Home ข่าว บิณฑ์ แทบหลั่งน้ำตา เจอครอบครัวสาวชีวิตรันทด ลูกพิการ ผัวฟอกไตวันเว้นวัน เหนื่อยแต่ต้องเก็บไว้ในใจกลัวคนข้างหลังทุกข์ตาม

บิณฑ์ แทบหลั่งน้ำตา เจอครอบครัวสาวชีวิตรันทด ลูกพิการ ผัวฟอกไตวันเว้นวัน เหนื่อยแต่ต้องเก็บไว้ในใจกลัวคนข้างหลังทุกข์ตาม

30 second read
ปิดความเห็น บน บิณฑ์ แทบหลั่งน้ำตา เจอครอบครัวสาวชีวิตรันทด ลูกพิการ ผัวฟอกไตวันเว้นวัน เหนื่อยแต่ต้องเก็บไว้ในใจกลัวคนข้างหลังทุกข์ตาม
0
950

เมื่อวันที่ 8 มี.ค. 63 ที่ผ่านมาเพจ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวการช่วยเหลือที่น่าประทับใจของนักแสดงจิตอาสา บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ผู้ได้ฉายาเทวดาเดินดิน ผู้มีแต่ให้ โดยทางเพจเผยว่า …”พ่อครับ แม่ครับ อย่าร้องไห้ “สวัสดีครับเพื่อนๆ..ผมได้มีโอกาสไปเยี่ยมครอบครัวของเด็กชาย รัฐพล กุกำจัด อายุ 14 ปี เป็นเด็กที่มีความผิดปกติมาตั้งแต่เกิด พิการซ้ำซ้อน ร่างกายแคระแกน พูดไม่ได้ รูปร่างเหมือนเด็กอายุ 2 ขวบ มีพ่อที่ป่วยเป็นโรคไตระยะสุดท้าย พ่อ อายุ 31 ปี ตอนนี้มีโรคแทรกซ้อน เป็น ไทรอยด์ กระดูกพรุน ทำให้สะโพกหักทั้งสองข้างต้องทำการผ่าตัด แต่ต้องผ่าได้ทีล่ะข้าง

แต่งงานอยู่กับน้อง อุ๊ หรือ น.ส.วิไลพร อายุ 31 เท่ากัน เมื่อก่อนทั้งคู่เคยเรียนหนังสือมาด้วยกัน พอจบมาก็หางานทำแล้วก็มาอยู่ด้วยกัน เมื่อก่อน สามีทำงานหาเลี้ยงลูกและภรรยา มาตอนนี้ภรรยาต้อง ทำงานหาเลี้ยงสามีและลูก ได้เงินเดือนละ 8 พันบาท แต่สามีต้องฟองไตวันเว้นวัน วันล่ะ 4 ครั้ง ชีวิตลำบากมากๆ ไหนจะลูกไหนจะสามี ระหว่างที่ยืนคุยกันนั้น ทั้งคู่ก็ร้องไห้ออกมาอย่างไม่อายใคร เช่นเดียวกับ สายตาทั้ง 20 คู่ ก็เริ่มมีน้ำตาไหลออกมาในบริเวนนั้น สามีสงสารภรรยาที่ต้องมาลำบากเพราะเขา ส่วนภรรยาร้องก็เพราะ กลัวว่าจะดูแลสามีและลูกไม่ดี กลัวสามีจะคิดมาก ภรรยาบอกว่าทุกวันนี้ที่เขายอมเหนื่อย ก็เพราะลูกเพราะสามี เขาไม่มีวันที่จะหนีไปหรือไปมีคนอื่น ครอบครัวสำคัญที่สุด เราจะอยู่ด้วยกันจนกว่าใครจะตายจากกันไป แต่ทุกวันนี้ ครอบครัวนี้โชคดีมาก ได้เจอกับผู้ใหญ่ใจดี ให้ทั้งงาน ให้ทั้งที่พักพิง โดยไม่คิดค่าห้อง ผมขอขอบคุณเจ้าของห้องมากๆครับที่มีน้ำใจอันประเสริฐที่สุด ผมช่วยครอบครัวนี้ 25,000 บาท เอาไว้เป็นกำลังในการต่อสู้ชีวิตต่อไปครับ

ถ้าเพื่อนๆอยากช่วยเหลือ ก็โอนให้ได้เลยครับเป็นบัญชีของภรรยา ชื่อ บัญชี น.ส.วิไลพร โลมากาล ธนาคาร ไทยพาณิชย์ เลขที่ บัญชี 4150004364 ออมทรัพย์ สุขใจที่ได้ช่วย สุขใจที่ได้ทำ มันเป็นความสุข ที่เราทุกคนจะมีตลอดไปLoad More Related Articles
Load More By ร้อนก็บ่น หนาวก็บ่น
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

“สุชาติ” รมว. แรงงาน สั่งการด่วนให้ประกันสังคมให้การช่วยเหลือผู้ประกันตนที่ประสบเหตุเพลิงไหม้หมู่บ้านกฤษดานคร 31

เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2564 เวลาประมาณ 06.00 น. ได้เกิดเห … …