Home ข่าว เชษฐ์ สไมล์ฯ เจอ 2 ตาหลานเดินเก็บขยะ ควักให้หมดตัว

เชษฐ์ สไมล์ฯ เจอ 2 ตาหลานเดินเก็บขยะ ควักให้หมดตัว

30 second read
ปิดความเห็น บน เชษฐ์ สไมล์ฯ เจอ 2 ตาหลานเดินเก็บขยะ ควักให้หมดตัว
3
1,421

เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่อุทิศแรงกายแรงใจให้กับสังคมอย่างแท้จริง ที่ไม่ว่าที่ไหนจะมีผู้ตกทุกข์ได้ยาก วรเชษฐ์ เอมเปีย หรือ เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล ก็จะรีบให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ เท่าที่เขาจะช่วยได้ ซึ่งนอกจากนี้ เจ้าตัวยังได้บอกบุญกับพี่น้องประชาชนเพื่อให้ร่วมบริจาคเพื่อวัดพระบาทน้ำพุเรื่อยมา

อย่างเมื่อไม่นานมานี้ เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล ได้โพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “ผมมาเห็น พี่หมี วีลแชร์ ครั้งแรก น้ำตาตกในจริงๆ ครับ..สงสารพี่หมีจับใจ แกนั่งรอผมเอาข้าวมาให้ แกมีข้าวกล่องตั้งแต่ ตอนแกปั่นวีลแชร์ ตั้งแต่ตอนกลางวัน พอจะกิน ข้าวบูดแล้ว กินไม่ได้ ผมรีบขับรถมาจากชลบุรี แกนั่งรอหลายชั่วโมง ที่บ้านเพ เพราะรถติดมากๆ แกง่วง เหนื่อยล้า แต่ยังไม่นอนเพราะกลัวผมมาถึงแล้ว แกไม่รู้สึกตัว

..เป้าหมายของแกปั่นวีลแชร์ จาก จ.ตราด-จ.ลพบุรี เพื่อวัดพระบาทน้ำพุ วันนี้ แดดร้อนจัดแกมีอาการ เป็นลมแดด หน้ามืด ผมมาถึงเอาเงินให้ ไว้ใช้ส่วนตัว พี่หมีไม่รับเลย แกบอกว่า ใครให้ส่วนตัว จะทำบุญหมดเลย เพราะแกมีงบส่วนตัวเตรียมมาใช้จ่ายอยู่แล้ว และตั้งใจทำด้วยใจ จากใจจริงๆ” กระทั่งกิจกรรมดังกล่าวสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดีอ่านข่าว – เชษฐ์ สไมล์ ร่วมกราบ หลวงพ่ออลงกต พร้อม ลุงหมี วีลแชร์ สำเร็จความตั้งใจ

ล่าสุด เจ้าตัวได้โพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความว่า “ภาพที่ผมเห็นระหว่างทาง เป็นภาพชีวิตจริง ที่เห็นแล้ว ทั้งหดหู่ ทั้งชื่นชม

ผมเจอ ตากับหลาน 2 คน เดินอยู่ข้างถนน หลานพาคุณตา หาเก็บของเก่าข้างทาง ตา เดินไม่ได้ นั่งรถเข็น ผมจอดรถ ให้เงิน500บาท พอดีมีเหลือติดกระเป๋าอยู่แค่นี้ เพราะเพิ่งจ่ายตังค์ ค่า สแกนสมองให้แม่ (แม่ล้ม นอนโรงพยาบาล) และ ซื้อแบตรถยนต์เปลี่ยนให้พ่อ

ยังดีที่เหลือติดกระเป๋า อยู่500บาท ก็ให้ ตากับหลาน2คนไปหมดเลย เดี๋ยวเราค่อยไปกดเอาใหม่

และผมจะเข้าทำการช่วยเหลือต่อเนื่อง ให้ ตาและหลาน 2 คนนี้ มีความเป็นอยู่ที่ดีตลอดไปครับ..ผมรู้สึกชื่นชม หลาน ที่เดินพาคุณตา หาเก็บขวดของเก่า แบบไม่อายทำกิน ระยะทางที่เดินหาเก็บของเก่านั้นไกลมาก จากการพูดถามไถ่ครับ..ตอนนี้เรียนอยู่ ป.5

ปกติผมเจอเคสไหนๆ ก็จะช่วยตลอดๆทำมานานแล้วแบบนี้หลายๆ ปี แต่ครั้งนี้ขอลงภาพนี้ เพื่อสะท้อนสังคมให้รู้ว่า ยังมีคนที่ลำบากอีกมากมาย เค้ายังสู้..ดังนั้นคนที่มีแขนมีขาที่ดี อย่าประมาทในการใช้ชีวิตในแต่ละวัน..สู้ๆครับ”

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

“สุชาติ” รมว. แรงงาน สั่งการด่วนให้ประกันสังคมให้การช่วยเหลือผู้ประกันตนที่ประสบเหตุเพลิงไหม้หมู่บ้านกฤษดานคร 31

เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2564 เวลาประมาณ 06.00 น. ได้เกิดเห … …