Home ข่าว เปิดวาร์ปผีน้อยแสบต่อรองรัฐยื่น 4 ข้อช่วยกลับไทย โดนพวกด่ายับพูดไม่คิด แฉประวัติอย่างฉาว

เปิดวาร์ปผีน้อยแสบต่อรองรัฐยื่น 4 ข้อช่วยกลับไทย โดนพวกด่ายับพูดไม่คิด แฉประวัติอย่างฉาว

31 second read
ปิดความเห็น บน เปิดวาร์ปผีน้อยแสบต่อรองรัฐยื่น 4 ข้อช่วยกลับไทย โดนพวกด่ายับพูดไม่คิด แฉประวัติอย่างฉาว
0
4,306

ยังคงเป็นที่เฝ้าระวังและจับตามองอย่างใกล้ชิด สำหรับโรคปอดอักเสบชนิดรุนแรงที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่กำลังระบาดในจีน โดยเริ่มมีการรายงานว่าพบผู้ป่วยโรคนี้ครั้งแรกเมื่อเดือน ธ.ค. ปีที่แล้ว ที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางของประเทศจีน จนตอนนี้โรคไม่ได้จำกัดอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว แต่ยังกระจายไปทุกมณฑลและเขตการปกครองอื่นๆ ของจีน และหลายประเทศทั่วโลกจนมีผู้ติดเชื้อแล้วกว่า 91,000 ทั้งยังทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วมากกว่า 3,100 คนและมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มมากขึ้นอีก

โดยข้อมูล ณ วันที่ 3 มี.ค. 2563 เวลา 15.59 น. พบว่ามีจำนวนผู้ป่วยสะสมทั่วโลก 91,305 คน แบ่งเป็นจีนแผ่นดินใหญ่ 80,151 คน นอกจีน 11,154 คน ในนี้มีผู้เสียชีวิต 3,121 ราย แบ่งเป็นจีนแผ่นดินใหญ่ 2,945 ราย และนอกจีน 176 ราย

นอกจากนี้ ประเทศในแถบเอเชียของเราที่ถือว่าเป็นประเทสที่เข้าขั้นวิกฤติที่สุดคือ เกาหลีใต้ โดยมีรายงานจำนวนผู้ติดเชื้อในเกาหลีใต้รวม 4,812 ราย และมียอดผู้เสียชีวิตรวมอยู่ที่ 29 ราย ซึ่งเกาหลีใต้นั้นนับเป็นประเทศที่มีแรงงานไทยในเกาหลีใต้ซึ่งอยู่เกินเวลา กำลังจะเดินทางกลับไทยประมาณ 5,000 คน เนื่องจากโรค COVID-19 ระบาดอยู่ในขณะนี้กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อมีผีน้อยรายหนึ่งได้ร้องขอข้อเสนอต่อภาครัฐว่า

  1. ตอนนี้ไวรัสระบาด จนสถานที่ทำงานต้องหยุดงาน ทำตกงานที่เกาหลี ขาดรายได้เพราะต้องหยุดงาน เลยไม่มีเงินบินกลับไทย จึงอยากให้รัฐช่วยพากลับประเทศด้วย โดยการที่รัฐบาลต้องช่วยเหลือค่าเดินทางให้
  2. หน้ากากอนามัยในเกาหลีก็หายาก พอมีขายก็ราคาแพงมาก ตกอันละประมาณ 7,000 วอน หรือราว 185 บาท ในระหว่างนี้ที่ยังไม่สามารถเดินทางกลับไทยได้ ก็อยากให้ทางการไทยส่งหน้ากากอนามัยมาให้หน่อย เพราะที่เกาหลีหาซื้อยากมาก
  3. เมื่อกลับมาไทยแล้วก็กลายเป็นคนตกงาน จึงเรียกร้องรัฐต้องหางานให้ใหม่ตามตำแหน่งงานที่ต้องการเท่านั้น
  4. เมื่อสถานการณ์เข้าสู่ภาวะปกติแล้ว จะสำรวจความต้องการและดำเนินการให้แรงงานกลับไปทำงานใหม่ตามความต้องการอีกครั้ง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง – ผีน้อยสาวโพสต์อวดรวย ทำงานเกาหลี เหยียดค่าแรงไทยวันละแค่ 300 โดนด่ายับอีกพวกยื่น 4 ข้อเสนอให้รัฐช่วย

ทำให้เพจชื่อดังในโซเชียลเข้าโพสต์เกี่ยวกับเรื่องว่า “ได้ฟังแล้วผมก็รู้สึก ควรช่วยดีไหม ถ้ามตามหลักมนุษยธรรมก็ควรช่วยตามสมควร แต่บางครั้งก็เห็นสิ่งที่ผีน้อยแสดงออกผ่านโลกโซเชียล ในลักษณะที่ผมขออนุญาตใช้คำว่า “ปากดี” ก็อดไม่ได้ว่าการช่วยคนเหล่านี้ด้วยเงื่อนไขแบบนี้ มันสมควรจะเมตตาช่วยเหลือหรือไม่?

ยิ่งผีหลายคนบอกว่าสิ่งที่ตัวเองทำลงไปไม่ใช่เรื่องผิด ไม่ได้ทำใครเดือดร้อน คนที่ต่อว่าคือคนที่อิจฉาที่ได้ไปทำงานเงินเดือนดีกว่า โดยไม่ต้องจ่ายภาษีเงินได้ มันยิ่งทำให้สังคมยิ่งรู้สึกไม่สงสาร เพราะพวกเขายังไม่ยอมรับว่าตัวเองทำผิด แถมยังท้าทายอีกด้วย #ไปอย่างผีจะริอาจกลับมาอย่างนางฟ้า
ปล.ตอนนี้มีผีน้อยกลับถึงไทยแล้ว 7 คน ป่วยมีไข้สูง 2 ราย กักตัวอยู่ ที่เหลือ 5 คน ปล่อยกลับบ้านไปแล้ว!!!”

ล่าสุด เจ้าของเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ เปิดวาร์ปนายหน้าที่เป็นต้นตอที่ว่ากลุ่มผีน้อยขอกลับไทยพร้อมยื่นข้อเสนอ 4 ข้อ อันเป็นเหตุให้ประชาชนเข้ามาด่าผีน้อยกันอย่างสนั่นโซเชียล ซึ่งเข้าได้ระบุข้อความว่า “โฉมหน้าคนพูดไม่คิด อยู่เกาหลี 8 ปี มึงไม่มีเงินเหรอ ถึงไปเรียกร้องอะไรแบบนั้น ให้คนทั้งประเทศมาด่าผีน้อย เพราะแค่คำพูดคนอย่างมึงแค่คนเดียว มึงเป็นทั้งนายหน้า ขับแท็กซี่ แต่ไม่มีตังซื้อหน้ากากอนามัยเหรอ บักห่า..!!!!” (คลิกเพื่อชมภาพ)

นอกจากนี้ชาวเน็ตอีกรายได้เข้ามาให้ข้อมูลอีกว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวมี 2 แอคเคาน์ ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่เข้ามาคอมเม้นต์ว่า กลับบ้านไปมึงไม่มีเงินซี้อตั๋วไม่มีปัญญาหางานทำเหรอมึงถึงไปเรียกร้อง บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า เขาก็สัมภาษณ์ซะทำให้คนที่อยู่ทั้งหมดเสียเลย

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ศบค.แถลงอีกวันแห่งชัยชนะไร้ผู้ป่วยเพิ่มในประเทศ หมอบุ๋มเน้นย้ำเรื่องหน้ากากอนามัย

จากที่ทั่วโลกเจอวิกฤตโควิด -19 เข้าถาโถมกับสถานการณ์โรค … …