Home ข่าว สาวถ่ายทอดชะตาชีวิตยายหลาน พ่อแม่ติดคุก ต้องดูแลแทน เห็นสภาพแทบน้ำตาไหล ลำบากเหลือเกิน

สาวถ่ายทอดชะตาชีวิตยายหลาน พ่อแม่ติดคุก ต้องดูแลแทน เห็นสภาพแทบน้ำตาไหล ลำบากเหลือเกิน

30 second read
ปิดความเห็น บน สาวถ่ายทอดชะตาชีวิตยายหลาน พ่อแม่ติดคุก ต้องดูแลแทน เห็นสภาพแทบน้ำตาไหล ลำบากเหลือเกิน
0
860

กลายเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อ หญิงสาวรายหนึ่งได้เล่าเรื่องราวสุดสะเทือนใจที่เธอได้พบเจอระหว่างทางว่า “เรื่องเล่าระหว่างทางกลับบ้าน เรากับแฟนกำลังจะขี่รถกับบ้านหลังจากเลิกงานตี 3 กว่าๆ แต่มาเจอยายและหลานสิ่งที่สะดุดตาเลยคือเด็กที่นอนอยู่ทำให้เราคิดถึงลูกเรา เพราะน้องตัวเท่าลูกเราเลย

เรากับแฟนมองและพูดพร้อมกันว่าสงสาร ทีแรกขี่ผ่านไปแล้วแต่ด้วยความที่รูปที่น้องนอนมันติดตาเรา เราและแฟนจนชวนกันไปซื้อของในเซเว่นให้ ซึ่งไม่รู้จะซื้อไรแต่ในใจคืออยากให้ของมากกว่าเงิน ก็เลยเลือกซื้อของที่เราซื้อให้ลูกเรากินเพราะคิดว่าน้องคงรุ่นราวคราวเดียวกันกับลูกเรา พอซื้อเสร็จก็รีบเอาไปให้และได้คุยกับยาย

ซึ่งพอคุยแทบจะร้องไห้ไม่รู้ทำไมคิด แต่ทำไมน้องต้องมานอนตรงนี้ ยายของน้องเล่าให้ฟังว่าพ่อแม่น้องเล่นยาเลยติดคุก ทำให้ยายต้องเอามาเลี้ยงทีแรกน้องอยู่ในเรือนจำกับแม่น้อง แต่พอถึง 9 เดือนมีจดหมายส่งมาให้ยายให้ไปรับน้องถ้าไม่มารับจะนำน้องไปส่งสถานที่สงเคราะห์เด็ก ยายเลยรีบไปรับ พอเราได้ฟังนับถือยายมากๆ ที่ยายไม่ทิ้งหลานเอาหลานมาเลี้ยง ยายก็เลี้ยงได้แบบนี้เพราะยายต้องเอาของมาขาย มานั่งขายใต้บีทีเอสนานาแต่ยายไม่มาทุกวันนะมาแค่บางวัน ถ้ามีเงินพอค่าบ้านค่านมค่าของใช้น้องยายก็ไม่มายายพามาแต่กลางคืนและพอเช้ามืดก็กลับเพราะต้องกลับรถเมล์ต่อรถหลายต่อ ถ้ากับสายร้อนยายสงสารหลาน ยายอยู่สมุทรปราการเช่าบ้านอยู่กับหลานสองคน คอยเอาของพวงยางรัดผม กิ๊บ อะไรพวกนี้มาขายหาเงิน ระหว่างคุยยายไม่ขอเงินเราเลยนะแต่ด้วยความที่เราทนไม่ไหวจึงให้เงินแกไป

และตกลงกับแฟนว่าจะซื้อของใช้บางส่วนมาให้ยายแต่ด้วยความยายมารถเมล์และต่อรถหลายต่อคงซื้อมาเยอะไม่ได้เพราะยายต้องอุ้มหลานขึ้นรถด้วย คงให้เงินแกเอาเพราะเราเชื่อว่ายายไม่ได้โกหกเพราะแกรักหลานแกมากจริงๆ เลยถามยายจะมาอีกวันไหน ??? ยายบอกยายจะมาอีกวันอาทิตย์นี้ ยายไม่มีเบอร์ติดต่อไม่มีอะไรเลย จึงนัดกันได้แค่นี้

น้องกินนมข้นกระป๋องผสมน้ำเปล่าธรรมดาที่ไม่ได้ต้มและใส่นมช็อกโกแลตอีกนิดนึงเพราะน้องไม่กินหวาน มันสิ่งไม่ถูกต้องเลยแต่ยายไม่มีเงินซื้อนมผงให้ก็ต้องกินแบบนี้ ใครที่ท้อแท้ในชีวิตอยากให้คิดไว้นะว่าคนลำบากกว่าเรามีอีกเยอะเลย น้อง 10 เดือนทีแรกเราคิดว่าขวบกว่าแบบลูกเราแต่คือน้องเล็กกว่าลูกเราอีก ยายบอกนะน้องไม่ดื้อเลยเลี้ยงง่ายซึ่งเราดูจากที่นอนน้องก็เชื่อเพราะน้องนอนนิ่งไม่งอแงเลย

ประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิต #คนเราเกิดมาไม่เท่ากัน #ใครผ่านไปใครเจอช่วยอุดหนุนของยายหน่อยนะ #เพราะความเป็นแม่คนพอเห็นจึงทนผ่านไปไม่ได้ #ยายไม่ได้มานั่งขอตังนะยายมาขายของ #ใครอยากเจออยากช่วยไปแถวนั้นดูเผื่อเจอยายช่วยๆกันนะสงสารน้องมากๆ #ยายมานั่งขายใต้บีทีเอสนานาๆใกล้ๆแฟมมาลี่ยายมาบางวันไม่มาทุกวันนะคะ” (คลิกเพื่อชมคลิป)

ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่เข้ามาชื่นชมในความมีน้ำใจของหญิงสาวรายนี้ บ้างก็เข้ามาให้กำลังใจคุณยายที่อดทนและเลี้ยงหลานคนนี้อย่างดีที่สุด

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

หนุ่มตกใจแรง จอดรถไว้ข้ามคืน ตื่นมาเปิดประตูเจอทารกนอนอยู่ภายใน

กลายเป็นที่วพากษ์วิจารณ์และหลายคนให้ความสนใจ เมื่อ เว็บ … …