัวเอง ซึ่งเขาได้ระบุข้อความว่า ตนได้รับผลการทดสอบจากโรงพยาบาลกรุงเทพคริสเตียน เพื่อหาเชื้อโคโรนาไวรัส และพบว่า ผลออกมาเป็นบวก และตอนนี้ตนก็ถูกส่งตัวมาอยู่ที่โรงพยาบาลของรัฐแห่งหนึ่งเพื่อกักตัวรอดูอาการ

หลังจากที่ทราบผล ตนเองก็ได้โทรศัพท์หาผู้จัดการร้าน เพื่อสั่งให้ปิดร้านทันที เพื่อความปลอดภัยต่อทั้งตัวของลูกค้า ซัพพลายเออร์ และพนักงานในร้านเอง ซึ่งแม้ว่าตอนนี้ ตนจะยังอยู่ในช่วงกักตัวรอดูอาการเพื่อรอดูว่าผลที่แน่นอนออกมาจะเป็นอย่างไร แต่เพื่อความปลอดภัยของทุกคน นี่คือความรับผิดชอบที่ต้องทำในส่วนของไทม์ไลน์การเดินทางไปที่ต่าง ๆ ของนายเจย์ มีดังนี้

  1. นายเจย์ไปที่ร้านเมื่อวันที่ 6 มีนาคม และอยู่ที่ร้านประมาณ 2 ชั่วโมง หลังจากวันที่ 6 ก็ไม่ได้ไปที่ร้านอีกเลย ในวันนั้น นายเจย์ยังไม่พบอาการผิดปกติใด ๆ
  2. นายเจย์เริ่มมีอาการเมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 8 มีนาคม เป็นอาการครั่นเนื้อครั่นตัว ปวดเมื่อยตามตัว แต่ไม่มีไข้ ไม่มีน้ำมูก ไม่ไอ ไม่ปวดหัว เมื่อใช้ปรอทวัดไข้ก็ไม่พบว่าไข้สูง
  3. นายเจย์อยู่ที่บ้านตลอดวันอาทิตย์ จะมีก็แค่ไปซื้อของใกล้ ๆ และไปร้านขายยาและไปเซเว่นเท่านั้น ซึ่งนายเจย์ย้ำว่า จุดนี้เขาไม่ได้ใช้ขนส่งสาธารณะใด ๆ ไม่ได้ออกไปไหนนอกเหนือจากนี้ทั้งนั้น
  4. นายเจย์เริ่มมีไข้ในช่วงเที่ยงคืนของวันที่ 9 และในช่วงสาย นายเจย์ได้ไปที่โรงพยาบาลกรุงเทพคริสเตียนทันที
  5. ในวันที่ 10 มีนาคม คุณเจย์ได้รับผลว่า ติดเชื้อโคโรนาไวรัส

ส่วนที่มีข่าวลือว่า นายเจย์ไปเกาหลีหรือเป็นคนเกาหลีนั้น ไม่เป็นความจริง พร้อมกับที่นายเจย์ได้แนบพาสปอร์ตและแสตมป์เข้าเมืองไทย พร้อมกับตั๋วเครื่องบินสิงคโปร์-กรุงเทพฯ มาให้ดู ซึ่งในตั๋วเครื่องบินนั้นระบุว่า นายเจย์เดินทางตั้งแต่วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2563 และมีการปั๊มตราเข้าเมืองไทยยืนยัน ซึ่งนับเป็นเวลากว่า 1 เดือนแล้วที่นายเจย์อยู่ที่ไทย และหากช่วงระยะเวลาในการฟักตัวของโรคอยู่ที่ 14 วัน ดังนั้น จึงเป็นไปได้ว่า นายเจย์ได้ติดโรคนี้ใน กทม.

หลังจากที่นายเจย์แจ้งให้ทราบว่าตนติด COVID-19 แล้ว เหล่าพนักงานในร้าน ได้ไปตรวจหาอากาที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ซึ่งทุกคนไม่มีอาการและไม่มีไข้ใด ๆ และต้องกักตัวอยู่ในบ้าน 14 วัน

ในส่วนของร้าน นอกเหนือจากการทำความสะอาดฆ่าเชื้อทุกวันแล้ว และวันที่ 10 ก็จะมีการทำความสะอาดร้านครั้งใหญ่ ทางร้านยังมีเจลล้างมือให้ฟรี และแจกหน้ากากอนามัยช่วงหนึ่ง ส่วนอาหารทุกอย่างในร้านก็ปรุงโดยพนักงาน ไม่ใช่นายเจย์

ทั้งนี้ ทางร้านมีความจำเป็นที่จะต้องปิดร้านประมาณ 2 สัปดาห์ ในระหว่างนี้ ลูกค้าที่มากินที่ร้าน รวมทั้งลูกค้าที่จะสั่งอาหารผ่านทางออนไลน์ จะไม่สามารถสั่งอาหารได้

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

พระครูบาบุญชุ่ม ฝากข้อความถึงเหล่าศิษย์ แนะหนทางสร้างสุข ร่วมใจทำพร้อมกันหยุดโรคระบาด

จากที่ก่อนหน้านี้ เพจเฟซบุ๊ก พระครูสมุห์นทีเทพ จิรวฑฺฒโ … …