Home ข่าว หนุ่มปราจีนขับเบนซ์ ตระเวนแจกหน้ากากอนามัย ติดป้ายชัดไม่ได้โม้ คนตจว.เจ็บป่วยส่งฟรี

หนุ่มปราจีนขับเบนซ์ ตระเวนแจกหน้ากากอนามัย ติดป้ายชัดไม่ได้โม้ คนตจว.เจ็บป่วยส่งฟรี

36 second read
ปิดความเห็น บน หนุ่มปราจีนขับเบนซ์ ตระเวนแจกหน้ากากอนามัย ติดป้ายชัดไม่ได้โม้ คนตจว.เจ็บป่วยส่งฟรี
4
2,896

จากกรณีที่เกิดโรคปอดอักเสบชนิดรุนแรงระบาดที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19 แพร่กระจายไปทั่วประเทศจนส่งผลให้หลายต่อหลายประเทศเกิดวิกฤตอย่างหนัก เนื่องจากมีผู้ติดเชื้อไวรัสชนิดนี้แล้วกว่า 109,000 และมีผู้เสียชีวิตแล้วกว่า 3,800 คน ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ประชาชนชาวไทยได้เฟ้นหาเจลล้างมือและหน้ากากอนามัยมาให้ป้องกันตัวเองอย่างหนัก แต่ทว่าหน้ากากอนามัยกลับไม่พอตามความต้องการของประชาชน

แต่ทว่าในเมืองไทยนั้นมีคนดีมีน้ำใจอยู่มากมาย ซึ่งพวกเขาเหล่านั้นได้สรรหาทั้งหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือมาร่วมด้วยช่วยกันบริจาคให้กับประชาชน เพื่อความปลอดภัยจากไวรัสตัวร้ายที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้

ล่าสุด เจ้าของเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความว่า “#แจกฟรีพบเจอรถหรือผมที่ไหนขอหน้ากากอนามัย (Mask) ได้นะครับ หน้ากากหนา 4 ชั้น ผมยินดีแจกฟรีครับ ไม่ต้องเกรงใจครับ เคาะเรียก บีบแตร ตะโกนเรียกหรือโทรได้ครับ #ผมไม่ได้ซื้อกักตุนไว้นะครับ ผมก็พึ่งซื้อมาเหมือนกัน แต่อยากแบ่งปัน ร่วมด้วยช่วยกัน #ทำดีด้วยใจ…ต้านภัยโควิด-19 / PM 2.5″โดยเขาได้โพสต์ชี้แจงอยู่เนืองๆ ว่า “#พร้อมแจก วันนี้รับมา 10,000 ชิ้น x 15 บาท = 150,000 บาทไม่ได้รำรวยนะครับ แต่ถ้าคิดดีๆ เรายังดีกว่าอีกหลายๆ คน สมมติพนักงานทำงานวันละ 300 บาท แต่ต้องมีซื้อแมส ชิ้นละ 15 บาท ใช้ ผมคิดว่ามันโหดร้ายเกินไป..#ทำดีด้วยใจ…ต้านภัยโควิด-19 / PM 2.5”

อย่างไรก็ตามเขายังได้บอกอีกว่า “ต่างจังหวัด ขอคนที่เจ็บป่วยหรือต้องการใช้จริงๆ นะครับ #ยินดีออกค่าส่งให้ครับ ดูแลสุขภาพกันด้วยนะครับ
ไม่ได้ร่ำรวย…แต่พอมีที่จะแบ่งปัน อาจช่วยไม่ได้ทุกคน แต่ก็ทำด้วยความเต็มใจ #ทำดีด้วยใจ…ต้านภัยโควิด-19 / PM2.5″

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ศบค.แถลงอีกวันแห่งชัยชนะไร้ผู้ป่วยเพิ่มในประเทศ หมอบุ๋มเน้นย้ำเรื่องหน้ากากอนามัย

จากที่ทั่วโลกเจอวิกฤตโควิด -19 เข้าถาโถมกับสถานการณ์โรค … …