Home ข่าว ชื่นชมมากมาย ร้านขายยากับบริษัทพลาสติก ปันน้ำใจให้ฟรีหน้ากากอนามัย

ชื่นชมมากมาย ร้านขายยากับบริษัทพลาสติก ปันน้ำใจให้ฟรีหน้ากากอนามัย

31 second read
ปิดความเห็น บน ชื่นชมมากมาย ร้านขายยากับบริษัทพลาสติก ปันน้ำใจให้ฟรีหน้ากากอนามัย
1
1,349

ยังคงเป็นที่เฝ้าระวังและจับตามองอย่างใกล้ชิด สำหรับโรคปอดอักเสบชนิดรุนแรงที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่กำลังระบาดในจีน โดยเริ่มมีการรายงานว่าพบผู้ป่วยโรคนี้ครั้งแรกเมื่อเดือน ธ.ค. ปีที่แล้ว ที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางของประเทศจีน จนตอนนี้โรคไม่ได้จำกัดอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว แต่ยังกระจายไปทุกมณฑลและเขตการปกครองอื่นๆ ของจีน และหลายประเทศทั่วโลกจนมีผู้ติดเชื้อแล้วมากกว่า 80,000 ทั้งยังทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วมากกว่า 2,800 คนและมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มมากขึ้นอีก

โดยข้อมูลล่าสุดข้อมูล ณ วันที่ 29 ก.พ. 2563 เวลา 09.53 น. ระบุว่ามีจำนวนผู้ป่วยสะสมทั่วโลก 85,209 คน นับเป็นจีนแผ่นดินใหญ่ 79,251 คน นอกจีน 5,953 คน ในจำนวนนี้มีผู้เสียชีวิต 2,923 ราย นับเป็นจีนแผ่นดินใหญ่ 2,835 ราย
และนอกจีน 88 ราย

ในขณะการณ์เช่นนี้สิ่งที่ประชาชนระวังมากที่สุดก็คือความสะอาดและการป้องกันที่มาพร้อมกับความรับผิดชอบตัวเอง ซึ่งหลายๆ คนต่างเฟ้นหน้าทั้งเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ทั้งหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันละอองน้ำลายจากคนอื่น และของตัวเองที่จะแพร่ออกไป ทำให้หน้ากากอนามัยในขณะนี้มีราคาสูงขั้นทั้งยังขาดตลาดอีกด้วยแต่ในวิกฤตอันตรายเช่นนี้กลับมีเรื่องราวดีๆ เกิดขึ้นเมื่อชาวเน็ตแห่แชร์เรื่องราวความดีของบริษัทแห่งหนึ่งที่อาสาแจกหน้ากากอนามัยให้กับประชาชนแบบฟรีๆ

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความว่า “ในสถานการณ์การระบาดของ Covid-19 เรามองเห็นน้ำใจของคนไทยด้วยกันที่แบ่งปันความเอื้ออาทรให้กันและกัน “หน้ากากอนามัยแจกฟรีสำหรับทุกคน” จาก บ.ฮงจั๊วพลาสติก จำกัด ถ.มหาพฤฒาราม ขอบคุณในน้ำใจของบริษัทนี้

ขณะเดียวโลกออนไลน์ก็ได้ติดอฮชแท็ก ร้านยาศิริเวช หลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพและระบุข้อความว่า ” เดินมาห้าร้ายขายยา หน้ากากหมดเกลี้ยง พอมาถึงศิริเวชเค้าให้รอ 15 นาที และไม่ขายเรา …ใช่ค่ะ คุณอาท่านนี้เค้าแจก ขอบพระคุณค่ะ #ดิฉันซาบซึ้ง #ร้านยาศิริเวช ”

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ชาวเน็ตแฉเป็นข้อๆ สาวสวมชุดขาว เปิดเพจหลอกขายหน้ากากอนามัย ความจริงโกหก

กลายเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เมื่อโ … …