Home ข่าว หมอสาวยังอึ้ง เดินออกกำลังกายผ่าน รพ.บี.แคร์ กลับพบภาพที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

หมอสาวยังอึ้ง เดินออกกำลังกายผ่าน รพ.บี.แคร์ กลับพบภาพที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

39 second read
ปิดความเห็น บน หมอสาวยังอึ้ง เดินออกกำลังกายผ่าน รพ.บี.แคร์ กลับพบภาพที่ไม่เคยเห็นมาก่อน
0
2,784

ยังคงเป็นที่เฝ้าระวังและจับตามองอย่างใกล้ชิด สำหรับโรคปอดอักเสบชนิดรุนแรงที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่กำลังระบาดในจีน โดยเริ่มมีการรายงานว่าพบผู้ป่วยโรคนี้ครั้งแรกเมื่อเดือน ธ.ค. ปีที่แล้ว ที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางของประเทศจีน จนตอนนี้โรคไม่ได้จำกัดอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว แต่ยังกระจายไปทุกมณฑลและเขตการปกครองอื่นๆ ของจีน และหลายประเทศทั่วโลกจนมีผู้ติดเชื้อแล้วมากกว่า 85,000 ทั้งยังทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วมากกว่า 2,900 คนและมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มมากขึ้นอีก

ทั้งนี้ หลังจากที่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกี่ยวกับเมืองไทยขึ้น เมื่อ โรงพยาบาล บี.แคร์ เมดิคอลเซ็นเตอร์ ได้เผยแพร่ประกาศชี้แจงกรณีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 (COVID-19) ที่โรงพยาบาล บี.แคร์ เมดิคอลเซ็นเตอร์ โดยระบุว่า “เมื่อวันที่ 23 ก.พ.63 ผู้ป่วยชายไทยมาด้วยอาการไข้ ไอ ผู้ป่วยปฏิเสธประวัติการเดินทางไปต่างประเทศ เบื้องต้นได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นปอดอักเสบ และให้รักษาตัวในโรงพยาบาล

โดย เช้าวันที่ 24 ก.พ.63 แพทย์อายุรกรรมผู้เชี่ยวชาญด้านโรคปอด ได้เข้าตรวจสอบอาการผู้ป่วยและสอบถามประวัติการเดินทางไปต่างประเทศอีกครั้ง ผู้ป่วยยังคงปฏิเสธ จนกระทั่งช่วงสาย ผู้ป่วยได้เปิดเผยประวัติว่าได้เดินทางไปประเทศกลุ่มเสี่ยง เมื่อผู้ป่วยแจ้งประวัติ ทางโรงพยาบาลฯ ได้ติดต่อสถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง (สปคม.) ซึ่งได้ระบุว่าผู้ป่วยรายนี้เข้าเกณฑ์กลุ่มเสี่ยง และได้ย้ายผู้ป่วยเข้ารักษาตัวในห้องความดันลบ และส่งตรวจ PCR COVID-19 ทันทีโดยช่วงค่ำของวันที่ 24 ก.พ.63 ผลตรวจ PCR เบื้องต้น พบเชื้อ COVID-19 ทางโรงพยาบาลฯ จึงแจ้ง สปคม. ทันที ซึ่งปัจจุบันผู้ป่วยได้รับการส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลของรัฐเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขณะที่ผลการตรวจบุคลากรทั้งแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลฯ ในกลุ่มที่สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วย เสี่ยงต่อการติดเชื้อ COVID-19 จำนวน 30 คน ผลตรวจไม่พบเชื้อไวรัส แต่ยังต้องตรวจซ้ำในช่วงเวลา 7-14 วัน.

อ่านข่าว – รพ.บี.แคร์ ออกแถลงการณ์ ชายไทยป่วย ปกปิดไปเที่ยวญี่ปุ่น ล่าสุดพบติดไวรัสโควิด-19 ต้องตรวจ 30 แพทย์ จนท.

ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพอันน่าหดหู่จิตใจเป็นที่สุด พร้อมระบุข้อความว่า “เช้านี้เดินออกกำลังกับพี่อาร์มในซอยบ้านผ่านมาด้านหลังโรงพยาบาลบีแคร์ที่จอดรถโล่งมากอย่างไม่เคยเห็นมาก่อนร้านขายอาหารหลังโรงพยาบาลแทบขายไม่ออกเลย…ในความคิดส่วนตัวไม่แฟร์เลยมั้ยคะ ที่โรงพยาบาลและ บุคลากรต้องมาแบกรับ ผลกระทบจากการกระทำของคนที่ไม่มีสำนึกต่อสังคม บุคลากรของ รพ.ทุกคนเค้าก็มีครอบครัวมีภาระกันทุกคนไหมคะ

ที่พูดมานี่เพราะตัวเองก็ถือว่าเป็นศิษย์เก่าของที่นี่คนหนึ่งเหมือนกันที่มีความทรงจำดีๆทั้งเพื่อนร่วมงานและอาจารย์แพทย์ ก่อนที่จะออกไปทำงานของตัวเอง…วันนี้หมอเลยขอเหมาเจ้าส้มตำหลังโรงพยาบาลไว้ให้พี่ๆน้องๆพนักงานทุกคนออกมาทานกันนะคะ เพื่อเป็นหนึ่งกำลังใจเล็กๆของหมอ มอบให้กับพี่น้องในโรงพยาบาล ทุกท่านผ่านอุปสรรคนี้ไปให้ได้นะคะ สู้ๆค่ะ ***เดือนนี้ขอย้ายมาเลี้ยงอาหารพี่น้องชาวบีแคร์ แทนที่ทำที่คลินิกในทุกๆเดือนนะคะ #SAVEBCARE #SAVEเจ้าหน้าที่บีแคร์ #nycnewyorkclinic #covid19″

ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างต่อเนื่อง บ้างก็เข้ามาชื่นชมในน้ำใจของคุณหมอคนนี้ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ต้องสนับสนุนโรงพยาบาลที่มีมาตราการดีเยี่ยม ที่ออกมาประกาศความจริง แม้รู้ว่าผลกระทบจะเป็นอย่างไรตามมา ขอยกย่องโรงพยาบาลบีแคร์ที่ มีความรับผิดชอบต่อสังคมไม่ปกปิดข้อมูล และถือว่าเป็นโรงพยาบาลที่เก่งนะคะ ที่สามารถตรวจพบเชื้อได้ไว และแก้ไขสถานการณ์ได้ไว เราคนหนึ่งที่ใช้บริการที่นี้ประจำ และจะยังไม่เปลี่ยนแปลงจ้า

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ศบค.แถลงอีกวันแห่งชัยชนะไร้ผู้ป่วยเพิ่มในประเทศ หมอบุ๋มเน้นย้ำเรื่องหน้ากากอนามัย

จากที่ทั่วโลกเจอวิกฤตโควิด -19 เข้าถาโถมกับสถานการณ์โรค … …