Home ข่าว เปิดคลิปเบื้องหลัง วิธีฆ่าเชื้อบนธนบัตรของธนาคารจีน เข้มงวดทุกขั้นตอนป้องกันโควิด-19 น่าชื่นชมมาก

เปิดคลิปเบื้องหลัง วิธีฆ่าเชื้อบนธนบัตรของธนาคารจีน เข้มงวดทุกขั้นตอนป้องกันโควิด-19 น่าชื่นชมมาก

37 second read
ปิดความเห็น บน เปิดคลิปเบื้องหลัง วิธีฆ่าเชื้อบนธนบัตรของธนาคารจีน เข้มงวดทุกขั้นตอนป้องกันโควิด-19 น่าชื่นชมมาก
0
1,701

ยังคงเป็นที่เฝ้าระวังและจับตามองอย่างใกล้ชิด สำหรับโรคปอดอักเสบชนิดรุนแรงที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่กำลังระบาดในจีน โดยเริ่มมีการรายงานว่าพบผู้ป่วยโรคนี้ครั้งแรกเมื่อเดือน ธ.ค. ปีที่แล้ว ที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางของประเทศจีน

จนตอนนี้โรคไม่ได้จำกัดอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว แต่ยังกระจายไปทุกมณฑลและเขตการปกครองอื่นๆ ของจีน และหลายประเทศทั่วโลกจนมีผู้ติดเชื้อแล้วมากกว่า 85,000 ทั้งยังทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วมากกว่า 2,900 คนและมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มมากขึ้นอีก

แต่ล่าสุดในสัปดาห์นี้ สาขาธนาคารส่วนใหญ่ในมณฑลฝูเจี้ยนกลับมาเปิดให้บริการในช่วงเวลาทำการปกติแล้ว แต่จะเกิดอะไรขึ้น หากธนบัตรมีไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ โควิด-19 ปะปนมา?วิธีการรับมือของธนาคารไชน่า คอนสตรัคชั่น แบงก์ (China Construction Bank) สาขาฝูเจี้ยน คือทางธนาคารจะนำเงินที่ได้รับผ่านเคานตอร์ไปใส่ในตู้ฆ่าเชื้อของสาขา ก่อนจะส่งเข้าห้องนิรภัย ตู้เอทีเอ็ม (ATM) เครื่องตรวจธนบัตร และกล่องเก็บงินประจำสาขาจะถูกฆ่าเชื้อ 3 ครั้งในช่วงเวลาเปิดให้บริการ

ส่วนเงินสดที่นำออกจากห้องนิภัยจะถูกฆ่าเชื้อโดยรังสีอัลตราไวโอเลตหรือโอโซน โดยสถิติล่าสุดระบุว่า ธนาคารได้ฆ่าเชื้อธนบัตรมูลครวม7 พันล้านหยวน(ประมาณ 3.16 หมื่นล้านบาท) ในห้องนิรภัย 24 ห้องธนบัตรที่ถูกถอนออกไปในช่วงเวลาที่แตกต่งกัน จะถูกเก็บและติดป้ายแบ่งตามอำเภอที่เก็บรวบรวมมา โดยธนบัตร

จากพื้นที่ที่มีความเสี่ยงสูง ต้องถูกเก็บไว้ในที่แห้งเป็นเวลา 14 วันก่อนปล่อยสู่ตลาด ขณะที่ธนบัตรจากพื้นที่ความเสี่ยงต่ำ ต้องถูกเก็บไว้ในที่แห้งเป็นเวลา 7 วัน ธนบัตรที่ถูกนำออกมาจากพื้นที่สำคัญ อาทิ โรงพยาบาล จะถูกส่งกลับไปยังธนาคารประชาชนจีน (PBOC) หลังผ่านการ ฆ่าเชื้ออย่างเข้มงวด และจะไม่ถูกนำออกมาหมุนเวียนในระบบชั่วคราว

ขอบคุณ https://www.xinhuathai.com/ (คลิกที่นี่เพื่อชมคลิป)

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ศบค.แถลงอีกวันแห่งชัยชนะไร้ผู้ป่วยเพิ่มในประเทศ หมอบุ๋มเน้นย้ำเรื่องหน้ากากอนามัย

จากที่ทั่วโลกเจอวิกฤตโควิด -19 เข้าถาโถมกับสถานการณ์โรค … …