Home ข่าว เลวร้ายที่สุด สาวเตือนภัย ผู้ค้าหลอกขายหน้ากากอนามัย ราคาแพงไม่พอ เปิดซองดูเห็นถึงผงะ

เลวร้ายที่สุด สาวเตือนภัย ผู้ค้าหลอกขายหน้ากากอนามัย ราคาแพงไม่พอ เปิดซองดูเห็นถึงผงะ

32 second read
ปิดความเห็น บน เลวร้ายที่สุด สาวเตือนภัย ผู้ค้าหลอกขายหน้ากากอนามัย ราคาแพงไม่พอ เปิดซองดูเห็นถึงผงะ
0
825

ยังคงเป็นที่เฝ้าระวังและจับตามองอย่างใกล้ชิด สำหรับโรคปอดอักเสบชนิดรุนแรงที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่กำลังระบาดในจีน โดยเริ่มมีการรายงานว่าพบผู้ป่วยโรคนี้ครั้งแรกเมื่อเดือน ธ.ค. ปีที่แล้ว ที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางของประเทศจีน จนตอนนี้โรคไม่ได้จำกัดอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว แต่ยังกระจายไปทุกมณฑลและเขตการปกครองอื่นๆ ของจีน และหลายประเทศทั่วโลกจนมีผู้ติดเชื้อแล้วมากกว่า 85,000 ทั้งยังทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วมากกว่า 2,900 คนและมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มมากขึ้นอีก

โดยข้อมูลล่าสุดข้อมูล ณ วันที่ 29 ก.พ. 2563 เวลา 09.53 น. ระบุว่ามีจำนวนผู้ป่วยสะสมทั่วโลก 85,209 คน นับเป็นจีนแผ่นดินใหญ่ 79,251 คน นอกจีน 5,953 คน ในจำนวนนี้มีผู้เสียชีวิต 2,923 ราย นับเป็นจีนแผ่นดินใหญ่ 2,835 ราย
และนอกจีน 88 ราย

ในขณะการณ์เช่นนี้สิ่งที่ประชาชนระวังมากที่สุดก็คือความสะอาดและการป้องกันที่มาพร้อมกับความรับผิดชอบตัวเอง ซึ่งหลายๆ คนต่างเฟ้นหน้าทั้งเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ทั้งหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันละอองน้ำลายจากคนอื่น และของตัวเองที่จะแพร่ออกไป ทำให้หน้ากากอนามัยในขณะนี้มีราคาสูงขั้นทั้งยังขาดตลาดอีกด้วย แต่ในวิกฤตอันตรายเช่นนี้กลับมีเรื่องราวดีๆ เกิดขึ้นเมื่อชาวเน็ตแห่แชร์เรื่องราวความดีของบริษัทแห่งหนึ่งที่อาสาแจกหน้ากากอนามัยให้กับประชาชนแบบฟรีๆอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง – รักเมืองไทยที่สุด ชื่นชมมากมาย ร้านขายยากับบริษัทพลาสติก ปันน้ำใจให้ฟรีหน้ากากอนามัย รู้ว่าหายาก จำเป็นต้องใช้

แต่หลายคนก็ยังคงเห็นแก่ตัว ได้ฉวยโอกาสทำนาบนหลังคน โดยเจ้าของเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความว่า “เตือนทุกๆคน ช่วงนี้แมสเป็นของหายากและก็เป็นโอกาสเปิดช่องทางทำกินให้พวกไม่ประสงค์ดี หากินกันแบบนี้ เป็นรถกระบะเปิดท้าย ตระเวนไปตามตลาดนัดกลางวัน คนออฟฟิศ เมื่อวาน พิกัดตลาดครูหวี

วันนี้ไปตลาดซอยละลายทรัพย์
ราคา 50 ชิ้น

  1. 2 ชั้น 600
  2. 3 ชั้น 700
  3. 4 ชั้น 800

ปล.สภาพกล่องภายนอกดูดีมาก แต่ใน 50 ชิ้นมีหลากหลายสี หลายแบบ หลากหลายยี่ห้อ ปนใน 1 กล่อง โปรดดูรอยเย็บด้านข้างสิ นึกว่าเย็บเสื้อคุณภาพต่ำตม ขอประนามในการกระทำแบบนี้ คนซื้อเพราะเดือดร้อน คุณเอาอะไรมาขาย เตือนกันไปให้ได้มากที่สุด อย่าไปอุดหนุนคนแบบนี้ แย่มากๆๆๆ

Cr.เครดิตภาพ by เราเอง โดยแมสของผู้เสียหาย ที่ไม่รู้จะร้องเรียนใคร อย่างไร?? เพิ่มเติม โทร.แจ้ง 1569 เค้าบอกให้ไปแจ้งความที่ สน. แล้วยังไงต่อ???” ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า ไม่เคยเข้าใจว่าหน่วยงาน 1569 ตั้งมาทำไม สุดท้ายก็ทำหน้าที่รับสายแล้วโยนเรื่อง ซึ่งอันที่จริงอันนี้เป็นหน้าที่โดยตรงของ สคบ. ด้วยซ้ำ

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ศบค.แถลงอีกวันแห่งชัยชนะไร้ผู้ป่วยเพิ่มในประเทศ หมอบุ๋มเน้นย้ำเรื่องหน้ากากอนามัย

จากที่ทั่วโลกเจอวิกฤตโควิด -19 เข้าถาโถมกับสถานการณ์โรค … …