Home ข่าว สาวโพสต์ขอคำปรึกษา สามีโอนเงินไปผิดบัญชี 4 แสน ติดต่อบัญชีปลายทางแต่กลับบ่ายเบี่ยงอ้างสารพัด

สาวโพสต์ขอคำปรึกษา สามีโอนเงินไปผิดบัญชี 4 แสน ติดต่อบัญชีปลายทางแต่กลับบ่ายเบี่ยงอ้างสารพัด

31 second read
ปิดความเห็น บน สาวโพสต์ขอคำปรึกษา สามีโอนเงินไปผิดบัญชี 4 แสน ติดต่อบัญชีปลายทางแต่กลับบ่ายเบี่ยงอ้างสารพัด
0
1,974

กลายเป็นเรื่องราวที่เป็นประเด็นในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความ ขอคำปรึกษาจากกลุ่มทนาย ซึ่งแฟนหนุ่มของผู้โพสต์ได้โอนเงินผิดบัญชี โอนไปบัญชีอื่น จึงได้ติดตามไปยังเจ้าของบัญชีปลายทางเพื่อขอเงินคืน จึงได้ตัดสินใจโพสต์ข้อความพร้อมแชทสนทนากับทางบัญชีปลายทาง โดยมีใจความว่า

สวัสดีค่ะ ขอคำปรึกษาทนายทุกท่านในที่นี้นะคะ เรื่องการโอนเงินเข้าบัญชีผิด 400,000 บาท ! (ทหารไทย เข้าบัญชี กสิกร) สืบเนื่องจากวันที่ 2 มีค ที่ผ่านมา อีแควนตัวดี เราบอกให้โอนเงินกลับมาให้เราจำนวน 400,000 บาท นางโอนจ้า แต่โอนตอนเมากำลังได้ที่และมรึงโอนผิด !!! (แฟนเราเป็นต่างชาติค่ะ จดทะเบียนสมรสกันแล้ว)

พอตั้งสติได้รีบไปแจ้งความทันที พร้อมหลักฐานการโอนเงินผิด หลังจากนั้นติดต่อธนาคารกสิกรปลายทางที่โอนเงินผิดเพื่อขอคำปรึกษา ก็ได้คำตอบมาว่าแค่แจ้งความไม่พอ ต้องขอหนังสือตราครุฑจากตำรวจเพื่ออายัดทรัพย์ในบัญชีปลายทาง…..อ่ะต่อมาเมื่อได้หนังสือตราครุฑแล้ว ให้รีบไปธนาคารที่โอนเงินผิดสาขาไหนก็ได้เพื้อแจ้งอายัดเงินที่โอนผิดเข้าบัญชี
ทางธนาคารทำการอายัดบัญชีฝั่งโน้นให้เรา 400,000 บาท พร้อมบอกว่าเงินยังไม่ถูกถอนใช้ไปขั้นตอนต่อมาคือตามหาตัวเจ้าของบัญชีตัวจริงว่าเค้าคือใคร ซึ่งขั้นตอนนี้สำคัญมาก เพราะถ้าเรารอเรื่องจากตำรวจหรือธนาคารจะช้ามาก เราปรึกษาลุง แกเป็นตำรวจมีความรู้ และจัดการคดีแบบนี้บ่อยมาช่วย ลุงค้นข้อมูลจนได้เบอร์โทร ที่อยู่ ที่ทำงาน และไลน์ของเค้ามา !!!! ถ้าใครมีเพื่อนหรือญาติเป็นตำรวจตรงนี้จะดี เพราะเราสามารถตามเงินได้ไวขึ้น
วันที่ 4 มีนาคม สามารถตามเจ้าของบัญชีได้ และนางยอมรับกับตำรวจว่านางเป็นเจ้าของตัวจริง และมีเงินโอนเงินเข้าบัญชีจริง !!! และนางขอเวลาเช็ค

วันที่ 5 มีนาคม เราสอบถามนางว่าสะดวกไหมเพราะเราต้องใช้เงิน นางบอกทำงานไม่สะดวกขอเวลา 2-3 วัน

วันที่ 6 มีนาคม เราไลน์ถามความคืบหน้า แต่นางไม่อ่านไลน์ โทรไปไม่รับ เลยปรึกษากับลุงว่าจะยังไงดี

วันที่ 7 มีนาคม (วันนี้) เราไลน์ไปหาแต่เช้าว่าจะไปหาที่ทำงาน เพื่อคุยเรื่องเงิน นางอ่านแต่ไม่ตอบ เราจึงเอาอีกเบอร์โทรไป ปรากฏนางรับจ้าา เราก็ถามแบบสุภาพว่าตามเรื่องถึงไหนแล้ว

นางบอกนางมา ตจว ไม่สะดวก และก็ไม่ใช่ความผิดนาง ขอเวลานางตรวจสอบ ??? (คือแค่ขอคำตอบ ความร่วมมือ แค่เช็คทางออนไลน์ มันยากขนาดเลย) เราจึงให้ลุง(ตำรวจ) โทรถาม เพราะต้องการคำตอบที่แน่ชัด เท่านั้นแหละ ไลน์มาขอเลขบัญชี และจะดำเนินการให้ (ในอีก 2-3 วัน)

สถานะปัจจุบัน คือ ยังไม่ได้เงิน 400,000 บาท คืน. คือเราเข้าใจว่าทางเราสะเพร่า แต่เมื่อคุณทราบแล้วว่าคุณคือเจ้าของบัญชีและโอนผิดจริงๆ คุณยังเพิกเฉย เอาจริงๆเรายินดีจ่ายค่าเสียเวลาให้ทางนั้นด้วยเพราะทำเค้าวุ่นวาย เราก็เสียใจ จากข้อมูลดังกล่าวพี่ๆทนายช่วยให้คำปรึกษาหน่อยค่ะ ว่าจะทำอย่างไรต่อจากนี้ได้บ้าง นอกจากรอเค้าโอนเงินมาซึ่งไม่รู้ว่าเมื่อไหร่
ขอบคุณที่อ่านและแนะนำนะคะ

อย่างไรก็ตาม ทางด้านทนายหลยท่านก็ได้เข้ามาให้คำแนะนำให้ดำเนินคดีกับเจ้าของบัญชี ในข้อหาลักทรัพย์ ทั้งที่รู้ว่าไม่ใช่ของตน ยังไงแล้วเจ้าของบัญชีก็มีความผิดแน่นอน

Load More Related Articles
Load More By MIN
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

เลขาฯประกันสังคม ย้ำขั้นตอนยื่นขอรับสิทธิ กรณีว่างงานอันเนื่องมาจากเหตุสุดวิสัย (โควิด-19) ไม่ยากอย่างที่คิด

นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กล่าว … …