Home ข่าว สาวกลับจากเกาหลี เล่าประสบการณ์ถึงไทยคืนแรกครอบครัวส่งกักตัวในบ้านสวนไร้ไฟฟ้า แต่มองเห็นมุมต่างในชีวิต

สาวกลับจากเกาหลี เล่าประสบการณ์ถึงไทยคืนแรกครอบครัวส่งกักตัวในบ้านสวนไร้ไฟฟ้า แต่มองเห็นมุมต่างในชีวิต

30 second read
ปิดความเห็น บน สาวกลับจากเกาหลี เล่าประสบการณ์ถึงไทยคืนแรกครอบครัวส่งกักตัวในบ้านสวนไร้ไฟฟ้า แต่มองเห็นมุมต่างในชีวิต
6
4,341

ถือเป็นอีกหนึ่งความรับผิดชอบที่ดีสำหรับผีน้อยท่านหนึ่งที่เดินทางกลับจากประเทศเกาหลี แล้วทำการกักตัวเองนาน 14 วัน ในประเทศไทยเพื่อให้สบายใจทั้งครอบครัวและคนรอบข้างว่าตนไม่ได้นำเชื้อไวรัสโควิด- 19 กลับมา ยังประเทศด้วย โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กสาวรายนี้ยังได้เขียนเล่าเรื่องราวสุดประทับใจหลังต้องกักตัวเองอยู่ในบ้านไร้ครอบครัวเมื่อลงจากเครื่องกลับมายังประเทศไทยนี้ผ่านเฟซบุ๊กว่า…

เวลา 20.20น. ลงเครื่องปุ๊บ พ่อแม่และน้องสาวมารับ ให้ฉันนั่งกระบะหลังคนเดียว ถึงที่หมายโดยไม่ได้เข้าบ้านเลย มุ่งหน้าตรงดิ่งมาที่สวน ที่อยู่ ที่นอน ที่กิน ตามภาพ กลางคืนพอทนกับความร้อนได้ กลางวันแม่เจ้าโว้ยยยย นี่หรือแดดเมืองไทย!! ไม่ใช่ฆ่าแต่ไวรัส ตัวฉันนั้นก็จะตายเช่นกัน กระเป๋าเดินทางตากแดด เสื้อผ้าซักใหม่หมด วันจันทร์กรมไฟฟ้าจะเข้ามาเดินเรื่องไฟให้ กว่าจะครบเดือนฉันไม่เกรียมหรอเนี่ย 55 ปฏิบัติการกักตัวเอง

นอกจากการนี้การที่เธอได้กักตัวเองระยะเวลา 14 วัน ยังทำให้เธอได้ทำอะไรที่ไม่เคยคิดจะทำอีกเยอะแยะในช่วงกักตัว ทั้งทำอาหาร ปลูกผัก หรือแม้แต่เก็บมะละกอในสวนมาปลอกทาน โดยเธอได้เขียนบอกเล่าในวันที่ 6 ของการกักตัว ว่า… “วันที่6 ของการกักตัวเองตื่นเช้าเหมือนเคย รีบไปรดน้ำผักก่อนเลย เพราะน้ำไหลที่นี่แรงกว่าปัสสาวะมดเล็กน้อย ในแต่ละวันใช้เวลารดนานพอสมควร ในขณะที่กำลังรดน้ำอยู่ ลุงเจ้าของบ้านหลังสวยๆข้างสวน เอามะนาวมาให้ 3ลูกเอาไว้ทำกับข้าว น่ารักจัง ขอบคุณลุงค่ะ เช้าของวันนี้ไม่ได้กับอาหารค่ะ พอดีเพื่อนบ้านให้แกงหน่อไม้มา แม่เลยเอามาให้พร้อมกับลาบปลาแซลม่อน ฝีมือแม่เอง ไฮโซ นะเออ ลูกก็ห่วง โรคก็กลัว แม่ฉันนี่ไงขยันหาของมาให้กินจริงๆ ปล.น้องมีไฟฟ้าใช้เเล้วเด้อพึ่งได้ใช้เมื่อวาน หลังจากที่จุดเทียนพรรษามา3คืน สวนก็อยู่ใกล้วัด ในใจได้แต่ภาวนา ขออย่าให้มีงานขาวดำช่วงนี้เลย 5555 ผู้ฮ่ายกะย้านผีเป็นอยู่เด้อจ้า ขอบคุณทุกกำลังใจนะคะกักตัวเองนะคะใครกลับ จากประเทศกลุ่มเสี่ยง” เห็นแล้วบอกเลยว่าเป็นการกักตัวที่มีความสุขและป้องกันที่ดีจริงๆLoad More Related Articles
Load More By ร้อนก็บ่น หนาวก็บ่น
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ปธน.ทรัมป์กลับมาลุยงานเต็มตัว ขอบคุณพระเจ้าที่ทำให้ติดโควิด

จากที่ก่อนหน้านี้ โดนัลด์ จอห์น ทรัมป์ ประธานาธิบดีแห่ง … …