Home ข่าว เดือดรอบใหม่ แม่หมู พิมพ์ผกา สวนรัฐแจงผุดบัญชีบริจาค โควิด-19 ซัดแรงแจกเงินไม่แก้ปัญหา

เดือดรอบใหม่ แม่หมู พิมพ์ผกา สวนรัฐแจงผุดบัญชีบริจาค โควิด-19 ซัดแรงแจกเงินไม่แก้ปัญหา

34 second read
ปิดความเห็น บน เดือดรอบใหม่ แม่หมู พิมพ์ผกา สวนรัฐแจงผุดบัญชีบริจาค โควิด-19 ซัดแรงแจกเงินไม่แก้ปัญหา
0
727

ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก สำหรับกรณีที่ภาครัฐมีนโยบายแจกเงินคนละ 1,000-2,000 บาท เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ แต่หลังจากนั้นมาเปิดบัญชีกองทุนสนับสนุนการดำเนินการแก้ไขปัญหาจากโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้หลายคนมองว่าเป็นการแก้ไขปัญหาไม่ตรงจุด และติดแฮชแท็ก #รัฐบาลขอทาน จนติดเทรนด์ทวิตเตอร์มาแล้ว

กระทั่ง หมู พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ นักแสดงสาวชื่อดัง คุณแม่ของพระเอกหนุ่มหน้าใส นาย ณภัทร เสียงสมบุญ ก็ได้แสดงความคิดเห็นถึงเรื่องดังกล่าวผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า “เดี๊ยวนะ!! งงมาก. ท่านเพิ่งกำลังจะแจกเงิน คนละ 1,000-2,000 บาท. … แล้วมาเปิด บัญชีบริจาค เพื่อๆๆๆๆๆ … คราวน้ำท่วมอะ ได้เท่าไหร่ ช่วยประชาชนไปเท่าไหร่. แจกแจงให้คนบริจาครู้หรือยัง???”

ล่าสุด แม่หมูได้โพสต์ลงในเฟซบุ๊กอีกครั้งว่า “ในเมื่ออาชีพดาราอย่างเรา บ่นได้เสียงดังกว่าคนทั่วไป … แม่ว่า รัฐบาลเค้าได้ยินเหละ เมื่อวานแม่บ่นในทวิตเตอร์ พร้อมคนอื่นๆ. รัฐก็ออกมาชี้แจงข่าวลิ้นพันกันว่า…. ไม่ได้ตั้งใจจะเปิดบัญชีรับบริจาคจาก ปชช .
และ ถึงจะแจ้งแล้วว่า มีมาตรการกระตุ้น เศรษฐกิจ 10 ข้อ ที่จบด้วยข้อ 10 คือแจกเงินกระตุ้นเศรษฐกิจ เพียงคนละ 1,000-2,000 บาท
ก็แจกเงินแหละ!! ซึ่งนโยบายเยียวยาที่ออกมาทั้งหมด ฟังดูเหมือนว่า สถานการณ์โควิท19 นี้มันสิ้นสุดลงแล้ว.!!!….. !!!ท่านค่ะ !!!… เราขอนโยบายเร่งด่วน แบบโคตรด่วน กว่านี้ก่อน!!!! อันนั้นพักก่อนนนนนะคะ ?????
เงินแจกไป กระตุ้นได้เป็บเดียว เดี๋ยวก็หมด แจกกี่ครั้งแล้ว มันไม่เคยแก้ได้อย่างยั่งยืนเลย
อาจจะต้องแจกก้อนใหญ่ๆให้เท่า กับ สิงคโปร์ ฮ่องกง เค้าทำไปเลย ก็จะดีกว่า

นาทีนี้คนเค้าไม่ได้ต้องการเงิน !!!!
แต่สิ่งที่ต้องการคือ

 1. แก้ปัญหาหน้ากากให้ บุคคลากรด่านหน้าคือ . แพทย์ พยาบาล ที่ต้องปะทะกับคนป่วยโดยตรงเค้าต้องการหน้ากากอย่างเพียงพอจริงๆ ทั่วประเทศ
  ท่านต้องควบคุมให้ได้แบบจริงๆ ไม่โกหก!! หน้ากากประเทศเราผลิตได้ วันละ 1.200,000 ชิ้น แต่ ประชากรไทยมี 66 ล้านคน “ยังไงก็ไม่พอหรอก”ท่าน !! ที่ผลิตได้ก็อย่าปล่อยให้มันหายไปแบบไร้ร่องรอย ปล่อยให้ขายโก่งราคา ยอมรับความจริงเถอะ ว่ามันไม่พอจริง ๆออกมาขอโทษ อย่าพูดแค่รักษาภาพลักษณ์อีกต่อไปเลย …..แถลงการณ์ “พูดตรงๆกับประชาชน”อย่างจริงใจ” หากเราได้ฟังถ้อยคำที่จริงใจแล้ว ประชาชนยินดีจะเสียสละ ไม่ไปหาซื้อ กักตุน เรายินดียกให้แพทย์ และบุคลากรทุกโรงพยาบาล ทุกจังหวัดได้มีใช้อย่างเพียงพอ เพราะพวกเค้าคือ”ด่านหน้า” ของวิกฤตินี้ ขอเพียง ท่านเอา”งบประมาณ” นั้น มาทำดังนี้ก่อน. อย่างเคร่งครัดจริงๆ
 2. เราต้องการบิ๊กคลีนนิ่ง พ่นฆ่าเชื้อทั้งเมือง …
 3. หยุดรับนักท่องเที่ยวประเทศเสี่ยง เสียที ทุกวันนี้ยังเข้ามาทุกวัน เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น…. รู้มั๊ยค่ะ คนจีน เกาหลี เค้าหนีมาพัก ประเทศไทยเยอะ เพราะเค้าคิดว่าไทย อากาศร้อน ฆ่าเชื้อโรคได้ คนป่วยยังน้อย ไปไหนมาไหนได้สบายๆ เพราะกฏหมายไม่เข้มงวดเหมือนบ้านเค้า..
  จุดคัดกรองเหรอ ก็แค่วัดไข้ มันหาได้เฉพาะคนที่มีไข้ …!!!พวกที่ติดเชื้อมาแล้วเค้ายังไม่แสดงอาการ เค้ายังไม่มีไข้ ให้วัดหรอกท่าน
 4. จัดเตรียมสถานที่กักตัว และ ต้องกักตัวคนเดินทางมาจากประเทศเสี่ยงทุกประเทศและทุกคนเสียที
  หรือ ถ้าทำไม่ได้ ก็ปิดประเทศ ห้ามประเทศเสี่ยง 10 ประเทศแรก เดินทางเข้าประเทศไทยในช่วงนี้ (จากสถิติ ประเทศที่ 6- 10 กำลังมาแรงแซงโค้ง) กันไว้ก่อนเลย
 5. ต้องการบทลงโทษ คนไม่ทำตามกฏ อย่างจริงจัง. ลงมือทำให้ดูเป็นตัวอย่าง เชือดไก่ให้ลิงดูบ้าง จริงจังเสียที.
 6. คนอื่นๆ อ่านให้ครบทุกข้อ ทุกบรรทัดอย่างตั้งใจ ถ้าไม่เข้าใจไปอ่านอีกรอบ .พวกอ่านแค่ 4 บรรทัดแล้วด่าแม่ ขอให้ช่วยกันรุมกด รีพอทมันไปซะ อย่าอยู่ในโซเชียลเลย น่ารำคาญ.

ขอแค่ 6 ข้อนี้ก่อนนะท่านมันคือความจริง และความในใจของประชาชนในวิกฤตินี้… เปิดใจฟังนะท่าน
ปล. พวกโยงเก่ง,พวกสวน,พวก io,พวกแบ่งสีการเมือง ไม่ต้องเข้ามาดึงทึ้งงแม่ แม่รำคาญ แม่จะบล็อค…..”

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ปธน.ทรัมป์กลับมาลุยงานเต็มตัว ขอบคุณพระเจ้าที่ทำให้ติดโควิด

จากที่ก่อนหน้านี้ โดนัลด์ จอห์น ทรัมป์ ประธานาธิบดีแห่ง … …