Home ข่าว ผีน้อยสาวโพสต์อวดรวย ทำงานเกาหลี เหยียดค่าแรงไทยวันละแค่ 300 โดนด่ายับอีกพวกยื่น 4 ข้อเสนอให้รัฐช่วย

ผีน้อยสาวโพสต์อวดรวย ทำงานเกาหลี เหยียดค่าแรงไทยวันละแค่ 300 โดนด่ายับอีกพวกยื่น 4 ข้อเสนอให้รัฐช่วย

34 second read
ปิดความเห็น บน ผีน้อยสาวโพสต์อวดรวย ทำงานเกาหลี เหยียดค่าแรงไทยวันละแค่ 300 โดนด่ายับอีกพวกยื่น 4 ข้อเสนอให้รัฐช่วย
0
2,923

ยังคงเป็นที่เฝ้าระวังและจับตามองอย่างใกล้ชิด สำหรับโรคปอดอักเสบชนิดรุนแรงที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่กำลังระบาดในจีน โดยเริ่มมีการรายงานว่าพบผู้ป่วยโรคนี้ครั้งแรกเมื่อเดือน ธ.ค. ปีที่แล้ว ที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางของประเทศจีน จนตอนนี้โรคไม่ได้จำกัดอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว แต่ยังกระจายไปทุกมณฑลและเขตการปกครองอื่นๆ ของจีน และหลายประเทศทั่วโลกจนมีผู้ติดเชื้อแล้วเกือบ 90,000 ทั้งยังทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วมากกว่า 3,000 คนและมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มมากขึ้นอีก

โดยข้อมูล ณ วันที่ 2 มี.ค. 2563 เวลา 17.35 น. มีจำนวนผู้ป่วยสะสมทั่วโลก 89,194 คน แบ่างเป็นจีนแผ่นดินใหญ่ 80,026 คน นอกจีน 9,168 คน มีผู้เสียชีวิต 3,056 ราย แบ่งเป็นจีนแผ่นดินใหญ่ 2,912 ราย และนอกจีน 144 ราย

นอกจากนี้ ประเทศในแถบเอเชียของเราที่ถือว่าเป็นประเทสที่เข้าขั้นวิกฤติที่สุดคือ เกาหลีใต้ โดยมีรายงานจำนวนผู้ติดเชื้อในเกาหลีใต้รวม 4,812 ราย และมียอดผู้เสียชีวิตรวมอยู่ที่ 29 ราย ซึ่งเกาหลีใต้นั้นนับเป็นประเทศที่มีแรงงานไทยในเกาหลีใต้ซึ่งอยู่เกินเวลา กำลังจะเดินทางกลับไทยประมาณ 5,000 คน เนื่องจากโรค COVID-19 ระบาดอยู่ในขณะนี้โดย พ.ต.อ.เชิงรณ ริมผดี รองโฆษกสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เปิดเผยถึงกรณีที่มีแรงงานผิดกฎหมายที่เกาหลีใต้ ติดต่อมอบตัวกับ ตม.เกาหลีใต้ แสดงความจำนงค์ต้องการเดินทางกลับประเทศไทย หลังมีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยระบุว่า เมื่อวันที่ 2 มีนาคมที่ผ่านมา มีแรงงานคนไทยที่ถูกผลักดันกลับมายังประเทศไทย โดยขึ้นจากท่าอากาศยานอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ มาลงที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จำนวนทั้งสิ้น 7 คน ตรวจวัดไข้ผ่านเครื่องเทอร์โมแสกนอย่างละเอียด พบว่ามีไข้ เข้าข่ายต้องสงสัย 2 คน จึงส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลในเครือของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อตรวจว่ามีเชื้อโควิด-19 หรือไม่

พ.ต.อ.เชิงรณ กล่าวว่า ส่วนอีก 5 คน ได้บันทึกประวัติที่อยู่และเบอร์โทรศัพท์ที่สามารถติดต่อได้ และให้กลับไปกักตัวดูอาการที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน พร้อมจัดคำแนะนำให้เฝ้าระวังสังเกตอาการตัวเอง โดยจะมีเจ้าหน้าที่กรมควบคุมโรคและเจ้าหน้าที่สาธารณสุขท้องที่เข้าไปตรวจเป็นระยะ แต่หากใครที่พบว่า มีอาการต้องสงสัยเข้าข่ายโควิด-19 ก็สามารถโทรแจ้งสายด่วนควบคุมโรค 1422 และจะมีเจ้าหน้าที่เข้าไปรับตัวส่งโรงพยาบาลทันที ซึ่งการกักตัวเองถือเป็นจิตสำนึกและความรับผิดชอบต่อตัวเองด้วย

ล่าสุดที่กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อเพจดังได้แชร์ภาพ พร้อมระบุข้อความว่า “โธ่ อีผีน้อย อีด-ก ทำมาเป็นคุยว่าได้เงินเยอะ ตอนมึงไป มึงจ่ายค่าโง่ให้นายหน้าไปกี่แสน ยังไม่ได้ทำงานเลย มึงก็เป็นหนี้แล้ว มึงไปทำงานใช้หนี้เหรอวะ ถถถถ อยู่ที่นู่นมึงไม่ชื้อข้าวแดกกันรึไง พอป่วยมา ก็ร้องขอบริจาค พวกมึงจะเหลือเงินกลับไทยสักกี่บาทเชียว กูเห็นชีวิตพวกมึงกลับมาก็เหมือนเดิม ไม่ได้มีอะไรดีขึ้นมาเลย ขยะผีน้อย” ซึ่งในภาพนั้นเป็นข้อความของผีน้อยรายหนึ่งที่ได้โพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “เรื่องเหยียดเก่งคนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลกเหยียดเพราะอคติหรือเหยียดเพราะอิจฉา ผีน้อยค่าแรงวันละ2,000++ คนเหยียดค่าแรงวันละ300”

นอกจากนี้ยังมีข้อความอีกว่า “2 พันอะน้อยไปด้วยช้ำ พูดมากเขาว่าทำไม่ดี คนทำงานจริงๆขยันๆอดทนได้มาก มากกว่า2 พันอีกเนาะพี่เสียดายที่กับแต่มาภาระไม่งั้นอยู่มันให้ตายที่เกาหลีแหละ 555” ซึ่งมีอีกคนเข้ามาเสริมด้วยว่า “อยากบอกว่าวันละ5,000 เดี๋ยวจะมีคนอิจฉาน้อไว้กลับมาอีกเด้อ”

อย่างไรก็ตาม เหล่าผีน้อยที่เกาหลีได้ขอข้อเสนอต่อภาครัฐว่า

  1. ตอนนี้ไวรัสระบาดที่เกาหลีใต้ เลยไม่มีงานทำ เงินก็หมด เลยอยากขอกลับไทย
  2. กลัวว่ากลับไทยแล้วจะไม่มีงานทำ ขอให้รัฐบาลไทยหางานให้ทำด้วยตอนกลับถึงไทยแล้ว
  3. ระหว่างนี้ช่วยส่งหน้ากากอนามัยมาให้ด้วยเพราะที่นี่หาหน้ากากอนามัยยากมาก
  4. ส่วนเรื่องกลับไทย ขอให้รัฐบาลช่วยเหลือเรื่องค่าตั๋วกลับไทยด้วย
Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ศบค.แถลงอีกวันแห่งชัยชนะไร้ผู้ป่วยเพิ่มในประเทศ หมอบุ๋มเน้นย้ำเรื่องหน้ากากอนามัย

จากที่ทั่วโลกเจอวิกฤตโควิด -19 เข้าถาโถมกับสถานการณ์โรค … …