Home ข่าว ผีน้อยสาวโพสต์เทียบเรือนพักทร.สัตหีบ กับบ้านตากอากาศหรู เกาหลีใต้ ใช้กักกันโควิด-19

ผีน้อยสาวโพสต์เทียบเรือนพักทร.สัตหีบ กับบ้านตากอากาศหรู เกาหลีใต้ ใช้กักกันโควิด-19

33 second read
ปิดความเห็น บน ผีน้อยสาวโพสต์เทียบเรือนพักทร.สัตหีบ กับบ้านตากอากาศหรู เกาหลีใต้ ใช้กักกันโควิด-19
1
6,586

รุนแรงจนน่าหวาดกลัวเข้าไปทุกนาทีจริงๆ สำหรับโรคปอดอักเสบชนิดรุนแรงที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่กำลังระบาดในจีน โดยเริ่มมีการรายงานว่าพบผู้ป่วยโรคนี้ครั้งแรกเมื่อเดือน ธ.ค. ปี 2562 ที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางของประเทศจีน จนตอนนี้โรคไม่ได้จำกัดอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว แต่ยังกระจายไปทุกมณฑลและเขตการปกครองอื่นๆ ของจีน และหลายประเทศทั่วโลกจนมีผู้ติดเชื้อแล้วกว่า 98,000 ทั้งยังทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วมากกว่า 3,300 คนและมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มมากขึ้นอีก

นอกจากนี้ ประเทศในแถบเอเชียของเราที่ถือว่าเป็นประเทสที่เข้าขั้นวิกฤติที่สุดคือ เกาหลีใต้ โดยมีรายงานจำนวนผู้ติดเชื้อในเกาหลีใต้รวม 4,812 ราย และมียอดผู้เสียชีวิตรวมอยู่ที่ 29 ราย ซึ่งเกาหลีใต้นั้นนับเป็นประเทศที่มีแรงงานไทยในเกาหลีใต้ซึ่งอยู่เกินเวลา กำลังจะเดินทางกลับไทยประมาณ 5,000 คน เนื่องจากโรค COVID-19 ระบาดอยู่ในขณะนี้

กระทั่งเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 7 มีนาคมที่ผ่านมา ผู้โดยสารที่เดินทางมาจากสนามบินอินชอน เกาหลีใต้ เมื่อ 21.10 น. ของวันที่ 7 มีนาคม ด้วยเที่ยวบินที่ LJ03 ถึงสนามบินสุวรรณภูมิ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ทว่า ก่อนหน้านั้น รมช.สธ.รับก่อนหน้าหนีรอดด่านกัก 70-80 คนอ่านข่าว – ผีน้อยชุดแรกถึงไทยหลังประกาศสธ.บังคับใช้ ถูกนำกักตัวฐานทัพเรือ สัตหีบ รมช.สธ.รับก่อนหน้ามีหลุดรอด 70-80 คน สั่งตามตัวด่วน

ล่าสุด กลับมาเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอีกหน เมื่อเพจชื่อดังในโลกออนไลน์ได้แฉคำพูดของผีน้อยรายหนึ่งที่จะได้เดินทางมายังประเทศไทย และมีแนวโน้มว่าจะถูกกักตัว ซึ่งเธอได้โพสต์ภาพสถานที่กักตัวที่ประเทศเกาหลี พร้อมระบุข้อความว่า “อยากให้รัฐบาลไทยดูเป็นตัวอย่างนะคะ .. คือจะให้นอนรวมกันในค่ายทหารแบบนั้นหรอคะ?”

ก่อนหน้านั้น พล.ร.อ. สิทธิพร มาศเกษม เสนาธิการทหารเรือ กล่าวภายหลังตรวจความพร้อม ของ ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ การรับ คนไทย แรงงานไทย ที่ลักลอบทำงานผิดกม. ในเกาหลีใต้ ที่เดินทางกลับจากประเทศเกาหลีใต้ พักเพื่อเฝ้าดูอาการ กองทัพเรือ ที่ กิจการอาคารรับรองสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ฐานทัพเรือสัตหีบ ซึ่งกองทัพเรือ สนองนโยบายรัฐบาล ที่ได้สั่งการให้ทุกเหล่าทัพเตรียมความพร้อมขั้นสูงสุด เพื่อรองรับคนไทยที่เดินทางกลับจากประเทศเกาหลีใต้พักเพื่อเฝ้าดูอาการ

โดย ทร. ได้มีการจัดเตรียมความพร้อมของสถานที่ ทั้ง 6 อาคาร เพื่อเป็นพื้นที่ควบคุม ซึ่งในขณะนี้ได้จัดเตรียมความพร้อม สถานที่ เจ้าหน้าที่ ในการอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้สามารถรองรับการเฝ้าสังเกตอาการ จนกว่าจะครบระยะเวลาเฝ้าระวัง ประมาณ 14 วัน

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ศบค.แถลงอีกวันแห่งชัยชนะไร้ผู้ป่วยเพิ่มในประเทศ หมอบุ๋มเน้นย้ำเรื่องหน้ากากอนามัย

จากที่ทั่วโลกเจอวิกฤตโควิด -19 เข้าถาโถมกับสถานการณ์โรค … …