Home ข่าว พ่อบ้านคิดไม่ตก ภรรยาให้ใช้เงินวันละ 300 บาท หาวิธีเก็บออมหวังซื้อของขวัญวันสำคัญให้หญิงคนรัก

พ่อบ้านคิดไม่ตก ภรรยาให้ใช้เงินวันละ 300 บาท หาวิธีเก็บออมหวังซื้อของขวัญวันสำคัญให้หญิงคนรัก

30 second read
ปิดความเห็น บน พ่อบ้านคิดไม่ตก ภรรยาให้ใช้เงินวันละ 300 บาท หาวิธีเก็บออมหวังซื้อของขวัญวันสำคัญให้หญิงคนรัก
0
769

ทำเอาสาวๆ ต่างอิจฉาหญิงสาวผู้โชคดีรายนี้กันทั่วประเทศ เมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งได้นำปัญหามาปรึกษาเพื่อนๆ ในโลกโซเชียล เนื่องจากเขาตั้งใจจะซื้อของขวัญให้ภรรยา แต่ทว่าเงินที่เขาทำงานได้กลับให้ฝ่ายภรรยาเป็นคนดูแลทั้งหมด

โดยเขาได้ปรึกษาเพื่อนๆ ในเว็บไซต์ชื่อดังความว่า “ภรรยาบ่นน้อยใจบ่อย ๆ ว่าเราไม่ค่อยซื้อของขวัญในโอกาสพิเศษให้เลย มีแต่เขาซื้อให้เรา ผมเลยอยากได้ไอเดียการออมเงินรายวันแบบที่ชีวิตไม่ต้องลำบากลากเลือดมากเกินไป

รายได้ผม 31,000 กว่าบาท หลังหักค่าบริการโทรศัพท์รายเดือนแล้วจะโอนให้ภรรยาหมด ภรรยาให้ค่าใช้จ่ายประจำวัน 300 บาท ใช้ปกติวันละ 250 บ้าง 300 บ้าง เหลือเก็บวันละไม่กี่บาท แต่โจทย์ที่ตั้งไว้ในใจคืออยากซื้อเครื่องสำอางดี ๆ ให้เขาใช้ ราคาไม่เกิน 6,000 บาท อะไรก็ได้ เซ็ตลิปสติก หรือแป้งอะไรพวกนี้ปัญหาคือผมมีเวลาอีกแค่ราว 8 เดือน ไม่อยากอดอาหาร ไม่อยากลำบากมากเพื่อเก็บเงิน พอจะมีวิธีดี ๆ แนะนำไหมครับ? เพิ่มเติม มีรายได้อื่นๆ ราวเดือนละ 500 – 1,000 บาท ซึ่งภรรยาทราบแต่เขาให้เราบริหารจัดการเอง”

ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความช่วยเหลือกันอย่างต่อเนื่อง บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า แนะนำว่าให้ซื้อตามกำลังทรัพย์ เท่าที่เงินจะเก็บได้ ภรรยาคุณอาจจะอยากได้ความใส่ใจ ความรู้สึกมากกว่าสิ่งของมากกว่า มีน้อยให้น้อยมีมากให้มาก เก็บหอมรอมริบจากเงินที่เหลือ อย่าไปตั้งเป้าหมายใหญ่ๆแพงๆ เอาเท่าที่ไหวครับ

ภาพประกอบไม่เกี่ยวกับเนื้อข่าว

ถ้าหากคุณให้ตังค์เขาไปบริหารทั้งหมด แล้วเขามาเรียกร้องของแพงๆหรือไม่พอใจในสิ่งที่คุณเก็บหอมรอมริบมา แล้วเขายังทำตัวได้คืบเอาศอก ผมคงให้ความเห็นต่อไปว่ามีเมียผิดคิดจนตัวตาย ถ้าอยากเก็บเงินเยอะๆมากกว่าเดิม แนะนำให้ทำบัญชี ไม่ว่าเล็กหรือน้อย มันจะแสดงออกมาให้เห็นเองว่า ตัวเลขตัวไหนสามารถตัดออกได้

ในขณะที่ชาวโซเชียลบางรายบอกว่า โห ได้ใช้เยอะกว่าสามีดิฉันอีกค่ะ 555 นี่ให้แค่วันละ100฿ พอค่ะ เวลาจะซื้อของขวัญอะไรไม่ต้อง แค่ให้เงินเดือนก็พอ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า โถ น่าเอ็นดูมาก… เด็ดสุดพ่อบ้านใจกล้าบ้านนี้ วันนี้เราเพิ่งจับได้ว่าผัวแอบอมตังค์ จากที่เคยให้วันละ 40 …ต่อไปนี้ขยันมากินข้าวบ้านทุกมื้อนะจ๊ะ จะใช้อะไรบอก…เดี๋ยวไปจ่ายด้วยกัน!!!

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

น้องเดมี่ ว่าที่นางแบบรุ่นจิ๋ว โชว์ลีลาการโพสต์ มองกล้องได้สวยทุกมุม ยิ่งกว่ามืออาชีพ

นับวันยิ่งทำแฟนคลับหลงรัก แม้ว่า น้องเดมี่ ญาธิดา ดีน ห … …