Home ข่าว ชาวเน็ตเปิดวาร์ปผีน้อยสาว ไม่ยี่หระโควิด-19 ขอพลีชีพอยู่เกาหลี

ชาวเน็ตเปิดวาร์ปผีน้อยสาว ไม่ยี่หระโควิด-19 ขอพลีชีพอยู่เกาหลี

31 second read
ปิดความเห็น บน ชาวเน็ตเปิดวาร์ปผีน้อยสาว ไม่ยี่หระโควิด-19 ขอพลีชีพอยู่เกาหลี
1
3,194

ยังคงเป็นที่เฝ้าระวังและจับตามองอย่างใกล้ชิด สำหรับโรคปอดอักเสบชนิดรุนแรงที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่กำลังระบาดในจีน โดยเริ่มมีการรายงานว่าพบผู้ป่วยโรคนี้ครั้งแรกเมื่อเดือน ธ.ค. ปีที่แล้ว ที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางของประเทศจีน จนตอนนี้โรคไม่ได้จำกัดอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว แต่ยังกระจายไปทุกมณฑลและเขตการปกครองอื่นๆ ของจีน และหลายประเทศทั่วโลกจนมีผู้ติดเชื้อแล้วกว่า 91,000 ทั้งยังทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วมากกว่า 3,100 คนและมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มมากขึ้นอีก

นอกจากนี้ ประเทศในแถบเอเชียของเราที่ถือว่าเป็นประเทสที่เข้าขั้นวิกฤติที่สุดคือ เกาหลีใต้ โดยมีรายงานจำนวนผู้ติดเชื้อในเกาหลีใต้รวม 4,812 ราย และมียอดผู้เสียชีวิตรวมอยู่ที่ 29 ราย ซึ่งเกาหลีใต้นั้นนับเป็นประเทศที่มีแรงงานไทยในเกาหลีใต้ซึ่งอยู่เกินเวลา กำลังจะเดินทางกลับไทยประมาณ 5,000 คน เนื่องจากโรค COVID-19 ระบาดอยู่ในขณะนี้

กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อมีผีน้อยรายหนึ่งได้ร้องขอข้อเสนอต่อภาครัฐว่า ตอนนี้ไวรัสระบาดที่เกาหลีใต้ เลยไม่มีงานทำ เงินก็หมด เลยอยากขอกลับไทย ซึ่งกลัวว่ากลับไทยแล้วจะไม่มีงานทำ ขอให้รัฐบาลไทยหางานให้ทำด้วยตอนกลับถึงไทยแล้ว และระหว่างนี้ช่วยส่งหน้ากากอนามัยมาให้ด้วยเพราะที่นี่หาหน้ากากอนามัยยากมาก ส่วนเรื่องกลับไทย ขอให้รัฐบาลช่วยเหลือเรื่องค่าตั๋วกลับไทยด้วยอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง – ผีน้อยสาวโพสต์อวดรวย ทำงานเกาหลี เหยียดค่าแรงไทยวันละแค่ 300 โดนด่ายับอีกพวกยื่น 4 ข้อเสนอให้รัฐช่วย

ต่อมา เจ้าของเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้เปิดวาร์ปนายหน้าที่เป็นต้นตอที่ว่ากลุ่มผีน้อยขอกลับไทยพร้อมยื่นข้อเสนอ 4 ข้อ อันเป็นเหตุให้ประชาชนเข้ามาด่าผีน้อยกันอย่างสนั่นโซเชียล ซึ่งเข้าได้ระบุข้อความว่า “โฉมหน้าคนพูดไม่คิด อยู่เกาหลี 8 ปี มึงไม่มีเงินเหรอ ถึงไปเรียกร้องอะไรแบบนั้น ให้คนทั้งประเทศมาด่าผีน้อย เพราะแค่คำพูดคนอย่างมึงแค่คนเดียว มึงเป็นทั้งนายหน้า ขับแท็กซี่ แต่ไม่มีตังซื้อหน้ากากอนามัยเหรอ บักห่า..!!!!”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง – เปิดวาร์ปผีน้อยแสบต่อรองรัฐยื่น 4 ข้อช่วยกลับไทย โดนพวกด่ายับพูดไม่คิด แฉประวัติอย่างฉาว หากินอยู่เกาหลีถึง 8 ปี

ทั้งนี้เพจดังในเฟซบุ๊กยังได้เปิดวาร์ปสาวผีน้อยอีกรายที่ได้โพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวของตนว่า “บางทีก็ต้องเสียสละเพื่อคนที่เรารัก ถ้าอยู่ได้ก็รอดทั้งครอบครัว แต่ถ้ากลับคง #ตายยกบ้าน ติดเชื่อโคโรน่าเหรอ? เปล่าหรอก!! #อดตาย จงจำไว้ว่าพวกคุณคือฮีโร่ประจำตระกูล เกิด แก่ เจ็บ ตาย เป็นธรรมชาติของสิ่งมีชีวิตทั้งปวง ไม่มีใครหนีพ้น ไม่มีใครห้ามได้ ต่างกันแค่ก่อนหลัง #เมื่อถึงเวลาอยู่ที่ไหนก็เหมือนกัน” (คลิกเพื่อชมภาพแบบอันเซนเซอร์)

ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ควรสรรเสริญพวกมึงตรงไหน บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ไปถูกกฎหมายหมายแต่แรกใครจะว่าพวกมึง บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า เกลียดผีน้อยทุกตัวที่ชอบอ้างความจน โอ้อวดว่าอยู่เกาหลีดีกว่าไทย และโพสต์ภาพชีวิตดีๆ เพื่อกลบปมด้อยในใจ พอเจอภาวะโรคระบาดเข้าไป งอแงอยากกลับไทยทันที…ไม่อายบ้างเหรอ?

ในขณะที่บางรายเข้ามาคอมเม้นต์ว่า เอาจริงๆเราเวทนาคนกลุ่มนี้นะ ส่วนหนึ่งคนพวกนี้มาจากครอบครัวที่มีปัญญาเลี้ยงแค่ให้พอโต แล้วให้ออกจากระบบการศึกษาออกไปใช้แรงงานให้เร็วที่สุด กล่อมให้เชื่อว่าต้องส่งเงินเยอะๆเลี้ยงพ่อแม่ให้สบายให้ได้โดยไม่สนวิธีการใดๆ ถ้าแม่ยังต้องออกไปทำงานถือว่าไม่ดี ให้เงินน้อยกว่าลูกคนข้างบ้านก็น้อยหน้า เป็นที่มาทำให้ตรรกะคนพวกนี้บิดเบี้ยวไปหมด

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ศบค.แถลงอีกวันแห่งชัยชนะไร้ผู้ป่วยเพิ่มในประเทศ หมอบุ๋มเน้นย้ำเรื่องหน้ากากอนามัย

จากที่ทั่วโลกเจอวิกฤตโควิด -19 เข้าถาโถมกับสถานการณ์โรค … …