Home ข่าว หนุ่มเคยเจองูน้อยในท่อ ในสภาพสุดเวทนา ตัดสินใจเก็บมาเลี้ยง ผ่านไป 7 ปีมันเปลี่ยนไปมาก

หนุ่มเคยเจองูน้อยในท่อ ในสภาพสุดเวทนา ตัดสินใจเก็บมาเลี้ยง ผ่านไป 7 ปีมันเปลี่ยนไปมาก

32 second read
ปิดความเห็น บน หนุ่มเคยเจองูน้อยในท่อ ในสภาพสุดเวทนา ตัดสินใจเก็บมาเลี้ยง ผ่านไป 7 ปีมันเปลี่ยนไปมาก
1
838

กลายเป็นเรื่องฮือฮาให้กับชาวบ้านในประเทศเพื่อนบ้านเราอย่างอินโดนีเซียไม่น้อย เมื่อหนุ่มอินโดนีเซียรายหนึ่งเจองูน้อยในท่อ ร่อแร่ใกล้ตาย สงสัยจับใจเลยเก็บมาเลี้ยง ผ่านไป 7 ปี งูน้อยในวันนั้น โตขึ้นมาเป็นงูหลาม ยาว 7 เมตร หนัก 100 กิโลกรัม!

ต้องบอกเลยว่า สำหรับหลาย ๆ คนเป็นคนรักสัตว์ และเติบโตมากับสัตว์เลี้ยงแสนรัก ไม่ว่าชนิดใดชนิดหนึ่ง ส่วนใหญ่ก็เป็นสุนัขและแมว หรือไม่ก็เป็นนก กระต่าย เต่า หรือแล้วแต่ครอบครัวจะชื่นชอบ แต่บางครั้ง สัตว์เลี้ยงแสนรักที่ว่าก็ไม่ได้เป็นอะไรที่ดูอ่อนโยน หรือนุ่มนิ่ม น่ารักน่าเอ็นดูในสายตาคนอื่น เพราะมันไม่น่าจะมาเป็นสัตว์เลี้ยงได้เลย เช่นเดียวกับเรื่องราวของชายชาวอินโดนีเซียคนนี้

จากการรายงานของเว็บไซต์กอมปาเซียนา เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2563 ระบุว่า มุนาวีร์ อาห์หมัด ผู้อาศัยอยู่ในเมืองเซมารัง จังหวัดชวากลาง เปิดเผยว่า ย้อนกลับไปเมื่อ 7 ปีก่อน พี่ชายของเขาได้พบเจองูตัวจิ๋วตัวหนึ่งในท่อระบายน้ำ มันอยู่ในสภาพน่าเวทนามากโดยหนุ่มคนนี้ แกรู้สึกสงสารงูน้อยจับใจจึงได้นำกลับบ้านมาเลี้ยง และให้การดูแลเป็นอย่างดี จนปัจจุบัน งูน้อยในวันนั้นอายุครบ 7 ปี แล้ว และมันก็ไม่ได้เป็นงูน้อยอีกต่อไป แต่เป็นโคตรงูใหญ่ยักษ์ !

งูดังกล่าวคือ งูหลาม (burmese python) งูที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก เป็นรองแต่เพียง อนาคอนด้า (green anaconda) เท่านั้น โดหนุ่มคนนี้เติบโตมากับมัน เลี้ยงมาตั้งแต่ยังวัยรุ่น จึงผูกพันกันเป็นพิเศษ ตอนแรกเขาเลี้ยงมันเอาไว้ในกล่องพลาสติกใสอยู่ในบ้าน

แต่เวลาผ่านไป มันก็ใหญ่เกินกว่าจะเก็บเอาไว้ในกล่อง พี่ชายของมุนาวีร์จึงต้องสร้างบ้านไว้ให้มันโดยเฉพาะ เป็นบ่อโบกปูน มีสระน้ำให้มันลงไปว่ายเล่น และมีกระจกปิดด้านบน สามารถมองทะลุลงไปได้

เจ้างูน้อยโตวันโตคืน และไม่มีทีท่าว่าจะหยุดโต โดยล่าสุดมันอายุ 7 ปีเต็ม มีความยาว 7 เมตร และมีน้ำหนักตัว 100 กิโลกรัม เรียกได้ว่าอ้วนท้วนสมบูรณ์ดีมาก ขนาดลำตัวหนาพอ ๆ กับต้นขาผู้ชาย

ถ้าหนุ่มคนนี้ไม่รักมันมาก เจ้างูคงไม่ดูอ้วนท้วนสุขภาพดีขนาดนี้ และการเล่นกับมันแต่ละครั้งก็ไม่ต่างอะไรกับการออกกำลังกาย เพราะจากภาพจะเห็นได้ว่า การแบกงูของเขานั้นนั้นต้องใช้แรงไม่น้อยเลยทีเดียว แบก 1 ครั้งเรียกได้ว่ากล้ามขึ้นยิ่งกว่าแบกกระสอบทรายเลยทีเดียว

ขอบคุณ เว็บไซต์กอมปาเซียนา

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

หนุ่มถึงกับร้องเสียงหลง เจองูเหลือมตัวเท่าขา เลื้อยขดซ่อนตัวข้างกำแพงห้องเช่า หาเหยื่อกิน

เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 17 กรกฎาคม กู้ภัยสว่างอุทยานพานทอ … …