Home ข่าว ภรรยา สุเทพ วงศ์กำแหง พูดไปขนลุกไป เผยวินาทีก่อนสามีสิ้นใจ

ภรรยา สุเทพ วงศ์กำแหง พูดไปขนลุกไป เผยวินาทีก่อนสามีสิ้นใจ

32 second read
ปิดความเห็น บน ภรรยา สุเทพ วงศ์กำแหง พูดไปขนลุกไป เผยวินาทีก่อนสามีสิ้นใจ
3
2,964

ถือเป็นความโศกเศร้าของวงการบันเทิงไทย หลังจาก “ร.ต.สุเทพ วงศ์กำแหง” ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง ขับร้องเพลงไทยสากล ได้สิ้นใจจากภาวะหัวใจล้มเหลวภายใน บ้านเลขที่ 267 ซอยปรีดีพนมยงค์42 แยก 7 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพ 

ภรรยา “สุเทพ วงศ์กำแหง” พูดไปขนลุกไป เผยวินาทีก่อนสามีสิ้นใจ จากไปไม่ทันได้ร่ำลา!
“ร.ต.สุเทพ วงศ์กำแหง” ศิลปินแห่งชาติ

ทั้งนี้ทางด้านอดีตนักร้องรุ่นใหญ่และอดีตสก. “อ๊อด ผุสดี อนัฆมนตรี” ภรรยาของ “ครู สุเทพ วงศ์กำแหง” ที่เพิ่งถึงแก่กรรม ได้ออกมาเปิดใจหลังสามีได้สิ้นใจว่า

“อ๊อด ผุสดี อนัฆมนตรี”

“สาเหตุที่เสียชีวิตก็คือเป็นภาวะหัวใจล้มเหลวค่ะ คือเมื่อวันอังคารได้ไปทานอาหารกันกับเพื่อนๆ แล้วเพื่อนๆ ก็ทราบว่าคุณสุเทพชอบทานปลาดิบ พอไปถึงร้านปรากฎว่าทุกร้านไม่มีปลาดิบขายเนื่องจากติดเรื่องของไวรัสโควิด-19 คนที่พาไปก็อยากให้พี่สุเทพได้ทานก็รีบหาร้านกันใหญ่พอถึงร้านแกก็ไม่ทานอะไรเลยให้ทานอะไรก็ไม่ทานพอสัก 3 ทุ่มแกก็เข้าห้องน้ำเราก็พยุงแขนแกออกมาเดินมายังไม่ถึงโต๊ะเลยแกก็บอกว่าพักก่อน แล้วก็เริ่มหายใจแรง เราก็ตกใจถามว่าพ่อเป็นอะไร สักพักแกก็ดีขึ้น”“ร.ต.สุเทพ วงศ์กำแหง” ศิลปินแห่งชาติ

“กลับมาบ้านแกก็ยังไม่ยอมทานอะไรอีก ก็เลยหามะม่วงสุกให้แกทานไปครึ่งลูก แล้วก็ไปโรงพยาบาลคืนวันอังคาร คุณหมอก็บอกว่าไม่เป็นไรกลับบ้านได้ มีเพียงแค่ขาดน้ำตาลเท่านั้นเองพอวันพุธทั้งวันก็ทานอาหารได้ครบทุกมื้อนะคะแต่พอตอนเย็นเห็นแกเริ่มหน้าซีดๆก็คิดว่าคงไม่เป็นไรมั้งเดี๋ยวพรุ่งนี้คือวันพฤหัสบดีจะไปหาหมอตรวจโรคหัวใจอยู่แล้วสักพักแกก็นอนหลับไปทุ่มกว่าๆ เราก็บอกน้องที่ดูแลว่าฝากด้วย เราขึ้นไปอาบน้ำก่อนเดี๋ยวจะลงมาดูต่อ เพราะเราจะมีหน้าที่ให้ยาทานก่อนนอน ก็ทานยาแล้วก็หลับไป”

“อ๊อด ผุสดี อนัฆมนตรี”

พอตื่นมาได้สักตี 4 ได้ยินเสียงกุกกักก็เห็นคุณสุเทพลุกอยู่ตรงห้องน้ำแล้วกางเกงแกลงมากองอยู่ที่เท้าแกก็พยายามจะดึงกางเกงขึ้นแล้วก็เซเราก็รีบเข้าไปรับแล้วก็พามานอนที่เตียงแกก็บอกว่าให้ไปดูที่ห้องน้ำหน่อยแกอุจจาระไว้เต็มเลยเหมือนไฟธาตุจะแตกน่ะค่ะ เพราะพอเราเข้าไปดูห้องน้ำก็บอกไม่มีอะไร แล้วแกก็หยิบกระโถนขึ้นมาเหมือนจะอาเจียน แต่ตลอดที่ป่วยมา 2 ปีแกไม่เคยอาเจียนเลยนะคะ แต่พอครั้งนี้เหมือนจะอาเจียนเสร็จก็ล้มตัวลงนอน เราก็ขึ้นไปปลุกทุกคนเลยให้ลงมาดู”

“ร.ต.สุเทพ วงศ์กำแหง” ศิลปินแห่งชาติ

“ตอนนั้นลูกๆ บอกว่าน่าจะประมาณ 04.05 น. เห็นคุณสุเทพเริ่มหายใจหอบๆ ก็ช่วยกันปั๊มหัวใจ แล้วก็โทร.ให้รถฉุกเฉินเข้ามารับ ไม่ถึง 10 นาทีก็มาถึง แล้วก็ทำ CPR หัวใจ เราก็วิ่งขึ้นไปข้างบนจะเปลี่ยนเสื้อผ้าพอลงมาก็เห็นมีทีมเข้ามาดูอีกแล้วมีคุณหมอมาด้วยเขาก็บอกว่าคุณสุเทพไม่อยู่แล้วเราก็ตกใจว่าเพิ่งเมื่อกี้เองนะคะ เขาก็ให้ดูว่าคอแกแข็งแล้ว เราก็บอกว่าเมื่อกี้เขายังพูดกับเราอยู่เลยไม่กี่นาทีนี่เอง เขาก็เริ่มปั๊มหัวใจอีกที แต่พอปั๊มไปสัก 30 ครั้งเขาก็บอกไม่มีหวัง เพราะชีพจรหยุดแล้ว”

“อ๊อด ผุสดี อนัฆมนตรี”

เขาบอกว่าคนไข้เสียชีวิตมาแล้ว 3 ชม. พูดแล้วก็ขนลุกเราก็บอกว่าไม่ใช่นะคะก่อนหน้านี้ไม่กี่นาทีเขายังพูดกับเราอยู่เลยแล้วสะใภ้ก็เลยหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาให้ดูนาฬิกาว่าตอนที่โทร.หาน่ะมันตอนตี 4 แล้วตอนนี้ตี 4.35 น. เอง เล่าให้ใครฟังก็บอกว่าคุณสุเทพเป็นคนใจแข็ง พี่ว่าเขาไปแล้ว แต่เขายังอยากจะอยู่ พอมาถึงตอนนี้ก็มารู้สึกว่าทำไมเราไม่รู้ตั้งแต่เย็นเราจะได้พาเขาไปหาหมอ ก็เสียใจเหมือนกันค่ะ โทษตัวเองอยู่เหมือนกัน”

“ร.ต.สุเทพ วงศ์กำแหง” ศิลปินแห่งชาติ

อย่างไรก็ตามสำหรับ “สุเทพ วงศ์กำแหง” ในวัย 86 ปี เป็นเจ้าของเพลงลูกกรุงไพเราะอมตะมากมาย อาทิ “รักคุณเข้าแล้ว”, “เธออยู่ไหน”, “เย้ยฟ้าท้าดิน”, “ป่าลั่น”, “บทเรียนก่อนวิวาห์” และ “เสน่หา” ด้วยน้ำเสียงหวานนุ่มทำให้ได้รับสมญานามว่าเป็น “นักร้องเสียงขยี้แพรในฟองเบียร์” โดยก่อนหน้านี้ได้เข้าโรงพยาบาลเพื่อรักษาอาการเจ็บป่วยตามวัย ซึ่งมีแฟนเพลงให้กำลังใจอย่างต่อเนื่อง

“ร.ต.สุเทพ วงศ์กำแหง” ศิลปินแห่งชาติ
Load More Related Articles
Load More By สะระแหน่
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

เลขาฯประกันสังคม ย้ำขั้นตอนยื่นขอรับสิทธิ กรณีว่างงานอันเนื่องมาจากเหตุสุดวิสัย (โควิด-19) ไม่ยากอย่างที่คิด

นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กล่าว … …